Trường mời Sở ATTP kiểm tra sau vụ phát hiện ấu trùng trong suất ăn
Trường này đã chủ động mời Sở An toàn Thực phẩm TP.HCM và cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và sẽ sớm có thông báo về kết quả chính thức.
134 kết quả phù hợp
Trường mời Sở ATTP kiểm tra sau vụ phát hiện ấu trùng trong suất ăn
Trường này đã chủ động mời Sở An toàn Thực phẩm TP.HCM và cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và sẽ sớm có thông báo về kết quả chính thức.
Phát hiện ấu trùng trong suất ăn trưa tại một trường song ngữ ở TP.HCM
Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, trường này đã gửi email đến phụ huynh để thông tin về vụ việc.
Một sai lầm khi nấu nướng khiến mì chính thành 'chất độc'
Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng mì chính mất tác dụng điều vị và có thể bị biến đổi khi bị đốt cháy liên tục trong vòng 2 giờ, ở nhiệt độ trên 300 độ C.
3 món có thể là 'đồng phạm' với ung thư nếu bị bỏ quên trong tủ lạnh
Thực phẩm để quá lâu trong tủ lạnh sẽ sản sinh ra những chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Mức nhiệt khi nấu ăn dễ biến dinh dưỡng thành chất độc
Trong quá trình chế biến nóng, các chất dinh dưỡng chịu những biến đổi lý hóa một cách đa dạng.
Cách nấu thức ăn tốt nhất cho sức khỏe
Chất dinh dưỡng trong thực phẩm có thể bị hao hụt đến hơn 50% nếu không biết cách chế biến phù hợp.
Sai lầm thường mắc khi dùng dầu ăn làm tăng cholesterol
Việc dùng dầu ăn đúng sẽ mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, nếu không sẽ tiềm ẩn nhiều bệnh lý nghiêm trọng.
Nấu ăn - dọn rửa nhàn tênh với 5 item đồ gia dụng giá hời dịp 9/9
Nhờ sự trợ giúp từ 5 “phụ bếp” nhỏ gọn, thông minh, bạn có thể tiết kiệm kha khá công sức và thời gian nấu nướng trong mùa tiệc tùng cuối năm.
Cháy lớn tại kho chứa dầu nhớt ở thành phố Bảo Lộc, 5 ôtô bị thiêu rụi
Do tại kho chứa hàng trăm phuy, thùng chứa dầu nhớt là vật liệu cháy, nên lực lượng chức năng phải huy động trên 100 người chữa cháy xuyên đêm mới khống chế đám cháy, ước tính thiệt hại hàng tỷ đồng.
Bác sĩ hướng dẫn bạn chọn thực đơn theo loại da
Bên cạnh việc chăm sóc da bằng các mỹ phẩm dưỡng da, bạn hãy áp chế độ dinh dưỡng phù hợp với loại da của mình.
6 loại thực phẩm khiến da nhăn nheo, chảy xệ, lão hóa sớm
Mặc dù không có thực phẩm nào hoàn toàn xấu, chế độ ăn uống khoa học, có chừng mực sẽ giúp cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết, ngăn ngừa lão hóa sớm...
Nhiều người thắc mắc ăn ruột non hay ruột già thì tốt hơn?
Bộ phận của tôm chứa đầy ký sinh trùng
Tôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
Món ăn giới trẻ mê đắm nhưng cần thận trọng khi ăn
Không ít món ăn được người dân coi là món khoái khẩu, đặc biệt với giới trẻ. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để không gây hại cho sức khỏe.
Hai loại thực phẩm có nguy cơ gây ung thư số một
Một chuyên gia dinh dưỡng cho rằng thịt chế biến sẵn và đồ uống có cồn trong chế độ ăn hàng ngày tiềm ẩn những nguy cơ gây ung thư cao nhất.
Thời điểm không nên ăn thịt bò
Thịt bò là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn những tác hại nếu tiêu thụ không đúng cách.
8 thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
Ngày Tết, một số loại thực phẩm nếu đã nấu chín thì không nên đun lại lần nữa vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
7 thói quen có thể giúp bạn ‘thoát’ khỏi cái chết từ bệnh tim mạch
Chọn các thực phẩm có màu sắc cầu vồng, ưu tiên ngũ cốc nguyên hạt và hạn chế đường là các biện pháp tốt nhất bảo vệ bạn khỏi bệnh tim mạch.
Cách chế biến thực phẩm làm tăng nguy cơ ung thư
Theo nghiên cứu của Mỹ, nấu nướng ở nhiệt độ cao có thể phá hủy DNA của thực phẩm, ảnh hưởng người ăn.
Những tác hại cho sức khỏe của việc ăn quá nhiều xúc xích
Xúc xích là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích, tuy nhiên khi ăn nó thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe chúng ta.