Cách bảo quản giò chả an toàn ngày Tết
Các loại giò chả là món đặc trưng trong mâm cỗ Tết của người Việt khắp 3 miền. Giò chả được làm từ nhiều loại nguyên liệu nhưng thường không để lâu được.
322 kết quả phù hợp
Cách bảo quản giò chả an toàn ngày Tết
Các loại giò chả là món đặc trưng trong mâm cỗ Tết của người Việt khắp 3 miền. Giò chả được làm từ nhiều loại nguyên liệu nhưng thường không để lâu được.
Lợi ích không ngờ khi vắt chanh vào phở
Nhiều người có thói quen khi ăn phở bò thường vắt thêm chút chanh mà không biết việc này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách rã đông thịt tưởng đúng hóa ra sai lầm
Rã đông thực phẩm không đúng cách có thể khiến vi khuẩn có hại phát triển và thậm chí gây ngộ độc thực phẩm.
Có nên hớt bọt khi luộc thịt, hầm xương?
Khi luộc thịt, dưới tác động của nhiệt nóng sẽ làm protein đông tụ rồi kết mảng nổi lên, có cả váng mỡ và chất bẩn.
'Thần đồng số một' tại Trung Quốc bây giờ ra sao?
13 tuổi được tuyển vào lớp đào tạo thiên tài của một trường đại học, nhưng vì áp lực quá lớn, người này biến mất và sau đó xuất gia.
Hóa chất ngâm giá đỗ có đang len lỏi vào các loại nông sản khác?
Hóa chất 6-Benzylaminopurine, nếu bị lạm dụng mà không tuân thủ đúng liều lượng và thời gian cách ly, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người.
Hóa chất 'nước kẹo' ngâm giá đỗ bán tràn lan trên chợ mạng
Trên chợ mạng, hóa chất 6-Benzylaminopurine được rao bán tràn lan, người bán sẵn sàng cung ứng khi khách có nhu cầu, kể cả với số lượng lớn.
Hóa chất cực độc trong gần 3.000 tấn giá đỗ vừa bị phát hiện là gì?
"Nước kẹo" chứa trong 2.900 tấn giá đỗ vừa được thu hồi thực chất là 6-Benzylaminopurine, loại chất kích thích sinh trưởng dùng cho thực vật nhưng rất độc hại với người.
Loại hóa chất cực độc khiến 2 người tử vong, 15 ca cấp cứu tại Hà Nội
Khi vào cơ thể, acetonitrile được chuyển hóa thành xyanua, một chất cực độc và có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.
Tiểu sử tân Bộ trưởng Giao thông Vận tải Trần Hồng Minh
Quốc hội khóa XV đã phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng về việc bổ nhiệm Trung tướng Trần Hồng Minh giữ chức Bộ trưởng Giao thông Vận tải nhiệm kỳ 2021-2026.
9 nhà khoa học dưới 35 tuổi nhận giải thưởng Khuê Văn Các
Chín nhà khoa học trẻ dưới 35 tuổi, có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, là những người đầu tiên nhận giải thưởng Khuê Văn Các.
Nữ PGS trẻ nhất ngành Toán học thạc sĩ, tiến sĩ chỉ 4 năm
Giảng viên Trần Minh Phương là nữ phó giáo sư trẻ nhất ngành Toán năm nay, công tác tại Đại học Tôn Đức Thắng. Chỉ trong 4 năm, chị Phương đã có bằng thạc sĩ và tiến sĩ ở Pháp.
TGĐ Ajinomoto Việt Nam: ‘Hãy nghĩ về việc tạo giá trị trong cuộc sống’
Qua buổi giao lưu với sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, lãnh đạo Ajinomoto Việt Nam có dịp tiếp cận gần hơn với thế hệ trẻ cũng như chia sẻ về tầm nhìn, mô hình triết lý của công ty.
Trào lưu mukbang trứng ung gây sợ hãi
Theo các chuyên gia, trứng ung là loại đã hư hỏng. Tất cả công dụng, giá trị dinh dưỡng của một quả trứng bình thường sẽ không còn.
Nữ giảng viên gen Z trẻ nhất ĐH Bách khoa Hà Nội
Trở thành giảng viên của ĐH Bách khoa Hà Nội, Ngọc My nhiều lần bị sinh viên nhận nhầm là bạn cùng lớp, thậm chí cô còn được học trò rủ tham gia làm chung bài tập nhóm.
Thêm 7 ứng viên đủ điều kiện trúng tuyển làm giảng viên đề án tiền tỷ
Đại học Quốc gia TP.HCM vừa công bố kết quả tuyển dụng đợt 3 theo đề án VNU350 (chương trình thu hút 350 nhà khoa học trẻ xuất sắc đến năm 2030).
Điều gì xảy ra khi ăn cơm canh thừa?
PGS Thịnh cho hay để tiết kiệm, mọi người có thể tái sử dụng thức ăn còn thừa từ bữa trước. Tuy nhiên, đó là những món chưa "động đũa" đến và được bảo quản đúng cách.
Ngoài mì tôm, có thể cứu trợ đồ ăn nào cho người dân vùng lũ
Ngoài mì tôm, mọi người nên ưu tiên lựa chọn các loại thực phẩm ăn liền, sử dụng được ngay, không cần phải qua chế biến và dễ bảo quản.
Khi giảng viên trở thành ‘tốt thí’ để xoa dịu phụ huynh, sinh viên
Thạc sĩ T.M.T., giảng viên tại một trường đại học ở TP.HCM, kỳ vọng quyền lợi của nhà giáo sẽ được bảo vệ để họ có thể yên tâm công tác và truyền đạt kiến thức cho học sinh, sinh viên.
Nam sinh Bách khoa tốt nghiệp điểm tuyệt đối, giảng viên nói rất hiếm
Từng là thủ khoa khối A1 của tỉnh Bắc Ninh, 4 năm sau, Nguyễn Thế An giữ vững phong độ, trở thành một trong 2 sinh viên đầu tiên tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội với điểm tuyệt đối.