5 quán nướng 'điểm 10' khi đến Đà Lạt mùa lạnh nhất trong năm
Chill in Dalat, Mậu Dịch, Xóm Lèo, Nậm Nướng… là những quán nướng ấm áp, thức ăn chất lượng cho du khách đến Đà Lạt mùa lập đông.
81 kết quả phù hợp
5 quán nướng 'điểm 10' khi đến Đà Lạt mùa lạnh nhất trong năm
Chill in Dalat, Mậu Dịch, Xóm Lèo, Nậm Nướng… là những quán nướng ấm áp, thức ăn chất lượng cho du khách đến Đà Lạt mùa lập đông.
4 nhà hàng Việt đạt sao Michelin thay đổi thế nào sau 1 năm?
Qua một năm hoạt động cùng ngôi sao Michelin, Anan Saigon, Tầm Vị và Gia Restauran tăng giá. Riêng Hibana by Koki thay đổi thực đơn liên tục để làm mới trải nghiệm của thực khách.
Hồ Tây còn món đặc sản nữa là ốc nhồi. Mạn hồ Tây về phía đường Bưởi (đường Lạc Long Quân bây giờ) là nơi có rất nhiều ốc nhồi sinh sống.
5 món ngon xứ Huế vừa được thế giới gọi tên
Taste Atlas công bố danh sách Best Food Cities in the World nhằm vinh danh nền ẩm thực địa phương của các điểm đến. Huế xếp thứ 28 trong 100 thành phố có món ăn ngon nhất thế giới.
Những thức quà giải nhiệt mùa hè đáng nhớ của các nhà văn
Trong những tập ký về Hà Nội, mùa hè luôn là không gian gợi lên cả một câu chuyện dài đằng sau những thức quà giải nhiệt gần gũi.
Bún ốc nguội - niềm đam mê của các chị em
Hà Nội có một số hàng bún ốc nguội, tuy nhiên, hai hàng bún ốc nguội ở Ô Quan Chưởng và Bùi Thị Xuân vẫn là nổi tiếng nhất, đúng vị nhất.
Chọn nước mắm ngon cho bữa ăn ‘hao cơm’
Chọn được nước mắm ngon cho bữa cơm gia đình tròn vị luôn là mong muốn của những người nội trợ.
Nghệ nhân bật mí bí quyết nêm nếm và pha nước mắm ngon cùng CHIN-SU
Tại lễ công bố “Bộ ẩm thực tiêu biểu cụm miền Trung”, các nghệ nhân đã bật mí bí quyết nêm nếm và pha nước mắm cho món ăn nức tiếng từ gia vị CHIN-SU.
Nhớ quay quắt món gỏi cá mai, chè trái cây
Cô bạn tôi định cư ở Anh đã 10 năm. Một lần trước khi về quê, cô email cho tôi hẹn gặp nhau ở Nha Trang và dặn dứt khoát phải ăn cho được hai món gỏi cá mai và chè trái cây.
Bánh xèo Cửa Bé - món ăn chạm hồn quê xứ
Không đợi cô bạn mời, tôi về Nha Trang, dành thời gian xuống Cửa Bé “mục sở thị” bánh xèo mà cô bạn tôi khăng khăng bảo vệ hồn quê xứ.
Bánh mì hấp - món hiếm ở TP.HCM
Dĩa bánh mì hấp rưới mỡ hành được cho thêm thật nhiều bì bò và bì thịt. Khi ăn, khách sẽ cảm nhận được độ ngọt của củ sắn và vị mặn nhấn nhá của bò.
Nước chấm cá cơm 3 Miền tặng 25% dung tích cho người dùng
Với dung tích chai lớn hơn đến 1.000 ml, nước chấm cá cơm 3 Miền mang đến nhiều bữa ăn ngon và tiện lợi cho hội nội trợ 3 miền Bắc - Trung - Nam.
Công thức nấu món Việt của Kiều Trinh Xíu
Những ngày giãn cách, Kiều Trinh có nhiều thời gian vào bếp chuẩn bị bữa ăn cho cả gia đình. Nữ diễn viên cho biết cô hứng thú với công thức làm bánh xèo, cơm tấm, bánh cuốn...
Làm bánh xèo và nem lụi hấp dẫn ngày mát trời
Độc giả Nguyệt Anh (Hà Nội) chia sẻ với Zing bí quyết làm món bánh xèo và nem lụi với nước chấm chua ngọt ngon khó cưỡng trong tiết trời vào thu.
Công thức làm ram cuốn cải chuẩn vị Đà Nẵng
Ram giòn rụm, nhân tôm thịt béo ngậy kết hợp lá cải cay với vị đắng hơi hăng và nước chấm chua ngọt khiến bạn ăn hoài không ngán.
7 món ngon không thể bỏ lỡ khi đến Cà Mau
Đất mũi Cà Mau không chỉ có những cánh rừng tràm, đước mênh mông, các con sông, lạch len lỏi khắp nơi, mà còn nổi tiếng với vô số món ngon làm say lòng thực khách.
Công thức đổ bánh xèo chuẩn vị miền Trung của chef Tuyết Phạm
Bánh xèo chiên giòn rụm, ăn cùng nước chấm cá cơm 3 Miền pha với chanh, tỏi, ớt, đường và đậu phộng là món ăn dân dã mà hấp dẫn với nhiều người Việt.
Làm tokbokki, há cảo và loạt món ngon từ bánh tráng
Với nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến những món ăn lai rai hấp dẫn tại nhà như tokbokki, há cảo, bánh tráng trộn...
Triết lý yêu thương trong công thức nấu mì Quảng của master chef
Yêu thương gửi gắm qua từng món ăn là triết lý mà chef Tuyết Phạm học được từ gánh mì Quảng của mẹ thuở nhỏ. Giờ đây, cô cùng con gái nối dài triết lý đó trong căn bếp gia đình.
Trổ tài nấu canh bí ngòi cuộn tôm theo công thức của master chef
Bí ngòi khi nấu cùng tôm tạo nên món ăn bổ dưỡng, ít dầu mỡ. Để mang đến bữa cơm hè thanh ngọt, bạn có thể biến tấu món canh quen thuộc theo công thức của master chef Tuyết Phạm.