Thói quen ăn mặn, tiêu thụ nhiều chất béo và ít rau xanh của người dân TP.HCM có thể làm gia tăng tỷ lệ tăng huyết áp, béo phì và nhiều bệnh không lây nhiễm khác.
1.412 kết quả phù hợp
Thói quen ăn mặn, tiêu thụ nhiều chất béo và ít rau xanh của người dân TP.HCM có thể làm gia tăng tỷ lệ tăng huyết áp, béo phì và nhiều bệnh không lây nhiễm khác.
Thức uống dễ tìm, nhưng lại là 'khắc tinh' của mỡ máu
Nước ép cà chua chứa một loạt dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, trong đó có khả năng hỗ trợ kiểm soát mức cholesterol, hỗ trợ cải thiện mỡ máu và bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Vì sao tài xế có nguy cơ đột quỵ cao hơn người bình thường?
Mất ý thức đột ngột khi lái xe hoặc làm việc, thậm chí dẫn đến tử vong, thường liên quan đến đột quỵ não hoặc nhồi máu cơ tim.
Điểm chung của những ca đột quỵ trẻ tuổi ở TP.HCM
Nam thiếu niên 15 tuổi nhập viện trong tình trạng liệt nửa người, khiến các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 bất ngờ khi xác định em bị đột quỵ ở độ tuổi quá trẻ.
Tin mừng cho người thích ăn cà rốt
Cà rốt giúp giảm nguy cơ cao huyết áp, ung thư đại tràng đồng thời chứa nhiều chất xơ, vitamin A, C và kali. Cà rốt có màu sắc khác nhau cũng có tác dụng khác nhau.
5 điều càng làm, càng sớm hủy hoại tim
Sức khỏe tim mạch phần lớn phụ thuộc vào những thói quen hàng ngày mà chúng ta có thể chủ động kiểm soát.
Cà tím là loại thực phẩm xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn ở Việt Nam, tốt cho sức khỏe, nhưng khi ăn cần có một số lưu ý.
Dưa hấu trên mâm ngũ quả lâu ngày có thể không còn tươi, thậm chí chứa chất bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng.
Thấy dấu hiệu bất thường trên áo, đi khám phát hiện ung thư
Người phụ nữ ở Hà Nội tình cờ thấy một vết máu hồng nhỏ trên áo lót, sau đó đi khám được chẩn đoán mắc ung thư vú hai bên.
6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp
Hầu hết trường hợp tăng huyết áp không có triệu chứng và chỉ được phát hiện tình cờ qua đo huyết áp tại nhà hay khám sức khỏe tổng quát định kỳ.
Sau khung giờ này, tốt nhất không nên tắm
Bộ Y tế khuyến cáo vào buổi đêm, mọi người không tắm quá lâu hoặc tắm nơi không kín gió vì dễ bị sốc nhiệt, nguy hiểm đến tính mạng.
4 món 'ngon miệng, hại thân' nhiều người vẫn ăn mỗi ngày
Một số loại thực phẩm dưới đây rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
5 mối nguy hiểm chết người của cúm từ sự ra đi của Từ Hy Viên
Trên thực tế, virus cúm không phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tử vong như nhiều người vẫn lầm tưởng.
Nhận biết yếu tố nguy cơ để phòng ngừa tăng huyết áp
Tăng huyết áp ban đầu thường không có triệu chứng, sẽ tiến triển thầm lặng nên còn được gọi là "kẻ giết người thầm lặng".
Uống bao nhiêu cà phê mỗi ngày làm tăng huyết áp?
Tiêu thụ quá nhiều caffeine từ cà phê và đồ uống khác có thể làm tăng huyết áp, nhịp tim và biến chứng tim mạch khác.
Khoa Cấp cứu Chợ Rẫy những ngày cuối năm
Cậu con trai run run ký vào giấy xác nhận xin ra viện để ba mình “được ra đi ở nhà”. Hôm ấy là ngày 22 tháng Chạp.
Da gà tốt hay xấu cho sức khỏe?
Ăn da gà có thể tốt nếu bạn ăn đúng cách hoặc xấu nếu ăn sai cách.
Ăn thịt đông sao cho an toàn, hạn chế tăng cân
Ăn nhiều thịt đông sẽ gây tăng cân, đồng thời tác động xấu tới một số bệnh nhân mắc rối loạn chuyển hóa.
Lợi ích không ngờ khi vắt chanh vào phở
Nhiều người có thói quen khi ăn phở bò thường vắt thêm chút chanh mà không biết việc này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
5 loại quả tốt cho người bị máu nhiễm mỡ
Nhiều loại thực phẩm khi ăn vào còn có tác dụng giảm lipid máu, đôi khi không cần sử dụng tới thuốc nếu bị nhẹ.