6 lợi ích của củ cải đường đối với sức khỏe
Giảm huyết áp, thúc đẩy lưu thông máu, hỗ trợ sức khỏe đường ruột là những lợi ích mà củ cải đường có thể tạo ra cho cơ thể chúng ta.
216 kết quả phù hợp
6 lợi ích của củ cải đường đối với sức khỏe
Giảm huyết áp, thúc đẩy lưu thông máu, hỗ trợ sức khỏe đường ruột là những lợi ích mà củ cải đường có thể tạo ra cho cơ thể chúng ta.
10 thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng
Lò vi sóng là một phát minh hữu ích giúp hâm nóng thức ăn nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có thể trở nên cực kỳ độc hại khi cho vào lò vi sóng.
4 loại thực phẩm có thể gây triệu chứng sương mù não
Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng tới tình trạng sương mù não với các biểu hiện thiếu minh mẫn, ngủ kém, tinh thần uể oải...
Những kiểu ăn uống dễ sinh tế bào ung thư
Ăn các món chiên, rán, đồ muối chua hay cá muối trong thời gian dài là điều kiện để ung thư phát triển. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm quen thuộc khác có thể làm chúng "e ngại".
Nước đun sôi để nguội qua đêm có bị thiu không
Có ý kiến cho rằng nước đun sôi để nguội để qua đêm có thể bị “thiu” do hấp thụ khí CO2. CO2, biến đổi thành axit carbonic (H2CO3) sẽ khiến nước có vị chua.
Ê buốt răng là phản ứng tự nhiên hay dấu hiệu của bệnh lý?
Cảm giác ê buốt răng khi ăn đồ nóng hoặc lạnh khiến nhiều người lầm tưởng đây là phản ứng tự nhiên. Thực tế, đây là dấu hiệu về vấn đề răng miệng.
Sri Lanka khánh kiệt sau một quyết sách sai trái
Lệnh cấm nhập khẩu và sử dụng phân bón hóa học đột ngột của chính phủ Sri Lanka là một trong những nguyên nhân đẩy đất nước vào tình cảnh mùa màng thất bát và thiếu lương thực.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
Bác sĩ Bệnh viện K nêu 5 kiểu ăn dễ ‘nuôi’ tế bào ung thư
Ăn các món chiên hay thực phẩm chế biến sẵn, cá muối trong thời gian dài có thể tạo điều kiện cho bệnh ung thư phát triển.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
Triệu chứng cảnh báo ung thư thực quản
Ung thư thực quản có tiên lượng điều trị rất dè dặt do khi được phát hiện, khối u đã tiến triển.
Ăn nhiều củ dền có thật sự giúp bổ máu?
Củ dền là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhiều chất xơ, vitamin C song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu sử dụng cho trẻ nhỏ không đúng cách.
Thực phẩm nên tránh để bảo vệ não bộ hậu Covid-19
Một số thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến não bộ, khiến người bệnh sau khi khỏi Covid-19 có nguy cơ cao gặp các di chứng như suy giảm trí nhớ, thiếu tập trung.
Thực phẩm tốt cho phổi, tăng miễn dịch hậu Covid-19
Sau khi người bệnh khỏi Covid-19, việc chăm sóc phổi nên được ưu tiên hàng đầu để phục hồi nhanh và trở lại cuộc sống bình thường.
Chứng khoán Việt chịu tác động gì từ xung đột Nga - Ukraine?
VNDirect cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam ít bị tác động trong trung hạn, điều chỉnh là cơ hội để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.
Các loại thuốc cần uống khi xuất hiện triệu chứng của Covid-19
Sốt, ho, đau đầu, mất ngủ là các triệu chứng phổ biến khi mắc Covid-19 thể nhẹ.
Pfizer thu hồi một loại thuốc chứa chất gây ung thư
Thuốc cai nghiện nicotine của Pfizer được FDA cảnh báo chứa hàm lượng chất gây ung thư dạ dày, vòm họng cao.
Kinh nghiệm trồng hồng từ chủ vườn hoa
Chọn giống phù hợp với thời tiết, bón phân, lựa chọn giá thể trồng là một số yếu tố người chơi hoa hồng nên quan tâm.
Xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch, đặc biệt là mặt hàng rau củ quả được người tiêu dùng ngày càng quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa rau hữu cơ và rau an toàn.
Sai lầm khi ăn củ dền gây ngộ độc
Củ dền là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trẻ nhỏ ăn nhiều dễ dẫn tới thiếu oxy trong máu, thậm chí rơi vào nguy kịch.