5 món ngon tiết kiệm từ đậu hũ
Đậu hũ là nguyên liệu dễ kiếm với giá cả phải chăng, lại giúp người nội trợ chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, thanh đạm khi nấu nướng tại nhà mùa dịch.
121 kết quả phù hợp
5 món ngon tiết kiệm từ đậu hũ
Đậu hũ là nguyên liệu dễ kiếm với giá cả phải chăng, lại giúp người nội trợ chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, thanh đạm khi nấu nướng tại nhà mùa dịch.
Tỏi là loại gia vị quen thuộc của mọi nhà. Các món biến tấu từ tỏi giúp gia đình bạn tăng sức đề kháng trong mùa dịch.
6 món từ trứng cho mùa giãn cách
Không ít người loay hoay tự nấu nướng khi các hàng quán ở TP.HCM dừng bán mang về. Dưới đây là 6 công thức dễ làm với món trứng, người vụng bếp núc cũng có thể thực hiện.
Lịch sử các món ăn có từ thời vua Hùng
Cơm cà muối, bánh chưng, bánh dày... là những món ăn xuất hiện trong các truyền thuyết từ thời vua Hùng, còn tồn tại đến ngày nay.
Thực hư ăn tỏi, rửa mũi bằng nước muối hàng ngày giúp ngừa Covid-19
Nước muối sinh lý có khả năng sát khuẩn. Vậy nó có thể ngăn ngừa lây nhiễm nCoV hay không?
Chanh, giấm có thể loại bỏ hóa chất tồn dư trong rau củ?
Giấm và chanh có hiệu quả trong việc loại bỏ mùi hôi, tanh, liệu chúng có thể loại bỏ hóa chất trong rau củ?
Thịt lợn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, chế biến thịt lợn không đúng cách, thiếu an toàn vệ sinh có thể dẫn tới nhiều hiểm nguy.
Loại rau nào chứa nhiều giun sán nhất?
Rau sống là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn rau sống sai cách dễ khiến chúng ta mắc nhiều bệnh lý về đường ruột, nhiễm ký sinh trùng.
Loạt món rau củ chống ngán ngày Tết
Người Việt quan niệm mâm cơm gia đình trong những ngày Tết thường phải đủ đầy. Để chống ngán khi nạp nhiều món dầu mỡ, rau củ là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn.
Nấu các món ăn đơn giản cho ngày mưa lạnh
Không cần chuẩn bị cầu kỳ, bạn có thể nấu bữa ăn với các món đơn giản, dễ làm nhưng rất đưa cơm, phù hợp với những ngày mưa bão.
Nguy cơ ngộ độc trong mùa hè từ những thực phẩm quen thuộc
Thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi cho nhiều vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm và gây ngộ độc. Vậy làm thế nào để nhận biết và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm?
Chọn và chế biến hải sản như thế nào để không bị ngộ độc?
Hải sản là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất dễ nhiễm khuẩn, gây ngộ độc, nhất là khi không được chế biến kỹ, nấu chín.
Bị từ chối khi gửi bia, thuốc lá vào khu cách ly
Thay vì gửi những đồ dùng thật sự cần thiết, nhiều người mang thuốc lá, bia rượu tiếp tế cho thân nhân ở khu cách ly ở Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hà Nội). Tất cả đều bị từ chối.
Chủ động phòng dịch nCoV bằng bộ sản phẩm vệ sinh - sát khuẩn
Để chủ động phòng dịch nCoV, bên cạnh việc đeo khẩu trang, bạn cần rửa tay, súc miệng, nhỏ mắt thường xuyên và chú ý tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Mỗi bệnh viện ở Hà Nội được cấp 1.000-2.000 viên thuốc Tamiflu
Trong lô hàng nhập khoảng 50.000 viên Tamiflu về Việt Nam ngày 26/12/2019, một số bệnh viện ở Hà Nội được cấp 1.000-2.000 viên để đáp ứng công tác điều trị bệnh nhân mắc cúm A.
4 mẹo sử dụng gia vị sáng tạo trong nhà bếp
Dùng muối rửa chảo hay hấp cá bằng nước tương đậu nành… là những cách ứng dụng gia vị sáng tạo trong nhà bếp các mẹ có thể tham khảo.
Những bộ phận của lợn nên hạn chế ăn
Các món ăn chế biến từ lợn mang nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bộ phận nào của lợn cũng an toàn với con người.
Rắn hổ mang nguy hiểm thế nào?
Sơ cứu sai cách khi bị rắn hổ mang cắn có thể khiến chất độc lan vào tim nhanh hơn, đe dọa tính mạng.
Bé gái 14 tuổi bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối
Thông tin bé gái 14 tuổi mới có kinh nguyệt, chưa từng quan hệ tình dục bị mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối đã khiến nhiều người lo lắng.
Nữ sinh 16 tuổi suýt mù vì dụi côn trùng bay vào mắt
Bất ngờ bị côn trùng bay vào mắt trên đường đi học về, nữ sinh 16 tuổi ra sức dụi để lấy dị vật. Chỉ một lúc sau, mắt sưng đỏ và bắt đầu nhìn mờ.