Thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Nhiều người cho rằng thịt để lâu ngày trong tủ lạnh dễ nhiễm vi sinh vật, dẫn đến ngộ độc thực phẩm khi sử dụng, vậy thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
42 kết quả phù hợp
Thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Nhiều người cho rằng thịt để lâu ngày trong tủ lạnh dễ nhiễm vi sinh vật, dẫn đến ngộ độc thực phẩm khi sử dụng, vậy thịt để tủ lạnh cả tháng có nên ăn?
Thịt lợn có dấu hiệu này dù ngon mấy cũng không nên ăn
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn và chế biến loại thịt này không đúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Cách nhận biết thịt lợn sạch bằng mắt thường
Thịt lợn sạch đơn giản là thịt không nuôi cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hoá chất, không có ký sinh trùng và vi trùng.
Cả gia đình nhiễm ký sinh trùng vì ăn thịt gấu đen
6 thành viên của một gia đình bị nhiễm ký sinh trùng vì ăn thịt gấu đen nướng cùng rau củ. 3 người trong số này phải nhập viện vì có triệu chứng nặng.
Nhiều người ở Đồng Nai vô tình ăn thịt chó dại
Ngành y tế huyện Trảng Bom khuyến cáo những người đã ăn thịt chó tới cơ sở y tế để được hướng dẫn, tư vấn và tiêm vaccine phòng dại.
Món ăn giới trẻ mê đắm nhưng cần thận trọng khi ăn
Không ít món ăn được người dân coi là món khoái khẩu, đặc biệt với giới trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để không gây hại cho sức khỏe.
Người phụ nữ bị nhiễm ký sinh trùng ở mắt vì ăn thịt cá sấu
Các bác sĩ cho biết một loài ký sinh trùng giống giun đã tồn tại ở mắt một phụ nữ trong hai năm, được cho là đã đi vào cơ thể sau khi cô ăn thịt cá sấu.
Ngon mấy cũng không nên ăn thịt gà với món này
Thịt gà là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, nhưng có thể gây hại sức khỏe khi kết hợp với một số thực phẩm dưới đây.
Người đàn ông phải ngồi xe lăn vì uống rượu rắn
Một người đàn ông ở Trung Quốc phải ngồi xe lăn sau khi uống túi mật rắn sống và rượu thuốc rắn cách đây 15 năm.
Loại cá được ví như 'sâm nước', rất tốt cho sinh lý
Trong Đông y, cá chạch được ví như "sâm nước" bởi có nhiều tác dụng bổi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý.
Nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm vì ăn cá sống và thịt rắn tươi
Ông Khổng, đến từ Chiết Giang (Trung Quốc), nhập viện trong tình trạng sốt, ho. Các bác sĩ phát hiện người đàn ông nhiễm cùng lúc hai loại ký sinh trùng nguy hiểm.
Sự thật về ‘vi khuẩn ăn thịt người’
Nhiều người lầm tưởng Whitmore là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nhưng trên thực tế, đây là tên gọi dành cho Vibrio vulnificus, không phải Whitmore.
Cẩn trọng khi tham gia trào lưu ăn thô
Không chỉ hiểu sai về định nghĩa, nhiều người trẻ còn khuyến khích việc ăn sống thực phẩm trên các nền tảng mạng xã hội.
Một xu hướng tiêu dùng hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dùng.
Quy trình sản xuất thịt sạch từ chuỗi khép kín 3F Plus
Trong bối cảnh đề cao an toàn vệ sinh thực phẩm, thịt sạch G Kitchen, từ chuỗi khép kín của GREENFEED, với thớ thịt lành ngon, được người dùng và chuyên gia dinh dưỡng lựa chọn.
Thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh
Phụ nữ mang thai cần tránh tiêu thụ trứng sống, thịt nấu chưa chín hay thực phẩm chứa caffeine vì chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và em bé.
Chuyên gia nói gì về khuyến cáo không nên ăn thịt chó?
Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM và nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dân không nên ăn thịt chó vì có nhiều rủi ro với sức khỏe.
TP.HCM khuyến cáo người dân bỏ thói quen ăn thịt chó
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa có khuyến cáo người dân TP từ bỏ thói quen sử dụng thịt chó làm thực phẩm.
Những thực phẩm tuyệt đối không sử dụng khi quá hạn
Thực phẩm phổ biến như trứng, thịt, cá cũng có hạn sử dụng nhưng nhiều người không để ý. Đừng ăn chúng khi hết hạn vì điều đó có thể khiến bạn bị bệnh.
210 học sinh và giáo viên bị ngộ độc do nhiễm 3 loại vi sinh
Cơm xào dương châu, súp thịt bầm cung cấp cho các trường học bị nhiễm 3 loại vi sinh (coliforms, ecoli và tụ cầu khuẩn) phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản thực phẩm.