7 lợi ích bất ngờ của quả vải với sức khỏe
Vải là một loại trái cây mùa hè rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa.
232 kết quả phù hợp
7 lợi ích bất ngờ của quả vải với sức khỏe
Vải là một loại trái cây mùa hè rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngừa ung thư, cải thiện tiêu hóa.
Những tác dụng của hành lá ít người biết
Hành lá là một gia vị rất cần thiết trong nhiều món ăn và có nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe.
Nguyên nhân không ngờ gây đột tử
Ăn nhiều chất béo, uống cà phê quá mức là 2 trong số nhiều nguyên nhân tưởng như vô hại nhưng ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể.
Các đột biến gen thân thiện lợi cho sức khỏe
Thường các đột biến gen (genetic mutations) đều đe dọa đến tính mạng con người nhưng 1 số đột biến lại thân thiện, giúp con người hưởng lợi, tránh xa một số bệnh nan y nguy hiểm.
Mỳ tôm ăn mấy tiếng không tiêu thực sự có chất gì?
Một nghiên cứu về mì tôm tại Mỹ cho hay mỳ ăn liền rất lâu tiêu trong dạ dày và nó chứa những chất có hại cho cơ thể khiến nhiều người lo ngại khi sử dụng loại thực phẩm này.
Nguyên nhân nào gây chóng mặt?
Chóng mặt là một triệu chứng có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng ở người cao tuổi (NCT) có tỉ lệ cao hơn và nguy hiểm hơn. Vì vậy, NCT không nên chủ quan.
Tác dụng chữa bệnh ít biết của trứng gà
Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên của mọi người, mọi gia đình. Trứng gà giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12; canxi, mangiê, sắt, kẽm...
Vì sao người gầy vẫn bị rối loạn mỡ máu?
Khảo sát tại Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM cho thấy, hơn 2/3 người trưởng thành có thân hình chuẩn, thậm chí gầy ốm vẫn bị rối loạn mỡ máu.
Những người không nên ăn nước mắm
Rất nhiều người mắc các bệnh không được ăn nước mắm mà lại không biết, bạn hãy chú ý tới chế độ ăn uống của mình nhé!
Gan nhiễm mỡ không phải là một bệnh mà chỉ là biểu hiện lâm sàng của nhiều bệnh lý khác nhau.
7 lợi ích tuyệt vời của ăn trứng gà vào buổi sáng
Ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng cần thiết cho ngày mới và nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe.
Bệnh nguy hiểm với nam giới trong kỳ nghỉ lễ
Ngày lễ, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, cộng với tâm lý lười vận động khiến nam giới mắc không ít bệnh nguy hiểm.
Những thực phẩm có khả năng gây ung thư
Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm tỷ lệ tử vong 59,7%. Nhưng ít người biết rằng thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và ngăn ngừa bệnh ung thư.
Bất ngờ với công dụng trị tiêu chảy của táo
Thật bất ngờ khi trong táo có chứa chấtpectin giúp xoa dịu và ngăn ngừa các chất gây kích thích đến ruột.
8 lý do bạn nên ăn cá nhiều hơn
Tiêu thụ khoảng 270 gram cá mỗi tuần có thể giảm gần một phần ba nguy cơ mắc bệnh tim.
Khi cơ thể 'khó ở', dùng và tránh thực phẩm nào?
Khi bị ốm, mệt mỏi, bạn thường cảm thấy chán ăn năng lượng bị hao hụt nhiều. Tuy nhiên, khi cơ thể “khó ở”, không phải thực phẩm nào cũng tốt.
Vữa xơ động mạch chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên nhồi máu cơ tim. Cholesterol máu đóng vai trò hết sức quan trọng...
Đập vỡ trứng nếu thấy lòng trắng không trong suốt, mà ngả màu trắng, hoặc bị vón cục, lợn cợn thì nên bỏ.
9 thực phẩm làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Tim mạch là căn bệnh có tỷ lệ người mắc cao và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau đây là những loại thực phẩm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
7 điều bạn nên biết khi ăn trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn là món ăn rất giàu dinh dưỡng. Nhưng có những người thuộc nhóm "cấm chỉ định" với trứng vịt lộn mà cứ ăn bừa, bổ đâu chẳng thấy lại rước họa vào thân.