Cẩn trọng với ‘vi khuẩn ăn thịt người’ tiềm ẩn trong hàu sống
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nếu không cẩn trọng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Ca bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người mới đây là một ví dụ.
362 kết quả phù hợp
Cẩn trọng với ‘vi khuẩn ăn thịt người’ tiềm ẩn trong hàu sống
Nhiều thực phẩm quen thuộc hàng ngày nếu không cẩn trọng có thể trở thành nguồn lây nhiễm vi khuẩn, gây ngộ độc. Ca bệnh nhiễm vi khuẩn ăn thịt người mới đây là một ví dụ.
Chọn và chế biến hải sản như thế nào để không bị ngộ độc?
Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất dễ nhiễm khuẩn, gây ngộ độc, nhất là khi không được chế biến kỹ, nấu chín.
Nắng nóng như 'chảo lửa', Bộ Y tế khuyến cáo
Nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với người tiếp xúc lâu ngoài trời.
MEATDeli trợ giá thịt lợn sạch chuẩn châu Âu, từ 7.300 đồng mỗi lạng
Thịt lợn tiêu chuẩn châu Âu MEATDeli áp dụng trợ giá từ 7.300 đồng/100 gr xương cục (miền Bắc), 8.600 đồng/100 gr xương heo (miền Nam), thịt vai từ 11.500 đồng/100 gr (miền Nam).
Minh Hà bật mí tuyệt chiêu giúp con ăn ngon, khoẻ mạnh mùa dịch
Hot mom Minh Hà chia sẻ về cách nấu ăn tiết kiệm thời gian vẫn đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho con.
Nhân viên y tế bị phạt 10 triệu vì tung tin sai về phòng dịch Covid-19
Qyên và Phánh tung tin uống trứng gà để chống dịch bệnh khiến một số người dân hoang mang, lo sợ, đổ xô đi mua.
LG ứng dụng công nghệ diệt khuẩn vào thiết bị gia dụng
LG đưa công nghệ diệt khuẩn, chống bụi hiện đại nhất vào hầu hết thiết bị gia dụng cao cấp của hãng, tạo nên một hệ sinh thái công nghệ giúp đảm bảo sức khoẻ cho người dùng.
Truy tìm kẻ tung tin thất thiệt ăn trứng gà sống phòng Covid-19
Nghe tin đồn thất thiệt, nhiều người dân huyện vùng cao Ba Tơ (Quảng Ngãi) đổ xô mua trứng gà về ăn sống.
8 loại thực phẩm thông dụng tuyệt đối không nên ăn sống
Để phòng dịch Covid-19, bạn nên thực hiện nguyên tắc "ăn chín uống sôi", đặc biệt, tuyệt đối không ăn sống một số loại thực phẩm tiềm ẩn nguy cơ gây độc cao sau.
Dấu hiệu cảnh báo thực phẩm phải bỏ đi
Nếu phát hiện thực phẩm bị đổi màu, mốc, nổi bong bóng, bạn nên vứt bỏ chúng ngay lập tức.
Những món ăn cần tránh để phòng chống dịch corona
Trứng sống, thịt tái, gỏi... là những món ăn cần tránh trong thời điểm dịch corona đang diễn biến phức tạp.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Việc sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, không bảo quản đúng cách, có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thực phẩm.
Những thực phẩm ngày Tết không nên cho trẻ ăn
Cơ thể của trẻ nhạy cảm và dễ dị ứng với nhiều món ăn. Vì vậy, cha mẹ cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của trẻ.
Vì sao không nên ăn cơm nguội?
Nhiều thông tin cho rằng việc sử dụng cơm nguội thường xuyên có thể dẫn tới ung thư đường tiêu hóa, đặc biệt là ung thư dạ dày. Thực hư điều này ra sao?
Những thực phẩm càng ăn càng gây hại 'cô bé'
Các bệnh phụ khoa là nỗi ám ảnh với mọi phụ nữ. Để duy trì sức khỏe cho vùng kín, ngoài đảm bảo vệ sinh, chị em cần lưu ý các thực phẩm nên và không nên ăn.
Panasonic tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới vào tủ lạnh
Trước những lo ngại về an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, dòng tủ lạnh Panasonic BV0 năm nay tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới nhất vào tính năng cấp đông mềm.
Hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm
Sau bữa cơm chiều, nhiều công nhân tại Công ty Theodore Alexander xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói do ngộ độc thực phẩm.
Bí mật giúp người Nhật ăn cơm trứng sống không ngộ độc
Tamago Kake Gohan, hay cơm trứng sống, là món ăn ưa thích của người dân xứ phù tang. Món ăn này không phổ biến ở các nước khác vì nguy cơ ngộ độc cao.
Ăn thịt chó giúp tăng sinh lực nam giới?
Thịt chó là món ăn phổ biến ở Việt Nam nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Cách phòng các bệnh liên quan đến nguồn nước ô nhiễm
Các bệnh liên quan đến ô nhiễm nguồn nước như tiêu chảy, bại liệt, giun sán, viêm não, đau mắt hột, nấm… đang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng.