7 đặc sản từ tôm đáng thử ở Việt Nam
Tôm tươi trở thành nguyên liệu chính để làm mắm hay kết hợp trong bún, các loại bánh tạo vị ngon ấn tượng.
189 kết quả phù hợp
7 đặc sản từ tôm đáng thử ở Việt Nam
Tôm tươi trở thành nguyên liệu chính để làm mắm hay kết hợp trong bún, các loại bánh tạo vị ngon ấn tượng.
Những loại bún miền Tây ngon và lạ
Khung cảnh sông nước hữu tình, cánh rừng tràm xanh mát hút khách đến với miền Tây ngày hè. Tại đây, bún suông, nước lèo, ba khía... giúp bạn có thêm trải nghiệm ẩm thực mới.
Súp, bánh đa trộn, mì khô hay bún được kết hợp cua, tôm, cá, sò... tươi ngon mang lại hương vị ẩm thực mới lạ cho nhiều thực khách.
7 kiểu cơm ngon cho thực khách Sài thành đổi vị
Nhiều món cơm có sắc màu lạ, hương vị đặc trưng của các địa phương trong nước lẫn quốc tế mang lại các trải nghiệm khác cho bạn.
7 đặc sản từ dừa đáng thử trong ngày hè
Việt Nam sở hữu nhiều món ngon lạ được chế biến từ trái dừa. Du khách có dịp đến vùng sông nước miền Tây nên thưởng thức cơm trái dừa, bánh tằm bì...
Đổi vị bữa trưa với món Á cho dân văn phòng ở TP.HCM
Tại quận 1, bạn có thể thưởng thức nhiều món ngon với hương vị ẩm thực châu Á để bổ sung năng lượng cùng đồng nghiệp.
Những quán mì xá xíu ngon ở Sài thành
Thưởng thức một tô mì xá xíu là gợi ý hoàn hảo cho bạn sau mỗi giờ tan ca. Dưới đây là 3 quán mì xá xíu ngon ở Sài thành mà bạn nên thử.
3 món ngon ở TP.HCM vào top đặc sản Việt Nam
TP.HCM có 3 món ăn vào top đặc sản Việt Nam do Tổ chức Top Việt Nam và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố.
Như đã hẹn đến ngày hai tám hoặc hai chín Tết, người trong xóm tập trung đông đủ tại một cái sân rộng của nhà gia chủ sẽ làm heo. Họ cùng nhau làm thịt con vật đã định.
Thịt lợn Mỹ, Brazil ồ ạt về Việt Nam trong năm 2020
Do nguồn cung trong nước thiếu hụt, Việt Nam đã phải đẩy mạnh nhập khẩu thịt lợn với mức tăng lên tới 382% trong năm 2020.
Nhâm nhi món Hàn sau giờ làm ở TP.HCM
Hương vị ẩm thực của xứ sở kim chi được giới trẻ yêu thích nhờ nguyên liệu đa dạng và được chế biến hấp dẫn. Các quán sau phù hợp cho nhóm bạn đến thưởng thức vào buổi chiều tối.
Bữa ăn ngon với loạt món nước ngoài tại TP.HCM
Những món ăn Âu - Á chinh phục vị giác giới sành ăn nhờ hương vị mới lạ. Các nhà hàng sau là nơi lý tưởng để bạn đổi vị với món đặc trưng của Thái Lan, Hàn Quốc, Italy...
Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, gỏi còn trở thành đặc sản nổi tiếng ở nhiều địa phương. Mỗi nơi, các phiên bản gỏi có thành phần và cách chế biến riêng.
Sợi mì chín tới dai dai, thấm sốt muối ớt đậm đà, hòa quyện cùng các nguyên liệu như tôm, thịt bò, chả cây… đem đến hương vị khó quên cho thực khách lần đầu thưởng thức.
4 nhà hàng thuần Việt tại TP.HCM cho bữa cơm cuối năm
Những địa chỉ sau sẽ giúp gia đình bạn có buổi sum họp đầm ấm khi cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống Việt trong không khí giao thừa.
Phá lấu và 6 món trộn kích thích vị giác thực khách
Nhiều món trộn như mít, phá lấu... khiến người ăn mê mẩn nhờ vị ngon dân dã, thanh mát. Các món sợi hay cơm được trộn cùng thành phần quen thuộc cũng hút khách không kém.
Những đặc sản gỏi ngon ở Phan Thiết
Đến Phan Thiết (Bình Thuận), bạn có thể thử gỏi ốc, gỏi cá, gỏi thanh long...
Đặc sản gà sa lửa ở Tây Nguyên
Đến Tây Nguyên, du khách không thể bỏ qua những đặc sản nổi tiếng.
Bún vịt nấu tiêu và 6 đặc sản hút khách ở miền Tây
Miền Tây được nhiều tín đồ xê dịch lựa chọn cho chuyến du lịch dịp cuối năm. Nơi đây cũng sở hữu nhiều món dân dã như bún vịt, bánh xèo, khóm, cốm...
Công thức làm thịt ba rọi mềm tan trong miệng
Với nồi áp suất cùng các gia vị có sẵn trong bếp, người nội trợ có thể tự làm món thịt ba rọi nhừ, mềm tan ngay khi cắn miếng đầu tiên.