Phòng ngừa 5 căn bệnh nhờ có chế độ ăn dựa trên thực vật
Theo nhiều nghiên cứu, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú, bệnh thận và đột quỵ.
1.571 kết quả phù hợp
Phòng ngừa 5 căn bệnh nhờ có chế độ ăn dựa trên thực vật
Theo nhiều nghiên cứu, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư vú, bệnh thận và đột quỵ.
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng các sản phẩm giải độc cơ thể xuất hiện rải rác trên mạng xã hội có thể gây ra nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Máy đo oxy 'cháy hàng' tại Trung Quốc
Trong bối cảnh khan hiếm thuốc và thiết bị y tế, người dân Trung Quốc lùng sục mua máy đo oxy và máy tạo oxy trên mạng vì nỗi lo không có hàng khi cần dùng.
Cách để tận hưởng kỳ nghỉ Tết khi mắc chứng rối loạn ăn uống
Mùa nghỉ lễ, Tết có thể đặc biệt khó khăn đối với người mắc chứng rối loạn ăn uống vì những thay đổi trong thói quen, nghĩa vụ ăn uống và giao tiếp xã hội.
Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể khi lạnh giá
Vào mùa đông, tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C, sắt, ngũ cốc, các loại hạt có thể giúp bạn ấm áp trong thời tiết lạnh giá.
5 loại thực phẩm cần tránh nếu muốn giảm cân vào năm mới
Xúc xích, thịt xông khói, kem, khoai tây chiên hay bánh donut là những thực phẩm bạn cần tránh trong năm mới vì chúng có thể gây tăng cân và nguy cơ béo phì.
Lý do khiến bạn cảm thấy buồn nôn vào buổi sáng
Ngay cả khi không mang thai, một số người vẫn cảm thấy buồn nôn vào buổi sáng vì nhiều lý do.
4 thay đổi khi ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bị ảnh hưởng nhiều bởi chế độ ăn uống. Những gì bạn hấp thụ có thể tác động đến lượng đường trong máu.
Giảm cân hiệu quả với trái cây mùa đông phổ biến
Bưởi, ổi, cam, lựu hay chuối là những loại trái cây phổ biến của mùa đông rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt có tác dụng giảm cân, duy trì vóc dáng hiệu quả.
Thực hư việc uống cà phê khi đói có hại cho sức khỏe
Các chuyên gia cho biết những tin đồn về việc uống cà phê khi đói có thể gây rối loạn nội tiết tố chưa được chứng minh bằng những nghiên cứu khoa học.
5 loại thực phẩm giúp cải thiện tâm trạng khi chuyển mùa
Theo chuyên gia dinh dưỡng, một số loại thực phẩm có thể giúp điều chỉnh tâm trạng và cải thiện sức khỏe đường ruột khi chuyển mùa gồm cá giàu omega-3, thịt nạc hay trái cây.
Ba điều không nên làm để sống lâu khỏe mạnh
Không nóng giận giúp bảo vệ gan, ổn định huyết áp; không ăn quá nhiều giữ gìn cho dạ dày hoạt động suôn sẻ.
Uống cà phê sai cách có thể rút ngắn tuổi thọ
Bên cạnh nhiều lợi ích của cà phê như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, uống cà phê sai cách cũng tác động tiêu cực đến tuổi thọ của một người.
5 món ăn sáng giúp kéo dài tuổi thọ
Dan Buettner đã dành cả sự nghiệp của mình để nghiên cứu 5 địa điểm trên thế giới mà con người sống thọ nhất nhờ chế độ ăn sáng lành mạnh.
Mật ong thô có thể cải thiện lượng đường và cholesterol trong máu
Sản phẩm mật ong chưa qua chế biến từ một nguồn hoa duy nhất có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu cũng như mức cholesterol.
6 thực phẩm mùa lễ hội cần tránh nếu bạn có lượng đường trong máu cao
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc hạn chế thực phẩm có đường và cân bằng thực phẩm carbohydrate, protein và chất xơ sẽ hỗ trợ lượng đường trong máu của bạn trong mùa lễ.
11 loại thực phẩm khiến chỉ số cholesterol tăng cao
CDC cho biết lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lý do gây tử vong hàng đầu và đột quỵ - nguyên nhân tử vong đứng thứ năm trên thế giới.
Lầm tưởng về ngũ cốc nguyên hạt
Nhiều người cho rằng họ đang ăn ngũ cốc nguyên hạt, tuy nhiên, trên thực tế, có thể họ còn đang nhầm lẫn giữa ngũ cốc và ngũ cốc nguyên hạt.
7 loại thực phẩm bạn không cần kiêng khi đang giảm cân
Mì ống, trứng, chocolate đen, hoa quả sấy khô hay nước cam là những thực phẩm tốt cho sức khỏe và không ảnh hưởng nhiều đến chế độ ăn kiêng của bạn.
Bổ sung protein có thể hạn chế nguy cơ tăng cân trở lại
Một nghiên cứu gần đây cho thấy chế độ ăn giàu chất đạm có thể kiểm soát cân nặng nhờ giảm mức độ vi khuẩn đường ruột liên quan quá trình hấp thu chất béo.