Những độc tố tự nhiên cần đề phòng
Độc tố tự nhiên thường có sẵn ở động vật và thực vật, gây ngộ độc với tỷ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.
1.674 kết quả phù hợp
Những độc tố tự nhiên cần đề phòng
Độc tố tự nhiên thường có sẵn ở động vật và thực vật, gây ngộ độc với tỷ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.
Đau bụng suốt 7 ngày sau khi ăn cơm với cá
Sau bữa cơm cá từ 7 ngày trước, người đàn ông ở Phú Thọ đau bụng ở quanh rốn, cơn đau nhói ngày càng tăng.
Những món không nên nấu cùng thịt lợn
Thịt lợn là nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng cách chế biến thế nào cho đúng, an toàn không phải ai cũng biết.
Nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ăn phở
Sau khi ăn phở ngoài quán, nam thanh niên 17 tuổi (ở Phú Thọ) đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện mệt, tiêu chảy liên tục, sốt cao.
Thói quen xấu khiến trẻ dễ mắc bệnh ở tai mũi họng
Tai mũi họng là căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ nhỏ, do đây là các bộ phận nhạy cảm với tác động từ môi trường và khả năng đề kháng của trẻ chưa cao.
Bé trai ở Hà Nội nhiễm sán dây chuột
Bệnh nhi kể lại khoảng một tháng gần đây thường xuất hiện các triệu chứng ăn kém, rối loạn tiêu hóa, sụt nhẹ cân.
Bác sĩ kể lại giây phút cứu bé gái đuối nước tại bể bơi
Khi tham dự hội nghị khoa học tại Hạ Long, Quảng Ninh, hai bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã kịp thời cứu sống một bé gái bị đuối nước tại bể bơi.
Công dụng ít người biết của dưa hấu
Dưa hấu không chỉ là loại trái cây dễ ăn, cung cấp một lượng lớn nước, vitamin và các nguyên tố vi lượng, đây còn là vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Hội chứng ăn bậy nguy hiểm ở trẻ em
Tình trạng thèm hoặc ăn những thứ phi thực phẩm như đất đá hoặc cát được cho là mắc hội chứng ăn bậy - Pica.
Bé gái bị ong vò vẽ đốt 53 mũi
Bé gái đang chơi trước sân nhà thì bị đàn vò vẽ bay ra từ tổ ong trên cây đốt khoảng 52 vết. Người nhà phát hiện, liền đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng lơ mơ.
Cuốn sách phơi bày sự thật về hóa chất mà Mỹ rải xuống Việt Nam
Qua "Mùa xuân vắng lặng - Mùa thu chết chóc của chiến tranh Việt Nam", Patrick Hogan phơi bày bức tranh tổng thể về hóa chất mà Mỹ rải xuống miền Trung và miền Nam những năm 1960.
Tác hại không tưởng khi ăn uống thất thường
Công việc bận rộn, áp lực cuộc sống khiến nhiều người thường xuyên bỏ bữa hay ăn không đúng giờ. Điều này thực sự có thể gây hại cho sức khỏe.
Những món không nên nấu với tỏi
Hình ảnh lọ giấm tỏi có màu xanh trong các cửa hàng ăn khiến nhiều người e ngại, không dám sử dụng. Thực tế tình trạng này có nguy hại không?
Nguyên nhân gây táo bón ở người lớn
Táo bón có thể xảy ra ở người lớn vì nhiều lý do, phổ biến là căng thẳng, lười vận động, uống ít nước hay bị rối loạn ăn uống.
Chuẩn bị nội soi, người đàn ông bất ngờ bật dậy, bắt xe về quê
Đang chuẩn bị nội soi, ông Hùng bất ngờ bật dậy đi thẳng ra cổng bệnh viện bắt xe khách về quê vì sợ khám sẽ ra bệnh.
Một số thuốc thường dùng khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa ở trẻ em là vấn đề phổ biến và có thể gây ra nhiều triệu chứng khác nhau. Việc nhận biết sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp trẻ nhanh chóng hồi phục.
Có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh?
Việc dự trữ sẵn trứng trong tủ lạnh là thói quen của rất nhiều bà nội trợ, vậy có nên bảo quản trứng trong tủ lạnh?
Một tạng người dễ gặp nguy hiểm khi bị ngộ độc
Với người có địa béo phì có thể diễn tiến nặng hơn trẻ có cân nặng bình thường, vì thành tim bị bao phủ một lớp mỡ dày, hệ tim mạch phải chịu áp lực lớn.
Người đàn ông nhập viện sau khi ăn thịt lợn
8 giờ sau khi ăn thịt lợn, người đàn ông bắt đầu nôn nhiều, tiêu chảy liên tục, hoa mắt, chóng mặt, vào viện điều trị trong tình trạng nguy kịch.
Viêm gan virus A lây lan ra sao, cách phát hiện sớm căn bệnh này
Viêm gan A tuy không là bệnh lý nguy hiểm nhưng nó lại có khả năng lây nhiễm nhanh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, học tập và công việc của người bệnh.