4 kiểu ăn sáng gây hại sức khỏe, nên bỏ càng sớm càng tốt
Thói quen ăn sáng không lành mạnh như ăn đồ nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
509 kết quả phù hợp
4 kiểu ăn sáng gây hại sức khỏe, nên bỏ càng sớm càng tốt
Thói quen ăn sáng không lành mạnh như ăn đồ nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Vì sao dịp Tết nhiều người dễ ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra khi người dân ăn, uống phải thức ăn có chất độc. Họ thường có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy… trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Công điện bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Ngày 22/1/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Công điện số 05/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025.
Cách bảo quản giò chả an toàn ngày Tết
Các loại giò chả là món đặc trưng trong mâm cỗ Tết của người Việt khắp 3 miền. Giò chả được làm từ nhiều loại nguyên liệu nhưng thường không để lâu được.
5 người ngộ độc, 1 người tử vong sau khi ăn cá nóc
Sau khi đánh bắt được cá nóc mít, ông Đ.V.L. và ông Đ.G. chế biến thành món ăn rồi cùng 3 người khác thưởng thức. Cả 5 người sau đó có dấu hiệu bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử...
Kiểu nấu bữa sáng tưởng tốt nhưng cực hại sức khỏe
Nhiều gia đình Việt mắc phải những sai lầm phổ biến trong chế biến bữa sáng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của bữa ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.
Một ca tử vong nghi liên quan bánh mỳ ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Đại diện Bệnh viện Bà Rịa cho biết sẽ họp Hội đồng chuyên môn và sớm đưa ra kết luận về một trường hợp trở nặng sau đó tử vong nghi liên quan đến bánh mỳ tại TP Vũng Tàu.
Gần 300 người ở Vũng Tàu nghi ngộ độc bánh mì, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Bộ Y tế đề nghị tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
Gần 300 người nghi ngộ độc bánh mỳ ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Sau hơn một ngày, Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm y tế Vietsovpetro tiếp nhận 291 nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm, hiện có khoảng 150 ca đang được điều trị.
Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi gây ngộ độc tại TP Vũng Tàu
Sau khi ăn bánh mì, 135 người ở TP Vũng Tàu có dấu hiệu buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt phải nhập viện điều trị.
7 người trong một gia đình nhập viện sau khi ăn thịt chó
7 người nhập viện cùng thuộc gia đình tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột sau khi cùng ăn thịt chó có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt...
Một sai lầm khi dùng vitamin D có thể khiến trẻ gặp nguy hiểm
Bổ sung vitamin D không đúng cách có thể khiến trẻ đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm về sức khỏe.
Người đàn ông nhập viện sau bữa cơm với loài hoa kịch độc
Đang chạy xe trên đường, người đàn ông 39 tuổi đột nhiên yếu cơ tứ chi, ngã và bất tỉnh vì ngộ độc hoa chuông.
Toàn cảnh vụ bùng phát E. coli liên quan McDonald's tại Mỹ
Một người phụ nữ 33 tuổi ở Nebraska đã đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald's sau khi bị nhiễm khuẩn E. coli từ món bánh mì kẹp thịt tại cửa hàng này.
Bữa cơm với gà rang, chả lá lốt ở Lào Cai nhiễm Salmonella
Khuẩn Salmonella trong món dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống là "thủ phạm" khiến 80 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai bị ngộ độc.
Sớm lập Sàn giao dịch thịt heo TP.HCM để giải quyết an toàn thực phẩm
Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 2 vụ nghi ngộ độc tập thể. Tình trạng người dân ăn thực phẩm ở gánh hàng rong không đảm bảo vệ sinh vẫn còn nhiều.
Điều gì xảy ra khi ăn cơm canh thừa?
PGS Thịnh cho hay để tiết kiệm, mọi người có thể tái sử dụng thức ăn còn thừa từ bữa trước. Tuy nhiên, đó là những món chưa "động đũa" đến và được bảo quản đúng cách.
Thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Nhiều người cho rằng thịt để lâu ngày trong tủ lạnh dễ nhiễm vi sinh vật, dẫn đến ngộ độc thực phẩm khi sử dụng, vậy thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Cách điều trị tại nhà khi bị ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm thường diễn ra trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi ăn với các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và nôn mửa.