Phụ gia thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Trả lời các câu hỏi dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn chính xác cũng như biết cách sử dụng chất phụ gia phù hợp, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
396 kết quả phù hợp
Phụ gia thực phẩm có gây hại cho sức khỏe?
Trả lời các câu hỏi dưới đây, bạn sẽ có cái nhìn chính xác cũng như biết cách sử dụng chất phụ gia phù hợp, bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Hiểu rõ hơn về phụ gia thực phẩm từ chia sẻ của chuyên gia
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, phụ gia sử dụng trong thực phẩm không gây hại cho sức khỏe nếu tuân thủ đúng theo quy định của Bộ Y tế.
Chuyên gia chia sẻ về nguy cơ thực phẩm gây ung thư
Để giúp người dùng hiểu hơn về chất gây ung thư trong thực phẩm, PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh và TS.BS Trương Hồng Sơn chia sẻ chuyên môn xoay quanh vấn đề này.
Mẹo giúp thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Rau củ quả hay thịt cá sẽ tươi lâu hơn nếu được sơ chế, đóng gói cẩn thận khi bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, nhiệt độ phù hợp cũng giúp thực phẩm bảo toàn nhiều dưỡng chất.
Công ty bị xử lý ra sao nếu trong thực phẩm có chất cấm?
Theo luật sư, tùy thuộc tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm, nhà sản xuất thực phẩm có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng hoặc phạt tù tối đa 20 năm.
Bộ Công Thương yêu cầu rà soát toàn bộ sản phẩm của Acecook Việt Nam
Sau khi Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi một số sản phẩm ăn liền của Acecook Việt Nam do chứa chất Ethylene Oxide, Bộ Công Thương đề nghị công ty làm rõ sự việc.
Cảnh sát điều tra vụ đầu độc tại trường đại học Đức
Bảy người ngã bệnh sau khi ăn các món do nhà bếp của Đại học Kỹ thuật Darmstadt, Đức cung cấp. Cảnh sát nghi ngờ đây là một vụ đầu độc có chủ ý.
Gàu, ngứa, vi khuẩn - tín hiệu cảnh báo sức khoẻ không nên bỏ qua
Gàu, ngứa, vi khuẩn không chỉ là vấn đề của da đầu, mà còn cho thấy sức khỏe cơ thể đang “xuống cấp”, cần được quan tâm kịp thời.
Thực phẩm nên tránh sau khi tiêm vaccine Covid-19
Rượu, món ăn chứa nhiều chất béo bão hòa là thực phẩm nên tránh sau khi tiêm vaccine Covid-19.
Ronaldo ăn uống và tập luyện thế nào ở tuổi 36?
Ngôi sao bóng đá khẳng định protein rất quan trọng trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Vì sao UEFA nổi giận với sự cố của Ronaldo?
Chỉ một hành động nhỏ, Cristiano Ronaldo đang tạo ra tiền lệ “xấu” ảnh hưởng tới các nhà tài trợ của UEFA ở vòng chung kết Euro 2020.
Vì sao không nên nướng bánh mì lâu?
Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm của Vương quốc Anh, thực phẩm giàu tinh bột được nấu ở nhiệt độ cao, như bánh mì nướng hoặc khoai tây, có thể gây hại cho sức khỏe.
Nhiều người trẻ Trung Quốc chỉ ăn thực phẩm sắp hết hạn
Thực phẩm giảm giá do gần hết hạn sử dụng vốn chủ yếu được mua bởi người già. Tuy nhiên, nó đang trở thành xu hướng của giới trẻ đất nước tỷ dân thời gian gần đây.
10 năm trượt dài trong tù tội của người mẫu Quách Mỹ Mỹ
Sau 5 năm ngồi tù vì tội tổ chức đánh bạc và môi giới mại dâm, Quách Mỹ Mỹ vẫn chưa hoàn lương như lời cô đã hứa. Mới đây, người đẹp lại bị cảnh sát bắt giữ.
Sau mukbang, Trung Quốc muốn cấm khách gọi thừa đồ ăn
Các nhà hàng tích cực khuyến khích khách gọi quá nhiều món có thể bị cơ quan giám sát thị trường cảnh cáo trong lần đầu, nếu tái phạm sẽ bị phạt 10.000 NDT (1.540 USD).
Thói quen giúp bạn sở hữu thân hình khỏe đẹp
Để giảm cân hiệu quả, bạn có thể bắt đầu bằng việc uống nước đúng cách và áp dụng phương pháp ăn kiêng phù hợp.
Giới doanh nhân hiến kế gì tới Thủ tướng tại Đối thoại 2045?
Đại diện của các doanh nghiệp lớn như Masan, Thaco, Vietjet Air... đã có những kiến nghị tới Chính phủ nhằm hiện thực hóa mục tiêu Việt Nam hùng cường vào năm 2045.
'Sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng là hướng đi đúng của doanh nghiệp'
Chuyên gia công nghệ thực phẩm Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ: “Sản phẩm nước trái cây tự nhiên chỉ sử dụng vị ngọt tự nhiên của nguyên liệu là nỗ lực đáng ghi nhận của nhà sản xuất”.
4 cách giảm béo của chuyên gia thể hình
Tạo ra sự thâm hụt calories giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân.
Thực phẩm phụ nữ mang thai cần tránh
Phụ nữ mang thai cần tránh tiêu thụ trứng sống, thịt nấu chưa chín hay thực phẩm chứa caffeine vì chúng có thể gây hại sức khỏe mẹ bầu và em bé.