4 món cơm chinh phục du khách tại Việt Nam
Cơm là hương vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt Nam. Mỗi miền trên khắp đất nước lại thu hút du khách bởi cách chế biến cơm đặc trưng và hấp dẫn.
1.495 kết quả phù hợp
4 món cơm chinh phục du khách tại Việt Nam
Cơm là hương vị không thể thiếu trong bữa ăn của người dân Việt Nam. Mỗi miền trên khắp đất nước lại thu hút du khách bởi cách chế biến cơm đặc trưng và hấp dẫn.
3 món xào vừa ngon, vừa bổ phổi cho bữa tối mùa dịch
Thời tiết giao mùa thay đổi thất thường khiến cơ thể khó thích ứng, dễ mắc bệnh đường hô hấp. Để tăng cường sức khỏe, chị em có thể tham khảo 3 món xào cho bữa tối đưa cơm sau đây.
Món bánh mì nổi tiếng hút khách ở Đà Lạt
Món bánh mì này trông khá đơn giản, song lại được lòng nhiều thực khách, là gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng ở Đà Lạt (Lâm Đồng).
Những tiệm bánh mì Việt nổi tiếng thế giới
Bánh mì, món ăn đường phố bình dị, không chỉ hấp dẫn người Việt mà còn có sức hút khắp thế giới khi nhiều cửa hàng bánh mọc lên tại nhiều quốc gia.
Sợ dịch, lo bạn đời theo Tân Thiên Địa, vợ chồng Hàn không dám gặp mặt
Số ca mắc corona tăng đột biến ở Hàn Quốc khiến bầu không khí ở tâm dịch Daegu phủ một màu sợ hãi, bất an nơi người dân. Quán xá đóng cửa, việc làm ăn đột ngột lao dốc.
Bí quyết làm miến xào bò kiểu Triều Tiên
Japchae là món miến xào của Triều Tiên. Nguyên liệu chính để làm Japchae là thịt bò, nấm, hành tây, cà rốt, rau bina. Miến sau khi xào có thể ăn nóng hoặc nguội.
Thịt bò sống, bạch tuộc xào cay và các món đặc sản Daegu
Là thành phố du lịch pha trộn giữa hiện đại và truyền thống, Daegu (Hàn Quốc) không chỉ thu hút du khách với các điểm đến tuyệt đẹp mà còn ghi dấu ấn với loạt món ngon trứ danh.
Mẹ nên bổ sung thực phẩm nào cho bé để tăng cường đề kháng mùa dịch?
Ra Tết là thời điểm giao mùa, bé dễ bị virus tấn công. Đặc biệt trong bối cảnh dịch corona diễn biến phức tạp, bé cần bổ sung thực phẩm tốt cho hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.
Lo lắng vì corona, người châu Á truyền tai cách diệt virus kỳ quặc
Thông tin sai lệch được sao chép, chuyển tiếp một cách dễ dàng, gây ra "dịch bệnh hoảng loạn trực tuyến" tại nhiều quốc gia.
Bộ phận nào từ cây dừa Bến Tre được dùng trộn gỏi?
Được mệnh danh "xứ dừa" của cả nước, Bến Tre không thiếu những món ăn mang hương vị phong phú từ các thành phần như nước dừa, cơm dừa, lõi non giữa đọt dừa, lá dừa...
Món đài hoa atiso hầm bổ dưỡng của người Thổ Nhĩ Kỳ
Đài hoa atiso hầm dầu oliu, đậu và hành tây là món ngon đặc trưng trong ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ. Món ăn không chỉ đẹp mắt, thanh đạm, hài hòa hương vị mà còn rất bổ dưỡng.
Gỏi gà măng cụt và 3 món gỏi hút khách tại Việt Nam
Từ nguồn nguyên liệu phong phú, người dân ở các địa phương đã chế biến nhiều món gỏi lạ vị. Gỏi gà măng cụt, gỏi bồn bồn... là những món ăn gây tò mò và sự thích thú với du khách.
Trung Quốc nỗ lực 'tức tốc giải cứu' Vũ Hán
Các quan chức Trung Quốc tuyên bố sẽ liên tục tiếp tế thực phẩm đến Vũ Hán, nơi đang bị phong tỏa vì dịch virus corona mới, bất chấp những khó khăn về nguồn cung và kiểm dịch.
Các món truyền thống tại nơi bối cảnh chuyện tình Romeo và Juliet
Tại Verona (Italy), nơi nổi tiếng là bối cảnh chuyện tình kinh điển Romeo và Juliet, các món ăn truyền thống được chế biến từ khoai tây, thịt ngựa, vụn bánh mì...
'Thấy trên mạng nói thế' - khi tin giả còn đáng sợ hơn virus corona
Sự lây lan của virus corona khiến nhiều người lo lắng, nhưng họ còn mệt mỏi hơn khi nhận được không ít thông tin thất thiệt về dịch bệnh từ chính những người xung quanh mỗi ngày.
Thành phố cách xa 800 km nuôi sống người dân Vũ Hán như thế nào?
Chính quyền Trung Quốc đang vất vả tìm cách đảm bảo nguồn cung thực phẩm và ổn định giá cả khi người dân ồ ạt mua đồ ăn dự trữ vì lo ngại dịch virus corona.
Món dơi hầm nước cốt dừa của người Indonesia
Dơi được nướng để loại bỏ lông, sau đó làm sạch và hầm với nước cốt dừa cùng hỗn hợp gia vị độc đáo riêng tạo nên paniki, món ăn truyền thống lâu đời ở Bắc Sulawesi (Indonesia).
Mâu thuẫn thông tin việc đeo khẩu trang đối phó virus corona
Các thông điệp mâu thuẫn về việc sử dụng khẩu trang để phòng chống lây lan virus đã khiến người dân bối rối khi dịch bệnh lan khắp toàn cầu.
Bức tranh Tết Việt nhìn từ căn bếp của người phụ nữ Hà Nội
Tết của người phụ nữ bắt đầu từ căn bếp nhỏ. Với đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ, các người mẹ, người vợ đất Tràng An cho ra đời những "mâm cao cỗ đầy" tỏ lòng thành kính với tổ tiên.
Tận dụng phần thịt trắng để làm gà sốt tiêu ngày Tết
Nếu muốn sáng tạo thêm cho mâm cơm ngày Tết, các mẹ nội trợ có thể tận dụng phần thịt ức để chế biến món gà sốt tiêu đậm màu với xì dầu, hành tây và ớt chuông.