Cơm huyết rồng và 6 món ăn có tên gọi độc đáo ở Việt Nam
Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với nhiều món ngon. Những hương vị dưới đây không chỉ gây tò mò cho thực khách bởi tên gọi lạ mà còn thu hút bởi độ hấp dẫn.
506 kết quả phù hợp
Cơm huyết rồng và 6 món ăn có tên gọi độc đáo ở Việt Nam
Ẩm thực Việt Nam vốn nổi tiếng với nhiều món ngon. Những hương vị dưới đây không chỉ gây tò mò cho thực khách bởi tên gọi lạ mà còn thu hút bởi độ hấp dẫn.
3 đặc sản muối chấm trứ danh Việt Nam
Sự kết hợp những gia vị quen thuộc với các thành phần nguyên liệu độc đáo như kiến vàng, ớt xiêm xanh, tôm khô... đã cho ra đặc sản muối chấm trứ danh ở các địa phương.
Chế biến gà luộc, bánh chưng tồn đọng sau Tết thành món ngon
Sau Tết, đồ ăn còn nhiều, thay vì bỏ đi lãng phí, bạn có thể tận dụng chế biến các đồ trên thành món ăn vừa ngon miệng lại tiết kiệm.
7 đặc sản miền Tây góp thêm hương vị cho mâm cỗ Tết
Góp thêm hương vị độc đáo cho mâm cỗ gia đình ngày xuân, các đặc sản bánh tét, lạp xưởng, chả, mứt... nổi tiếng này ở miền Tây được nhiều người tìm mua dịp Tết.
Bức tranh Tết Việt nhìn từ căn bếp của người phụ nữ Hà Nội
Tết của người phụ nữ bắt đầu từ căn bếp nhỏ. Với đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, các người mẹ, người vợ đất Tràng An cho ra đời những "mâm cao cỗ đầy" tỏ lòng thành kính với tổ tiên.
4 cách làm món Tết truyền thống khác biệt chỉ với nước tương
Nấu gì để mâm cỗ Tết không nhàm chán là câu hỏi khiến người nội trợ đau đầu thời điểm đầu năm mới. Nếu muốn thay đổi mâm cơm truyền thống gia đình, bạn có thể tham khảo 4 cách sau.
Món bún bò ở 3 miền khác nhau như thế nào?
Cùng gọi là bún bò nhưng món ăn này ở mỗi vùng miền lại được chế biến theo một công thức khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng riêng.
Làm 1.000 chiếc nem chua mỗi ngày dịp cận Tết
Thời gian cận tết, gia đình anh Hoàng Văn Tuân sản xuất cả nghìn chiếc nem mỗi ngày để kịp phục vụ khách hàng.
Tiệm mì bò cay tồn tại hơn nửa thế kỷ ở Đài Loan
Mở cửa từ năm 1963 đến nay, tiệm mì bò Yongkang là một trong những quán ăn đắt khách nhất ở Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), được nhiều blogger ẩm thực thường xuyên lui tới.
Món ngon từ lòng, dồi cho ngày Hà Nội mưa rét
Những ngày giáp Tết, thời tiết Hà Nội chuyển mưa rét. Đây là thời điểm thích hợp để lên kế hoạch cùng bạn bè nhâm nhi những món ăn hấp dẫn từ lòng trong tiết trời lạnh giá.
Nơi có nhiều mai anh đào ở Kon Tum
Vùng đất quanh năm mát mẻ này ở Kon Tum là gợi ý thích hợp để ngắm mai anh đào khoe sắc hồng rực rỡ trong những ngày đầu năm.
Học làm đùi gà nướng Tandoori nổi tiếng của Ấn Độ
Tandoori là món gà nướng lò đất truyền thống ở Ấn Độ. Đùi gà được tẩm ướp với sữa chua và rất nhiều loại gia vị khác nhau, sau đó đem nướng trong lò đất hoặc lò nướng.
Những món ăn nên thử khi tới cố đô Huế
Thành phố Huế không chỉ nổi tiếng với những công trình kiến trúc lịch sử, mà còn làm mê mẩn biết bao thực khách bởi nền ẩm thực phong phú, đa dạng.
Mẹ là người phụ nữ luôn làm được những điều phi thường
Chẳng cần phải ngưỡng mộ ai xa lạ, mẹ chính là người phụ nữ có thể làm được những điều phi thường ngay trong bếp nhà.
Món vịt bọc lá chuối, vùi vỏ trấu nổi tiếng Indonesia
Bebek Betutu là món ăn truyền thống được người Indonesia yêu thích. Món ăn làm từ thịt vịt tẩm ướp gia vị, bọc trong lá chuối và nướng chín bằng phương pháp vùi trấu độc lạ.
7 món ăn Việt thu hút khách nước ngoài năm 2019
Ẩm thực Việt Nam luôn mang đến trải nghiệm thú vị cho bạn bè quốc tế. Loạt món ăn sau đã tạo ấn tượng và chinh phục nhiều du khách nước ngoài ngay từ lần đầu thưởng thức.
Khu vực có nhiều quán lẩu cá kèo ở TP.HCM
Lẩu cá kèo với phần thịt cá beo béo, phần nước dùng chua chua rất được lòng người Nam Bộ. Tại TP.HCM, bạn có thể tìm đến khu vực này ở quận 3 để thưởng thức lẩu cá kèo hấp dẫn.
Những điều cần nhớ khi du lịch Philippines tự túc
Nếu đang có kế hoạch du lịch tự túc sang Philippines để xem SEA Games 30, bạn đừng nên bỏ qua những bí kíp hữu ích dưới đây.
Ốc là món ăn quen thuộc ở TP.HCM, được nhiều người dân và du khách ưa chuộng. Phố ốc nổi tiếng này là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn thưởng thức đủ loại ốc ngon.
Làm da heo chiên giòn đặc sản Philippines
Da heo cắt nhỏ, tẩm ướp gia vị và chiên giòn được người Philippines gọi là Tsitsaron. Du khách tham dự SEA Games 30 có thể nếm vị món ăn này trên đường phố Manila.