Phong vị món ăn Việt - Hoa: Sự tiếp biến mang đậm màu sắc văn hóa
Hương vị ẩm thực Trung Hoa khi du nhập vào Việt Nam trải qua sự tiếp biến, thay đổi trong nguyên liệu, điều chỉnh cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
43 kết quả phù hợp
Phong vị món ăn Việt - Hoa: Sự tiếp biến mang đậm màu sắc văn hóa
Hương vị ẩm thực Trung Hoa khi du nhập vào Việt Nam trải qua sự tiếp biến, thay đổi trong nguyên liệu, điều chỉnh cách chế biến để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Toàn bộ 32 di sản phi vật thể Quốc gia về ẩm thực Việt Nam
Phở Nam Định, phở Hà Nội và mỳ Quảng được công nhận là Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia hồi tháng 8, nâng tổng số Di sản Văn hóa phi Vật thể Quốc gia liên quan đến ẩm thực lên 32.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
10 món ăn may mắn trong dịp Tết Nguyên đán
Vào dịp lễ Tết, những món ăn này thường được nhiều người châu Á chọn để mang lại nhiều điều may mắn, ấm no và sung túc cho năm mới.
Đất nước Morocco nổi tiếng với những món ăn có hương vị hấp dẫn, kết hợp tinh tế giữa nhiều loại gia vị và cách chế biến độc đáo.
Chuyến du lịch sẽ bớt thú vị nếu không có những hương vị đặc trưng của các món ăn địa phương. Dưới đây là gợi ý cho du khách nếu đang băn khoăn: “Đi Hàn ăn món gì”?
Làm mì trứng cà chua cho ngày bận rộn
Kiểu mì dễ làm này là một biến thể của món trứng xào cà chua nổi tiếng ở Trung Quốc. Cách chế biến nhanh gọn, phù hợp cho mọi bữa ăn.
Văn hoá ăn mì độc đáo của người Hàn Quốc
Ngoài kim chi, mì cũng là món ngon “quốc dân” của người Hàn Quốc, được nhiều thực khách quốc tế yêu mến, trong đó có tín đồ ẩm thực ở Việt Nam.
Các món ăn từ nấm vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng lại không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị.
Có nên trụng mì qua nước sôi trước khi chế biến?
Không chỉ tốn thời gian, việc trụng qua nước sôi trước khi chế biến còn khiến mì mất đi hương vị đặc trưng, đồng thời làm giảm bớt hàm lượng dinh dưỡng.
Ăn mì tôm thế nào cho đúng cách?
Trụng qua nước sôi trước khi chế biến là một trong những sai lầm khi ăn mì. Việc này có thể làm mì tôm giảm hương vị thơm ngon, thất thoát một phần dưỡng chất.
Cách làm trứng ốp la mới lạ kiểu Thái
Trứng ốp la là món ăn quen thuộc, thường được dùng kèm với bánh mì, xôi hoặc cơm nóng. Bạn hãy tham khảo cách chế biến món này với sốt me lạ miệng để đổi vị cho cả gia đình.
Trứng gia cầm sau nhiều ngày “cháy hàng” tại TP.HCM đang có dấu hiệu tiêu thụ chậm lại. Còn tại miền Tây, giá mặt hàng này đã tăng gần gấp đôi.
Món mì trộn xì dầu hấp dẫn của người Hàn
Mì trộn xì dầu cùng thịt bò băm là món ăn được nhiều người Hàn Quốc ưa thích nhờ cách chế biến đơn giản. Người nội trợ khi làm nên sử dụng loại mì sợi mỏng.
3 nhà hàng ở Thảo Điền cho dịp năm mới
Không gian rộng rãi, thoáng mát và thực đơn đa dạng tại 3 nhà hàng dưới đây sẽ giúp buổi tất niên, dùng bữa cùng gia đình của bạn trở nên hoàn hảo hơn.
Món mì trường thọ mang lại may mắn của người Trung Quốc
Người Trung Quốc quan niệm khi dùng mì trường thọ phải ăn nguyên sợi, không làm đứt đoạn. Món này có cách chế biến đơn giản, sử dụng nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.
Cân bằng - nguyên lý tạo nên tô mì dinh dưỡng
Chuyên gia khẳng định mì ăn liền không gây nóng, người dùng nên kết hợp cùng đa dạng thực phẩm để cân bằng các nhóm chất và đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn.
Phân biệt các loại chả cá Nhật Bản
Chả cá hay còn gọi Kamaboko là món ăn truyền thống Nhật Bản. Kamaboko có nhiều loại, khác nhau về hình dáng, màu sắc, mùi vị và cách sử dụng.
Trứng ngâm tương và 3 món ngon mới nổi trong mùa dịch
Mùa dịch là dịp để những người nội trợ dành nhiều thời gian hơn vào bếp trổ tài nấu nướng đãi cả nhà. Nhiều món ăn sáng tạo cũng nổi lên trong khoảng thời gian này.
7 món Huế hút tín đồ sành ăn tại TP.HCM
Ẩm thực cố đô hấp dẫn thực khách bởi cách chế biến và hương vị độc đáo. Giữa lòng Sài thành, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon như bún bò, bánh khoái, bún mắm nêm...