4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng đến sức khỏe
Cua đồng là thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Cua đồng tốt nhưng dưới đây là 4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng sức khỏe.
228 kết quả phù hợp
4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng đến sức khỏe
Cua đồng là thực phẩm được nhiều người yêu thích trong mùa hè. Cua đồng tốt nhưng dưới đây là 4 sai lầm cần tránh khi ăn cua đồng để không ảnh hưởng sức khỏe.
8 loại thực phẩm ‘lén lút’ làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường
Một số loại thực phẩm chứa đường ẩn hoặc chất béo bão hòa dư thừa có thể dẫn đến vấn đề về sức khỏe, trong đó làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường type 2.
9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe
Không phải thực phẩm nào cũng có thể hâm lại được, dưới đây là 9 món ăn không được hâm lại bạn cần chú ý.
4 loại thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh có thể gây ra độc tố
Dưới đây là những món ăn thừa không nên bỏ tủ lạnh vì có thể gây ra chất độc có hại cho cơ thể.
Khởi tố 14 người chế tạo thuốc nổ để khai thác đá
Ngày 9/4, VKSND tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị đã phê chuẩn quyết định khởi tố 14 bị can “Chế tạo trái phép vật liệu nổ” xảy ra tại xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc.
Sinh tố có đem lại lợi ích sức khỏe hay không hoàn toàn dựa vào thành phần bạn cho vào. Việc bổ sung nhiều rau, trái cây tự nhiên, protein sẽ giúp bạn có ly sinh tố lành mạnh.
5 loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe tình dục
Bên cạnh những loại thuốc bổ và phương pháp điều trị, chế độ ăn uống vẫn được xem là tốt nhất giúp cải thiện sức khỏe tình dục.
5 thực phẩm phổ biến nhưng mang lại lợi ích sức khỏe bất ngờ
Củ dền, gạo lứt hay bông cải xanh là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Chúng có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn bạn nghĩ.
Món ăn thanh đạm cho cơ thể sau bữa ăn thịnh soạn ngày Tết
Những món ăn thanh đạm, nhiều chất xơ, ít béo sẽ là lựa chọn tuyệt vời giúp thanh lọc cơ thể sau bữa tiệc tùng ngày Tết, giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
5 loại nước ép làm chậm quá trình lão hóa
Một số loại nước ép trái cây như lựu, bưởi hồng có chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Tình trạng da cảnh báo trẻ sơ sinh có vấn đề về tim
Hội chứng blue baby là bất thường về tim khá hiếm gặp ở trẻ sơ sinh. Đặc điểm điển hình của tình trạng này là trẻ có màu da tái xanh, khó bú, đổ mồ hôi nhiều, nhịp tim nhanh.
Tiêu tốn gần 100 triệu đồng vẫn không khỏi bệnh
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy kiệt, nước tiểu đục, lẫn máu. Trước đó, người này đã tiêu tốn gần 100 triệu đồng để điều trị nhưng không có kết quả.
6 lợi ích của củ cải đường đối với sức khỏe
Giảm huyết áp, thúc đẩy lưu thông máu, hỗ trợ sức khỏe đường ruột là những lợi ích mà củ cải đường có thể tạo ra cho cơ thể chúng ta.
10 thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng
Lò vi sóng là một phát minh hữu ích giúp hâm nóng thức ăn nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có thể trở nên cực kỳ độc hại khi cho vào lò vi sóng.
4 loại thực phẩm có thể gây triệu chứng sương mù não
Chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng tới tình trạng sương mù não với các biểu hiện thiếu minh mẫn, ngủ kém, tinh thần uể oải...
Những kiểu ăn uống dễ sinh tế bào ung thư
Ăn các món chiên, rán, đồ muối chua hay cá muối trong thời gian dài là điều kiện để ung thư phát triển. Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm quen thuộc khác có thể làm chúng "e ngại".
Nước đun sôi để nguội qua đêm có bị thiu không
Có ý kiến cho rằng nước đun sôi để nguội để qua đêm có thể bị “thiu” do hấp thụ khí CO2. CO2, biến đổi thành axit carbonic (H2CO3) sẽ khiến nước có vị chua.
Ê buốt răng là phản ứng tự nhiên hay dấu hiệu của bệnh lý?
Cảm giác ê buốt răng khi ăn đồ nóng hoặc lạnh khiến nhiều người lầm tưởng đây là phản ứng tự nhiên. Thực tế, đây là dấu hiệu về vấn đề răng miệng.
Sri Lanka khánh kiệt sau một quyết sách sai trái
Lệnh cấm nhập khẩu và sử dụng phân bón hóa học đột ngột của chính phủ Sri Lanka là một trong những nguyên nhân đẩy đất nước vào tình cảnh mùa màng thất bát và thiếu lương thực.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.