Bí mật giúp người Nhật ăn cơm trứng sống không ngộ độc
Tamago Kake Gohan, hay cơm trứng sống, là món ăn ưa thích của người dân xứ phù tang. Món ăn này không phổ biến ở các nước khác vì nguy cơ ngộ độc cao.
68 kết quả phù hợp
Bí mật giúp người Nhật ăn cơm trứng sống không ngộ độc
Tamago Kake Gohan, hay cơm trứng sống, là món ăn ưa thích của người dân xứ phù tang. Món ăn này không phổ biến ở các nước khác vì nguy cơ ngộ độc cao.
Những thực phẩm tuyệt đối không sử dụng khi quá hạn
Thực phẩm phổ biến như trứng, thịt, cá cũng có hạn sử dụng nhưng nhiều người không để ý. Đừng ăn chúng khi hết hạn vì điều đó có thể khiến bạn bị bệnh.
Tiệm bánh mì bị phạt gần 100 triệu sau khi 88 thực khách nhập viện
Cơ quan chức năng Đà Nẵng vừa có quyết định xử phạt 98 triệu đồng đối với tiệm bánh mì Quốc Hiệp sau khi 88 thực khách phải nhập viện cấp cứu vì ngộ độc.
Thu hồi sữa bột Pháp có nguy cơ nhiễm Salmonella Poona
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thu hồi 12 sản phẩm sữa bột Modilac Expert thuộc 22 lô nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam do nhiễm khuẩn Salmonella Poona, gây bệnh đường ruột.
Vi khuẩn chết người trên gà tây bùng phát tại Mỹ trước lễ Tạ ơn
Trước thềm lễ Tạ ơn với nhu cầu gà tây tăng cao, các cơ quan chức năng Mỹ mới đây phát hiện nhiều mẫu sản phẩm thịt gà có nhiễm vi khuẩn nguy hiểm salmonella.
Thêm 99 loại sữa Pháp nhập khẩu có nguy cơ nhiễm khuẩn
Sau khi Tập đoàn Lactalis (Pháp) thu hồi tất cả sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Craon, Bộ Y tế tiếp tục công bố 99 loại sữa nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella nhập vào Việt Nam.
Việt Nam đã nhập hơn 20.000 sản phẩm sữa nhiễm khuẩn
Con số này đồng nghĩa nguy cơ người Việt Nam đang dùng những sản phẩm không an toàn này khá cao.
Cần đưa trẻ đi khám nếu có dấu hiệu lạ sau khi dùng sữa Lactalis
Gia đình có con nhỏ sử dụng sữa Lactalis lâu ngày có các biểu hiện như đau bụng dữ dội, tiêu chảy nặng, sốt, cần sớm đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.
Sữa Lactalis nhập khẩu từ Pháp nghi bị nhiễm khuẩn
Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm có tên, số lô đã được cảnh báo.
Tại sao bạn không nên ăn trứng sống?
Không chỉ tăng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella, ăn trứng sống còn khiến cơ thể không hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng có trong trứng, đặc biệt là protein.
7 căn bệnh nguy hiểm bạn có thể mắc nếu nuôi thú cưng
Ngoài cảm xúc yêu thương và thư giãn mà thú cưng mang lại, chúng cũng có nguy cơ khiến bạn mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như bệnh dại, giun sán hay lyme.
Cảnh báo hậu quả khôn lường khi ăn trứng để quá lâu
Trứng để quá lâu, hoặc đã hết hạn sử dụng sẽ gây ra những tác hại khôn lường đối với người ăn.
Cục Thú y nói gì về 40% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn tiêu chảy?
Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa lên tiếng về vấn đề 30-40% mẫu thịt lợn tại Hà Nội và TP.HCM nhiễm khuẩn salmonella (gây tiêu chảy), lò mổ cùng hệ thống bảo quản không đảm bảo.
6 giả thiết và sự thật về an toàn thực phẩm
Kiến thức của con người về an toàn thực phẩm vẫn chưa được phổ cập, trong đó có cả những giả thiết lẫn ngộ nhận thiếu chính xác.
Hí họa: 11 điều cần tránh khi mang thai
Mang thai là giai đoạn đặc biệt quan trọng, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về chế độ sinh hoạt để đảm bảo thai nhi luôn khỏe mạnh.
6 món ngon nhưng dễ gây ngộ độc
Chúng ta vẫn lầm tưởng rằng chỉ dùng đồ ăn không được nấu chín mới gây ngộ độc thực phẩm. Sự thật không đơn giản như vậy.
Những loại thực phẩm chuyên gia cũng tránh xa
Hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngộ độc thực phẩm, Bill Marler đã chọn ra 6 nhóm thực phẩm mà chuyên gia này không bao giờ ăn.
Sự thật đằng sau bức ảnh 'nóng' bị gỡ trên Facebook
Năm 2014, nghệ sĩ Heather Whitten đăng khoảnh khắc chồng bế con trần truồng ngồi dưới vòi hoa sen. Bức hình thu hút sự chú ý trên mạng nhưng nhanh chóng bị gỡ vì lý do "ảnh nóng".
Tác hại của lòng trắng trứng cần lưu ý khi ăn
Lòng trắng trứng giúp da sáng đẹp, ngăn ngừa lão hóa và tạo cơ bắp săn chắc. Tuy nhiên, lòng trắng trứng đi kèm vài tác dụng phụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mà ít ai ngờ tới.
Trứng lòng đào an toàn hơn bạn nghĩ
Mới đây các nhà khoa học Anh đã đưa ra kết luận những rủi ro nhiễm khuẩn salmonella từ trứng lòng đào hoàn toàn thấp đối với phụ nữ mang thai, người già và trẻ em.