Đông Nam Á đối mặt nguy cơ mất an ninh lương thực vì khí hậu cực đoan
Khi nắng nóng của El Nino vừa dịu đi, những cơn bão của La Nina kéo đến đã đe dọa tình trạng an ninh lương thực ở Đông Nam Á.
46 kết quả phù hợp
Đông Nam Á đối mặt nguy cơ mất an ninh lương thực vì khí hậu cực đoan
Khi nắng nóng của El Nino vừa dịu đi, những cơn bão của La Nina kéo đến đã đe dọa tình trạng an ninh lương thực ở Đông Nam Á.
6 loại thực phẩm khiến da nhăn nheo, chảy xệ, lão hóa sớm
Mặc dù không có thực phẩm nào hoàn toàn xấu, chế độ ăn uống khoa học, có chừng mực sẽ giúp cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết, ngăn ngừa lão hóa sớm...
Những cái chết trên sóng livestream ở Trung Quốc
Trên con đường tạo dựng sự nổi tiếng để kiếm tiền nhờ livestream, nhiều người trẻ Trung Quốc phải chịu sự cạnh tranh gay gắt, thậm chí mất mạng.
Món ăn giới trẻ mê đắm nhưng cần thận trọng khi ăn
Không ít món ăn được người dân coi là món khoái khẩu, đặc biệt với giới trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để không gây hại cho sức khỏe.
Phạt chủ quán cá lóc nướng có dòi ở TP Buôn Ma Thuột hơn 4 triệu đồng
Chủ quán bán cá lóc nướng có dòi ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị xử phạt 4,2 triệu đồng và yêu cầu khắc phục ngay những vi phạm.
Cách ăn cơm hại sức khỏe nhiều người hay mắc
Một số thói quen sai lầm khi ăn cơm rất nhiều người Việt mắc phải dẫn tới những tác hại không mong muốn tới sức khỏe.
6 điều không nên làm trong đợt nắng nóng
Để tránh các vấn đề về sức khỏe do thời tiết nóng bức gây ra, mọi người cần lưu ý không để cơ thể mất nước, vận động quá nặng hay ăn uống sai cách.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Đề phòng mất nước do tiêu chảy ở trẻ nhỏ
Khi bị tiêu chảy, trẻ có thể bị mất một lượng lớn muối và nước. Điều này khiến cơ thể mất nước rất nhanh. Mất nước rất nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.
Bộ Nông nghiệp cảnh báo sau khi Campuchia có người tử vong vì H5N1
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra công điện khẩn sau khi truyền thông Campuchia cho biết đã phát hiện ca tử vong trên người do virus cúm gia cầm A/H5N1.
Trong khi Phúc Vinh bỏ ăn trưa, thường ăn sáng thật no để trưa không cảm thấy đói và sẽ ăn bù vào bữa chiều tối, Như Ngọc lại bỏ bữa sáng, bữa trưa và ăn quá nhiều vào ban đêm.
Lý do nhiều chất cấm gây ung thư vẫn có trong thực phẩm
Tại EU, nhiều hóa chất bị cấm dùng trong thực phẩm. Song, nhiều nước vẫn chấp nhận các chất này. Điều đó khiến người tiêu dùng hoang mang.
Hóa chất có trong lô mì Omachi vừa bị tiêu hủy
Việc tiêu thụ các sản phẩm nhiễm Ethylene oxide không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe nhưng có thể gây ung thư nếu thường xuyên sử dụng trong thời gian dài.
Chân gà không chứa quá nhiều chất dinh dưỡng và cũng ít mang lại nguy cơ độc hại. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần lựa chọn kỹ và cân nhắc về số lượng ăn.
Tập thơ của một người yêu nước mình
"Bài thơ của một người yêu nước mình" giới thiệu đến bạn đọc thơ ca và cuộc đời của thi sĩ Trần Vàng Sao.
Lý do các nhà hàng lớn phục vụ phần ăn nhỏ
Tại sao các nhà hàng sang trọng khắp thế giới thường phục vụ những món ăn có giá đắt đỏ nhưng định lượng lại thường không tương xứng? Sau đây là một số lý do đằng sau điều này.
Sai lầm gây nguy hiểm cho tính mạng khi hút chân không thực phẩm
Các chuyên gia nhấn mạnh việc hút chân không để bảo quản thực phẩm chưa phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và chống lại sự xâm nhập của độc tố.