Gần 300 người ở Vũng Tàu nghi ngộ độc bánh mì, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Bộ Y tế đề nghị tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
238 kết quả phù hợp
Gần 300 người ở Vũng Tàu nghi ngộ độc bánh mì, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn
Bộ Y tế đề nghị tiếp tục tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.
Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi gây ngộ độc tại TP Vũng Tàu
Sau khi ăn bánh mì, 135 người ở TP Vũng Tàu có dấu hiệu buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt phải nhập viện điều trị.
100 người ở Vũng Tàu nhập viện nghi ngộ độc khi ăn bánh mì
Nhiều người nhập viện cho biết đã sử dụng bánh mỳ của một cửa hàng trong tối 26/11 và sáng 27/11. Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào quá nặng hoặc nguy hiểm đến tính mạng.
Quản lý, nhân viên người Việt bị bắt sau vụ 6 du khách tử vong ở Lào
Cảnh sát Lào đã bắt giữ người quản lý và 7 nhân viên của một nhà nghỉ dành cho khách du lịch ba lô ở Vang Vieng, sau cái chết của 6 người nghi do ngộ độc methanol.
4 tác nhân gây ngộ độc thực phẩm khi mang thai
Gần đây xảy ra rất nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng khiến tôi rất lo lắng vì đang mang thai. Xin hỏi dấu hiệu nhận biết ngộ độc ở thai phụ có khác biệt ra sao?
Cứu nữ sinh 17 tuổi uống 100 viên thuốc Amlodipin
Nữ sinh nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch, đau bụng dữ dội, khó thở, huyết áp tụt sau một ngày uống đến 100 viên thuốc.
Bộ Y tế chỉ đạo 'nóng' vụ 21 học sinh nhập viện sau bữa tiệc Trung thu
Sau khi nhận báo cáo về vụ việc nghi ngộ độc tập thể ở TP Pleiku, Gia Lai, Bộ Y tế đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm.
Món bánh quy bất thường khiến 257 học sinh ở Ấn Độ bị ngộ độc
257/296 học sinh tại một trường học ở bang Maharashtra, Ấn Độ, bị ngộ độc sau khi ăn bánh quy và 153 em trong số đó phải nhập viện.
Nhiều người thích ăn rau sống, làm sao tránh ký sinh trùng?
Với nhiều người, rau sống là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn như bún, phở, salad. Tuy nhiên, ăn rau sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm ký sinh trùng độc hại.
Bộ Y tế nhắc tăng cường kiểm tra thực phẩm Tết Trung thu
Bộ Y tế yêu cầu tập trung ưu tiên kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề.
Nồng độ methanol gây sốc trong vụ ngộ độc ở tiệc cưới tại Hà Nội
Chuyên gia chống độc lo ngại nhiều người khác trong đám cưới bị ngộ độc cồn công nghiệp, dù chưa có các biểu hiện cụ thể ra bên ngoài, mức độ tổn thương rất nặng đã ngấm từ bên trong.
Cảnh giác với bệnh trẻ thường mắc trong mùa hè
Viêm não Nhật Bản, cảm cúm, bệnh tiêu chảy ở trẻ thường dễ bùng phát do thời tiết nắng nóng.
Trẻ em nhập viện vì ăn khoai tây chiên dán nhãn 18+ ở Nhật Bản
Ít nhất 14 học sinh tại một trường trung học ở Tokyo đã phải nhập viện sau khi ăn quá nhiều khoai tây chiên cay trong giờ nghỉ buổi sáng.
Những câu hỏi thường gặp về tiêu chảy nhiễm trùng
Tiêu chảy nhiễm trùng do nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, ngộ độc thực phẩm... Vì thế, người bị tiêu chảy nhiễm trùng luôn băn khoăn về sự nguy hiểm, cách tự...
Cha mẹ làm gì khi trẻ nôn và đau bụng
Trong một số trường hợp, đau bụng và nôn ói là các dấu hiệu chỉ điểm của nhiều bệnh nguy hiểm cần phải được can thiệp khẩn cấp.
Cách dùng thuốc Paracetamol đúng
Paracetamol loại loại thuốc hạ sốt, giảm đau thông dụng, hiệu quả cao. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng và hợp lý rất quan trọng.
Một tạng người dễ gặp nguy hiểm khi bị ngộ độc
Với người có địa béo phì có thể diễn tiến nặng hơn trẻ có cân nặng bình thường, vì thành tim bị bao phủ một lớp mỡ dày, hệ tim mạch phải chịu áp lực lớn.
Bé trai trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong
Sau một tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bé trai 6 tuổi là bệnh nhân nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì tại Đồng Nai đã không qua khỏi.
Bộ Y tế lý giải nguyên nhân xảy ra liên tiếp ngộ độc tập thể
Theo Thứ trưởng Y tế, có hiện tượng một số đơn vị cung cấp thực phẩm thu gom nguyên liệu từ bên ngoài chưa rõ nguồn gốc và nhiễm khuẩn Salmonella.
Loại cơm này ngon mấy cũng không nên ăn
Ăn cơm giúp chúng ta có cảm giác no lâu và đặc biệt cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, ăn cơm không đúng cách có thể gây hại cho sức khỏe.