Quán ốc bươu nhồi thịt hơn 20 năm
Trong sự nhộn nhịp của hàng trăm món ốc, ốc bươu nhồi thịt vẫn làm say lòng thực khách với hương sả thoang thoảng cùng vị ngon dân dã, mộc mạc.
1.481 kết quả phù hợp
Quán ốc bươu nhồi thịt hơn 20 năm
Trong sự nhộn nhịp của hàng trăm món ốc, ốc bươu nhồi thịt vẫn làm say lòng thực khách với hương sả thoang thoảng cùng vị ngon dân dã, mộc mạc.
Vì sao các mẹ Việt chuộng cho con ăn dặm kiểu Nhật?
Nhiều mẹ Việt phải cho ăn ra đường ăn bé mới chịu nuốt, trong khi các bà mẹ Nhật lại rất thảnh thơi. Tại sao có sự trái ngược như vậy?
Món cua, ghẹ ngon bổ thường có mặt trong thực đơn đãi khách. Nhưng món khoái khẩu này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nếu bảo quản, chế biến sai cách.
Thực phẩm tự nhiên chưa chắc an toàn
Thịt, cá có nguồn gốc tự nhiên (nuôi thả tự nhiên, đánh bắt ở ao, hồ, sông, suối...) vẫn tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe.
Làm gì khi bị rối loạn tiêu hóa?
Rối loạn tiêu hóa có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng vào những ngày lễ Tết, nếu ăn uống không hợp lý rất dễ xảy ra, trong đó đáng quan tâm hơn cả là trẻ em và người cao niên.
Những tác dụng chữa bệnh ít biết của bắp cải
Bắp cải là loại rau của mùa đông, ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, thì tác dụng chữa bệnh của bắp cải được ít người biết đến.
Các loại rau, giun sán dễ trú ngụ
Các loại rau thủy sinh như cần, cải xoong, muống chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng nó có thể là ổ chứa giun sán nếu ở trong môi trường nước ô nhiễm nặng.
Quán bánh canh bán hàng trăm tô trong 1 tiếng
Chỉ mở bán trong khoảng 1 giờ đồng hồ, song quán bánh canh ở quận 1, TP.HCM phục vụ được hàng trăm tô, sức bán mà nhiều hàng quán ao ước.
Nỗi ám ảnh vi khuẩn từ tủ lạnh
Theo Giáo sư Tom Humphrey của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu, ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn.
Ăn thịt gà: Lợi và hại cho sức khỏe thế nào?
Thịt gà không chỉ là món ăn khoái khẩu của nhiều người, vậy nó có lợi hay gây hại cho sức khỏe?
Ăn tỏi sai cách gây họa cho sức khỏe
Không ai có thể phủ nhận lợi ích tuyệt vời của tỏi tới sức khỏe, nhưng có một số trường hợp tỏi lại gây hại cho sức khoẻ nếu dùng không đúng.
Bí quyết ăn hải sản không bị ngộ độc
Hải sản là đồ ăn ngon, giàu đạm, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nếu ăn hải sản không đúng cách có nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và rất dễ bị ngộ độc.
Lợi ích chữa bệnh tuyệt vời từ khoai sọ
Khoai sọ, khoai môn là thực phẩm rất quen thuộc, chế biến thành nhiều món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Nó còn là vị thuốc quý chữa một số bệnh quen thuộc.
Những phi vụ 'xuất quỷ nhập thần' của Bạch Hải Đường
Chỉ trong mấy tháng đầu năm 1973, Bạch Hải Đường cùng đồng bọn đã "đột vòm" 40 phi vụ. Tuy nhiên, điều lạ lùng là tướng cướp này chỉ lấy của nhà giàu và còn chia cho người nghèo.
Thú vị nhà hàng phở giá 35.000 đồng
Mọi người ăn phở như là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối mà không cảm thấy ngán, bởi trong phở chứa đựng hương vị đặc biệt chẳng muốn rời.
Thói quen ăn ngọt gây tác hại cho sức khỏe thế nào?
Do khẩu vị truyền thống, trong mọi món ăn, người miền Nam đều thích có vị ngọt. Điều này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?
MC thể thao VTV Thanh Huyền trổ tài làm kim chi
Sau những giờ làm việc mệt mỏi, Thanh Huyền vẫn dành thời gian vào bếp để trổ tài làm món kim chi cho cả nhà. Cô cũng là fan nữ được nhiều CĐV Arsenal Việt Nam biết đến.
Vì sao không nên ăn nhiều cà rốt?
Nghiên cứu cho thấy phụ nữ ăn quá nhiều cà rốt, dung nạp vào cơ thể một lượng lớn carotenoid có thể gây vô kinh và ức chế sự rụng trứng, giảm chức năng buồng trứng bình thường.
Mẹo hay chữa nhiệt miệng khi bị nóng trong
Mùa đông khi thời tiết thay đổi thất thường bạn rất dễ bị nhiệt miệng. Bạn có thể giảm thiểu khó chịu bằng những mẹo sau.
Bữa ăn gia đình ngoài việc sử dụng thực phẩm cho đúng và ngon thì vấn đề vệ sinh luôn được chú trọng.