4 nguy hiểm tiềm ẩn từ thịt gà nên biết để tránh
Tuy thịt gà là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, khi ăn cần phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, nhất là những người thường xuyên ăn thịt gà.
42 kết quả phù hợp
4 nguy hiểm tiềm ẩn từ thịt gà nên biết để tránh
Tuy thịt gà là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, khi ăn cần phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, nhất là những người thường xuyên ăn thịt gà.
Những đứa con mang cả tủ đồ ăn từ quê trở lại TP.HCM, Hà Nội sau Tết
Vali về lại TP.HCM sau Tết của Thanh Thương luôn chất đầy bánh kẹo. Cô còn mua thêm 20-30 kg hành lý ký gửi khi đi máy bay vì thể nào bố mẹ cũng cho một thùng đầy đồ ăn mang theo.
Cách chế biến thịt gà ngon, an toàn
Việc chuẩn bị, bảo quản và nấu thịt gà đúng cách rất quan trọng. Nếu không, nó có thể trở thành nguồn gây bệnh.
Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này
Thịt gà thường có trong bữa cơm người Việt, nhưng một số sai lầm khi chế biến, bảo quản có thể gây hại sức khỏe.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Có nên ăn trứng và thịt gà vịt khi có dịch cúm gia cầm?
Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không?
Ăn thịt gà nhiều, làm gì để tránh cúm gia cầm?
Ngày cận Tết, gia đình tôi thường xuyên chế biến các món ăn từ gà, vịt nên rất khó lắng khi Trung Quốc có ca nhiễm cúm gia cầm. Xin hỏi làm gì để tránh lây nhiễm cúm gia cầm?
Nguyên tắc chế biến, bảo quản thực phẩm ngừa ngộ độc
Chế biến, bảo quản đồ ăn sai cách có thể làm lây lan vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Những điều nên và không nên khi dùng nồi chiên không dầu
Một số thực phẩm nấu bằng nồi chiên không dầu trở nên giòn ngon, trong khi những loại khác có thể bị khô hoặc cháy.
Trào lưu nấu thịt gà với thuốc cảm được ví như thuốc độc trên TikTok
Việc dùng thuốc chữa cảm cúm làm sốt nấu thịt gà có thể khiến người nấu cả người ăn gặp rủi ro trực tiếp, khi các thành phần trong thuốc dễ bị biến đổi dưới tác động nhiệt.
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm vào mùa hè
Thời tiết nắng nóng của mùa hè dễ khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, ôi thiu, làm gia tăng nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng.
Dân Thái săn lùng thịt cá sấu trước Tết vì giá lợn tăng kỷ lục
Dịch tả lợn ở Thái Lan cùng với nhu cầu thịt lợn tăng vọt trước Tết Nguyên đán đã khiến giá loại thực phẩm này tăng vọt. Người dân đang tìm đến thịt cá sấu để thay thế.
Đồ đông lạnh có thể bảo quản trong bao lâu?
Người nội trợ có thể đông lạnh thịt, cá, rau, trái cây... để bảo quản lâu dài. Tuy nhiên, sau thời gian nhất định, chất lượng và hương vị của thực phẩm đông lạnh giảm đi đáng kể.
3 món nướng từ thịt heo dễ làm tại nhà
Thịt heo là thực phẩm thiết yếu của mỗi gia đình. Chúng ta có thể biến tấu thịt với nhiều công thức khác nhau để tạo sự phong phú, tránh nhàm chán cho bữa ăn.
Mẹo rã đông thực phẩm an toàn, đúng cách
Thực phẩm tươi sống như thịt heo, gà, cá thường đặt trong ngăn đông để bảo quản dài ngày. Tuy nhiên, rã đông sai cách có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình .
Nỗi ám ảnh bị tình dục hóa của 'công chúa thịt lợn' Đài Loan
Sau lần bất ngờ nổi tiếng, Charlene không mấy vui vẻ khi thấy bản thân bị tình dục hóa, phân biệt giới tính trên mạng, thậm chí bắt đầu xuất hiện vài kẻ lạ mặt đeo bám.
Nấm linh chi - dược liệu hỗ trợ tăng đề kháng
Từ hàng nghìn năm trước, linh chi đã được dùng như một dược liệu quý góp phần cải thiện hệ miễn dịch và thúc đẩy các chức năng gan.
‘Nhiều người tưởng đang ăn cá hồi, cá kiếm nhưng thực ra là cá mập’
Nguồn cá khan hiếm dẫn tới tình trạng cá mập bị săn bắt sau đó gắn mác cá kiếm hoặc cá hồi với mục đích thương mại, gây nguy hiểm cho hệ sinh thái Địa Trung Hải.
Bí quyết nướng gà nguyên con với mật ong và xì dầu
Nếu chưa biết chế biến gà sao cho ngon, bạn có thể áp dụng cách ướp và nướng nguyên con để có được lớp vỏ nâu cùng với thịt bên trong ướt, dậy mùi.
3 món sợi làm tan chảy vị giác tín đồ ẩm thực Việt
Thiên đường ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với nhiều hương vị hấp dẫn. Trong đó, phở, bún, hủ tiếu được biến tấu cùng nhiều nguyên liệu tạo thành các món sợi thơm ngon khó cưỡng.