8 loại thực phẩm hàng đầu giúp tăng khả năng miễn dịch
Thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng, trong đó ưu tiên các loại thực phẩm có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh.
62 kết quả phù hợp
8 loại thực phẩm hàng đầu giúp tăng khả năng miễn dịch
Thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng, trong đó ưu tiên các loại thực phẩm có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh.
4 biện pháp phòng bệnh cho trẻ mùa tựu trường
Cả nước sắp chuẩn bị bước vào năm học mới, học sinh các cấp đang quay trở lại trường học khiến nguy cơ trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm tăng cao.
Lưu ý khi bổ sung khoáng và vitamin để làm đẹp
Từ mục đích tăng cường sức khỏe và làm đẹp, thói quen bổ sung vitamin, khoáng đang ngày được nhiều bạn trẻ duy trì trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Đẩy lùi nếp nhăn nhờ trà hoa cúc
Trà hoa cúc có nhiều lợi ích đối với phái nữ, như cải thiện tâm trạng, chống lão hóa và hỗ trợ làm đẹp da.
Loại thuốc có thể gây nguy hiểm khi mẹ bầu bị cúm
Cúm là bệnh thường gặp, rất khó tránh đối với mẹ bầu. Thai phụ bị cúm thường nặng hơn và thời gian cũng dài hơn so với người bình thường.
5 loại nước uống đáng lựa chọn cho năm mới
Thói quen ăn uống lành mạnh giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm cúm trong mùa Tết.
Lợi ích bất ngờ khi uống trà vỏ cam
Nhờ đặc tính chống oxy hóa, trà vỏ cam giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh ung thư, huyết áp cao, tiểu đường và cảm cúm.
6 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc cúm mùa
Theo NDTV, đậu xanh nảy mầm, tỏi, đu đủ, sữa chua, thịt gà, trái cây và rau củ giàu vitamin C là những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc cúm mùa.
10 loại thực vật tốt cho sức khỏe bậc nhất
Rau củ quả giúp cân bằng dinh dưỡng, là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.
Cách để ngăn ngừa cảm cúm trong thời điểm giao mùa
Theo trang Wusa9, việc giữ ấm mũi là cách hiệu quả để ngăn ngừa bệnh cảm cúm khi thời tiết bắt đầu trở lạnh.
Thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể khi lạnh giá
Vào mùa đông, tiêu thụ thực phẩm giàu vitamin C, sắt, ngũ cốc, các loại hạt có thể giúp bạn ấm áp trong thời tiết lạnh giá.
Kẽm, mật ong, gừng, đâu mới là phương thức chữa dứt điểm cảm cúm?
Khi bị cúm, nhiều người sử dụng cách điều trị truyền thống như uống trà ấm, ngậm mật ong, xông hơi... Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng được khoa học chứng minh là đúng.
Thức uống xu hướng giúp tăng cường miễn dịch mùa cúm
Nước gừng đang trở thành thức uống xu hướng trên mạng xã hội với tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, chống cảm cúm và giảm buồn nôn.
Những điều nên và không nên làm khi vừa phát hiện bệnh cúm
Cổ họng khó chịu, đau nhức hay sốt là các dấu hiệu đầu tiên khi bị sốt. Khi có dấu hiệu này, người bệnh nên tránh một số việc để tình trạng bệnh không trở nên nghiêm trọng hơn.
Tỏi không chỉ là hương liệu phổ biến trong nấu ăn mà còn là dược liệu giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều tình trạng như cảm cúm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ sinh non,...
Những loại thực phẩm nên ăn khi mắc cúm A
Khi mắc cúm, đa số người bệnh có tình trạng mệt mỏi, chán ăn. Tuy nhiên, việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn này lại rất quan trọng.
6 bài thuốc giúp phòng ngừa và trị cảm cúm
Đông y gọi cảm cúm là "thương phong" và "thời hành cảm mạo". Bệnh chủ yếu do phong tà hoặc hỏa tà (tà khí của hỏa nhiệt) xâm phạm vào khoang mũi họng gây ra.
Cách phòng ngừa cảm cúm khi trời lạnh
Tập luyện đều đặn, chế độ ăn lành mạnh, ngủ đủ giấc và kiểm soát căng thẳng là cách giúp bạn tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh hô hấp dễ xảy ra khi thời tiết lạnh.
Đeo khẩu trang không chỉ ngăn ngừa Covid-19 mà còn giảm nguy cơ lây nhiễm cúm, cảm lạnh.
Phân biệt triệu chứng Covid-19 và cúm thông thường
Cúm mùa, cảm lạnh và Covid-19 đều có chung triệu chứng là ho, sốt, viêm họng. Khi giao mùa, chúng ta thường dễ nhầm lẫn các bệnh lý này.