4 kiểu ăn sáng gây hại sức khỏe, nên bỏ càng sớm càng tốt
Thói quen ăn sáng không lành mạnh như ăn đồ nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
348 kết quả phù hợp
4 kiểu ăn sáng gây hại sức khỏe, nên bỏ càng sớm càng tốt
Thói quen ăn sáng không lành mạnh như ăn đồ nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
4 nguy hiểm tiềm ẩn từ thịt gà nên biết để tránh
Tuy thịt gà là một phần của chế độ ăn uống cân bằng, khi ăn cần phòng tránh những nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe, nhất là những người thường xuyên ăn thịt gà.
4 món 'ngon miệng, hại thân' nhiều người vẫn ăn mỗi ngày
Một số loại thực phẩm dưới đây rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
Những đứa con mang cả tủ đồ ăn từ quê trở lại TP.HCM, Hà Nội sau Tết
Vali về lại TP.HCM sau Tết của Thanh Thương luôn chất đầy bánh kẹo. Cô còn mua thêm 20-30 kg hành lý ký gửi khi đi máy bay vì thể nào bố mẹ cũng cho một thùng đầy đồ ăn mang theo.
Những lưu ý có thể bạn chưa biết khi trữ thức ăn bằng hộp nhựa
Khi dự trữ thức ăn hộp nhựa, bạn cần phân biệt rõ từng loại nhựa và không phải đồ ăn nào cũng có thể bảo quản được bằng vật liệu này.
Những món 'đại kỵ' với thịt gà trong ngày Tết, nên biết để tránh
Một số thực phẩm không nên dùng chung với thịt gà, có thể gây khó tiêu, dẫn đến đầy hơi, đau bụng hoặc tiêu chảy.
Vì sao dịp Tết nhiều người dễ ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra khi người dân ăn, uống phải thức ăn có chất độc. Họ thường có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy… trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Cách xử lý thực phẩm khi tủ lạnh mất điện
Khi xảy ra mất điện, việc xử lý và phản ứng kịp thời sẽ giúp bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh khỏi hư hỏng.
Tình trạng đáng sợ của nam bệnh nhân do thói quen xấu khi ăn thịt lợn
Phim chụp X-quang cho thấy một người đàn ông nhiễm hàng trăm trứng sán dây do thói quen ăn thịt lợn chưa chín kỹ.
Thịt gà chứa lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý cách rã đông, chế biến và bảo quản.
Phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội
Năm 2024, ngành y tế kiểm tra 354.820 cơ sở, phát hiện 22.073 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Lực lượng công an đã khởi tố 62 vụ (tăng gần 88%) với 97 bị can (tăng hơn 185%).
Cách chọn rau củ tươi xanh, bảo toàn dinh dưỡng
Do bận rộn, nhiều người thường mua thực phẩm cho nhiều ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bảo quản không đúng cách có thể làm giảm hàm lượng dinh dưỡng có trong rau.
Một sai lầm phổ biến khi trữ thức ăn trong tủ lạnh
Bảo quản thực phẩm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, tăng nguy cơ mắc bệnh.
Kiểu nấu bữa sáng tưởng tốt nhưng cực hại sức khỏe
Nhiều gia đình Việt mắc phải những sai lầm phổ biến trong chế biến bữa sáng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của bữa ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Cách vi khuẩn E. coli xâm nhập vào cơ thể
Tôi được biết E. coli là một trong những vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và ai có nguy cơ nhiễm khuẩn này?
Tỷ phú tiền số định ăn 'quả chuối dán tường' giá 6,2 triệu USD
Sau khi đấu giá thành công tác phẩm của Maurizio Cattelan, Justin Sun dự định ăn trái chuối này để thưởng thức nghệ thuật.
Một sai lầm phổ biến khi trữ thực phẩm trong tủ lạnh
Nếu không bảo quản đúng cách, thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Dấu hiệu cơ thể đang kháng insulin
Các triệu chứng kháng insulin có thể khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Nếu không kịp nhận biết và điều trị, tình trạng này có thể tiến triển thành bệnh đái tháo đường.
Điều gì xảy ra khi ăn cơm canh thừa?
PGS Thịnh cho hay để tiết kiệm, mọi người có thể tái sử dụng thức ăn còn thừa từ bữa trước. Tuy nhiên, đó là những món chưa "động đũa" đến và được bảo quản đúng cách.
Bé 6 tháng tuổi nhập viện sau khi ăn lòng đỏ trứng
Gia đình kể lại sau khi ăn lòng đỏ trứng khoảng 30 phút, trẻ xuất hiện các triệu chứng như nổi ban đỏ ở mặt và bụng, quấy khóc.