Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
1.521 kết quả phù hợp
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Nghề 'nửa mê nửa tỉnh' có gì đặc biệt?
Lật giở từng trang sách "Đồng hành cùng bạn văn", người đọc sẽ ngỡ ngàng với rất nhiều tư liệu quý giá, góc nhìn thú vị và tâm đắc với giọng điệu vừa hóm hỉnh vừa sắc sảo.
Bóng đá châu Phi lại xảy ra chuyện kỳ dị
Đương kim vô địch CAF Champions League (giải C1 châu Phi) Al Ahly gây sốc khi mang thực phẩm và nước để sử dụng khi đến làm khách tại Ghana.
Hai ca nghi nhiễm chất cực độc ở TP.HCM ăn gì trước khi nhập viện?
Trong 7 người tham dự tiệc tất niên tại TP Thủ Đức (TP.HCM), chỉ 2 trẻ bị nôn ói, có giật, nghi ngộ độc Botulinum.
Hai trẻ ở TP.HCM nghi ngộ độc Botulinum sau bữa ăn tất niên
Hai bệnh nhi nôn ói nhiều, co giật sau khi ăn uống tại tiệc tất niên ở nhà người quen. Các bác sĩ nghi ngờ trẻ bị ngộ độc Botulinum.
7 bệnh trẻ dễ mắc mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng, độ ẩm trong không khí khá cao là những điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi… bùng phát.
Hai trẻ ở TP.HCM nghi ngộ độc Botulinum phải dùng thuốc giải
Cả hai bệnh nhi nhập viện trong tình trạng buồn nôn và nôn ra thức ăn, than đau đầu.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc không chỉ gây tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, không khí vui chơi ngày lễ.
Tết Giáp Thìn được tổ chức vui tươi, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình
Thủ tướng đặc biệt ghi nhận, cảm ơn, đánh giá cao các lực lượng ứng trực trên các lĩnh vực, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Đồ nhựa dùng một lần có thể 'kích hoạt' tế bào ung thư
Sử dụng đồ nhựa dùng một lần tiện lợi nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe, đặc biệt là có nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư.
Sai lầm khi ăn lẩu nhiều người thường mắc
Trong tâm lý vui vẻ và hưng phấn, mọi người có thể mất kiểm soát, cảm thấy càng ăn càng đói và nạp vào cơ thể một lượng lớn thức ăn trong lúc dùng lẩu.
Hơn 600 ca nhập viện do pháo nổ, pháo hoa trong 7 ngày Tết
Trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, có tổng số 604 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa, tăng 51% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023.
Những món ăn càng hâm nóng, càng tích tụ chất độc
Hâm nóng thực phẩm là cách giúp chúng ta đun lại thức ăn khi đã để trong tủ lạnh. Tuy nhiên, không phải đồ ăn nào đã qua chế biến cũng có thể hâm nóng lại.
3 ngày Tết Giáp Thìn, cả nước đón 7.680 'em bé Rồng' chào đời
Bộ Y tế cho biết tổng số bệnh nhân đang điều trị sau 3 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn là 109.840 trường hợp, tăng 14.7% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023; chào đón 7.680 trẻ chào đời.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.
Thủ tướng chúc Tết, động viên bác sĩ, bệnh nhân các bệnh viện ở Hà Nội
Chiều 8/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung ương.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ
Tiêu chảy là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào bất kì mùa nào trong năm.
8 thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
Ngày Tết, một số loại thực phẩm nếu đã nấu chín thì không nên đun lại lần nữa vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Loại cá cực độc khiến 3 người ở Quảng Nam nguy kịch
Ba ngư dân ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi ăn cá nóc.
Đồng Nai kiểm tra sau vụ 17 người ngộ độc vì ăn hàu, bào ngư nướng
Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm các vấn đề liên quan công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.