Nhiều học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang
Nhiều học sinh cùng chung triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại quán vỉa hè ở Nha Trang (Khánh Hòa).
999 kết quả phù hợp
Nhiều học sinh nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang
Nhiều học sinh cùng chung triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện nghi ngộ độc sau khi ăn cơm gà tại quán vỉa hè ở Nha Trang (Khánh Hòa).
Cách ăn trứng vịt lộn dễ gây yếu sinh lý
Trứng vịt lộn rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho đời sống lứa đôi nhưng không phải ai cũng biết ăn chúng đúng cách.
Có nên ăn trứng và thịt gà vịt khi có dịch cúm gia cầm?
Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không?
Loại vi khuẩn phổ biến gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Vi khuẩn Salmonella được xác định là một trong số những tác nhân chính khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn cơm gà ở Nha Trang.
Xác định được nguyên nhân gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Nguyên nhân khiến hàng loạt người nhập viện sau ăn cơm gà ở quán Trâm Anh là ngộ độc thực phẩm bởi vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, Staphylococcus aureus gây nên.
Tình hình các nạn nhân vụ nghi ngộ độc do ăn cơm gà tại Khánh Hòa
Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa triển khai điều trị theo hướng nhiễm trùng, nhiễm độc đường tiêu hóa do tác nhân Salmonella Group cho nạn nhân ở các đơn vị, cơ sở y tế có nạn nhân ngộ độc.
Thủ phạm quen thuộc gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Hai trong số 345 người ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang được xác định dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Đại diện cơm gà Trâm Anh nói gì khi hơn 300 người nghi ngộ độc?
Dù chưa xác định nguyên nhân hơn 300 người nhập viện sau khi ăn cơm gà, nhưng đại diện quán cơm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã xin lỗi khách hàng.
Tăng thêm hàng trăm người nghi ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang
Số người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm gà tại một tiệm gà Trâm Anh (đường Bà Triệu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã tăng lên 345 người.
Bộ Y tế chỉ đạo khẩn vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Trước vụ việc hàng trăm người bị ngộ độc sau khi ăn ở quán cơm gà tại Nha Trang, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã gửi văn bản chỉ đạo khẩn.
195 người nghi ngộ độc do ăn cơm gà tại Khánh Hòa
Các bệnh viện trong toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn tiếp nhận trường hợp nghi mắc ngộ độc thực phẩm do ăn cơm, phở gà tại quán gà trên đường Bà Triệu (thuộc phường Phương Sài, Nha Trang).
60 người nhập viện sau khi ăn cơm gà tại Khánh Hòa
Tổng số ca nghi bị ngộ độc thực phẩm điều trị tại các bệnh viện sau khi ăn cơm gà tại quán Cơm gà Trâm Anh (số 10 Bà Triệu, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) là 60 người.
Người bị tiêu chảy có thể nhiễm virus, vi khuẩn hoặc nhiễm ký sinh trùng. Tiêu chảy có thể gây ra tình trạng mất nước, suy nhược cơ thể.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
7 bệnh trẻ dễ mắc mùa nắng nóng
Thời tiết nắng nóng, độ ẩm trong không khí khá cao là những điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi… bùng phát.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc không chỉ gây tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, không khí vui chơi ngày lễ.
Sai lầm khi ăn lẩu nhiều người thường mắc
Trong tâm lý vui vẻ và hưng phấn, mọi người có thể mất kiểm soát, cảm thấy càng ăn càng đói và nạp vào cơ thể một lượng lớn thức ăn trong lúc dùng lẩu.
Hơn 600 ca nhập viện do pháo nổ, pháo hoa trong 7 ngày Tết
Trong 7 ngày nghỉ Tết vừa qua, có tổng số 604 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa, tăng 51% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023.
3 ngày Tết Giáp Thìn, cả nước đón 7.680 'em bé Rồng' chào đời
Bộ Y tế cho biết tổng số bệnh nhân đang điều trị sau 3 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn là 109.840 trường hợp, tăng 14.7% so với cùng kỳ Tết Quý Mão 2023; chào đón 7.680 trẻ chào đời.
Cách bảo quản thực phẩm tết tươi ngon và an toàn
Ngày Tết, nếu biết cách bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.