Chụp ảnh 'cháy máy' tại 5 quán cà phê mới nhất ở TP.HCM
Dịp cuối năm, TP.HCM không thiếu điểm ăn uống và vui chơi, song những quán cà phê khai trương gần đây vẫn được thực khách ưu tiên bởi không gian mới mẻ, góc check-in đúng xu hướng.
54 kết quả phù hợp
Chụp ảnh 'cháy máy' tại 5 quán cà phê mới nhất ở TP.HCM
Dịp cuối năm, TP.HCM không thiếu điểm ăn uống và vui chơi, song những quán cà phê khai trương gần đây vẫn được thực khách ưu tiên bởi không gian mới mẻ, góc check-in đúng xu hướng.
Loạt quán matcha TP.HCM được 'lăng xê' trên Threads
Avocat Bake 'n Brew, In Nờ Corner, Hoff Specialty Coffee... là những quán matcha chất lượng, được giới trẻ nhiệt tình giới thiệu trên nhiều nền tảng mạng xã hội.
'Phá đảo' loạt nhà hàng món Nhật ở TP.HCM
Sushi, sashimi, súp miso, cơm lươn... hay loạt món mì truyền thống của đất nước mặt trời phục là lựa chọn của nhiều tín đồ ăn uống.
Quán xá vội mở rộng menu khi matcha thành trào lưu Threads
Nhiều người trẻ tìm thấy công thức matcha hợp vị nhờ gợi ý trên Threads. Mặt khác, trào lưu này đòi hỏi người kinh doanh đồ uống không ngừng sáng tạo để gây được ấn tượng.
Người trẻ TP.HCM chi gần chục triệu cho thú chơi matcha
Không chỉ sẵn sàng chi 200.000 đồng cho ly matcha cao cấp 100 ml, nhiều người trẻ đầu tư gần chục triệu đồng để sở hữu dụng cụ tự pha chế tại nhà.
Những món ăn gần gũi với Cần Giờ nhưng lạ lẫm ở TP.HCM
Gỏi lá kìm, khô cá lẹp sơ, lẩu ba khía lá buôi, vịt biển... là một trong số đặc sản thân thuộc tại huyện đảo Cần Giờ. Trước đây, thực khách không dễ tìm những món này tại TP.HCM.
Lươn có nguy cơ tuyệt chủng nhưng bạn sẽ vẫn còn món Unagi Kabayaki
Lươn nước ngọt có nguy cơ tuyệt chủng do bị đánh bắt quá mức nhưng thịt của chúng hiện có thể được nuôi cấy từ tế bào.
Michelin Guide gợi ý 5 quán ốc ở TP.HCM và Hà Nội
Thực khách có thể thưởng thức đa dạng món ăn từ hải sản ngay tại nội thành TP.HCM và Hà Nội mà không cần lặn lội đến các vùng ven biển. Đây là 5 quán do Michelin Guide gợi ý.
Chờ hàng giờ để ăn quán cơm nắm giá rẻ được Michelin gợi ý ở Nhật
Đạt chứng nhận Bib Gourmand của Michelin, hàng cơm nắm Onigiri Asakusa Yadoroku có giá chỉ ngang cửa hàng tiện lợi nhưng du khách phải đặt chỗ trước và chờ khá lâu.
Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel đã tạo ra phi lê cá nấu in 3D đầu tiên sử dụng tế bào động vật được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.
Chờ 2 tiếng để ăn thử mì ramen đạt sao Michelin
Để thưởng thức món mì lừng danh có giá 11 USD tại Tokyo, thực khách phải xếp hàng khá lâu, đôi khi đến 2-3 tiếng đồng hồ.
Cách chế biến khiến bột ngọt trở nên độc hại
Thêm bột ngọt vào thực phẩm đang chiên có thể gây hại. Nhiệt độ cao có thể khiến bột ngọt bị phân hủy và tạo thành các hợp chất có hại.
Giá trị dinh dưỡng của bột ngọt bằng 0?
Trong các thử nghiệm lâm sàng ngắn hạn, bột ngọt (mì chính) không gây ra tác dụng phụ khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải.
Bột ngọt có an toàn với phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú và trẻ em?
PGS.TS Phạm Ngọc Khái - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam - chia sẻ về sự an toàn của bột ngọt cùng những kiến thức khoa học xoay quanh loại gia vị này.
Tranh cãi cách làm sashimi 'nhân đạo' của người Nhật
Ikejime là tên gọi một cách chế biến sashimi "nhân đạo" của người Nhật. Tuy nhiên, cách chế biến này vẫn bị nhiều người cho là tàn nhẫn.
Gợi ý món ngon cho cuộc hẹn thêm vị chất
Mọi cuộc hẹn đều cần chất xúc tác để cảm xúc thêm thăng hoa. Đó có thể là những người tri kỷ đồng điệu về tâm hồn, hay một món ngon đúng gu, một vị bia êm đằm cuốn hút.
Những sai lầm khi ăn dặm khiến trẻ còi xương và chậm lớn
Rất nhiều bà mẹ ninh nước xương để nấu bột, cháo cho con ăn vì cho rằng nó nhiều chất bổ và giàu canxi.
Hương vị tuyệt vời cùng mức giá ngất ngưởng khiến món bò wagyu trở thành một trong những món ăn được tôn sùng và đắt đỏ bậc nhất thế giới.
Loại muối đắt tiền dù không tốt hơn muối trắng
Thực tế, muối hồng Himalaya không có lợi ích dinh dưỡng đáng kể nào so với muối ăn thông thường dù nó đắt tiền hơn.
Chủ cửa hàng mì ramen đầu tiên nhận sao Michelin đã qua đời ở tuổi 43
Yuki Onishi, người sáng lập và là bếp trưởng của nhà hàng ramen Tsuta - cửa hàng ramen đầu tiên trên thế giới được trao sao Michelin, qua đời ở tuổi 43.