Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
383 kết quả phù hợp
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Những thứ bên trong đồ ăn tái sống
Bố tôi rất thích ăn các món tái như bò, thịt hay cá sống. Tôi lo ngại ông có thể nhiễm giun sán. Xin hỏi đồ ăn này có nguy cơ gì và dấu hiệu cảnh báo?
Có nên rửa trái cây trong máy rửa chén?
Các chuyên gia khuyến cáo rửa trái cây và rau quả bằng máy rửa chén không chỉ có hại cho máy, làm hỏng đồ ăn mà còn gây hại cho chính bạn.
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy ở trẻ nhỏ
Tiêu chảy là một trong những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ vào bất kì mùa nào trong năm.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Thực phẩm để trong tủ lạnh được bao lâu nếu mất điện?
Trung bình, đồ ăn có thể bảo quản tốt trong vòng 4 giờ trong tủ lạnh nếu mất điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cũng là điều quan trọng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản thực phẩm.
Dấu hiệu cảnh báo viêm màng não ở trẻ
Viêm màng não là một dạng của nhiễm trùng hệ thần kinh trung ương, có thể xảy ra ở tất cả lứa tuổi và tuổi nào cũng đều có nguy cơ bệnh nặng.
Ai phải 'cởi giày' khi thăm nhà người khác?
Việc có cởi giày khi đến nhà người khác hay không phản ánh khác biệt văn hóa lẫn quan điểm về vi khuẩn có thể lan truyền từ giày.
Nhiều người cùng nhập viện nghi do ăn tiết canh bò
Bảy người trong một gia đình ở Quảng Bình đã cùng dùng món tiết canh bò. Sau khi ăn, tất cả đều có biểu hiện đau đầu, khô cổ, tê chân tay, nôn ói.
Loại vi khuẩn dễ nhiễm phải khi ăn đồ sống
Gia đình tôi có sở thích ăn đồ sống. Tôi được biết điều này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn E. coli. Vậy vi khuẩn này có nguy hiểm không và có dấu hiệu gì cảnh báo?
Phòng ngừa tiêu chảy khi đi du lịch
Tiêu chảy là một trong những vấn đề phổ biến nhất xảy ra khi bạn đi du lịch. Một số biện pháp phòng ngừa đơn giản có thể ngăn chặn điều đó xảy ra trong kỳ nghỉ tiếp theo của bạn.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
3 lý do bố mẹ nên chọn máy tiệt trùng sấy khô UVC-Leds King 2
Máy tiệt trùng sấy khô UVC-Leds King 2 tiêu diệt 99,99% vi khuẩn nhờ lõi thép 6 mặt gương, đảm bảo tiệt trùng 360 độ đến từng ngóc ngách sâu, nhỏ nhất.
Những âu lo về viêm đường tiết niệu ở quý ông
Viêm đường tiết niệu ở nam giới tuy ít gặp hơn so với nữ nhưng nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ gây biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây vô sinh.
Tiếp viên hàng không của hãng Virgin Australia tiết lộ những lầm tưởng phổ biến về máy bay.
Đau bụng, rối loạn tiêu hóa khi đi du lịch cần phải làm gì?
Đau bụng, rối loạn tiêu hóa dễ xảy ra khi đi du lịch, ăn đồ ăn lạ. Nếu bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa cần xử trí ra sao?
Những thực phẩm bà bầu thường thèm ăn
Việc thay đổi nội tiết tố hay thiếu chất khi mang thai khiến bà bầu thèm ăn những thứ mà có thể trước đó chưa từng hoặc không thích ăn.
Những thực phẩm vẫn ăn được sau khi cắt bỏ phần mốc
Chuyên gia về an toàn thực phẩm cho biết trái cây và rau cứng vẫn có thể ăn sau khi loại bỏ nấm mốc đúng cách.
Không vệ sinh đúng cách, cọ trang điểm gây nhiễm trùng, đầy vi khuẩn
Nghiên cứu chỉ ra nếu cọ trang điểm không được vệ sinh thường xuyên sẽ nhiễm nấm mốc, vi khuẩn. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến da và lớp makeup khi ta sử dụng.
Thời tiết nồm ẩm dễ mắc bệnh gì?
Thời tiết nồm ẩm làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp, tiêu hóa và làm trầm trọng một số bệnh mạn tính.