Báo Tây ca ngợi nước mắm Việt Nam
Theo CNN, nước mắm được ví như linh hồn ẩm thực Việt và là gia vị dân tộc không thể thiếu trong mỗi món ăn.
40 kết quả phù hợp
Báo Tây ca ngợi nước mắm Việt Nam
Theo CNN, nước mắm được ví như linh hồn ẩm thực Việt và là gia vị dân tộc không thể thiếu trong mỗi món ăn.
Dùng bột ngọt để giảm lượng muối tiêu thụ mỗi ngày
Ngoài là gia vị giúp món ăn thêm đậm đà, bột ngọt còn có thể giúp giảm lượng muối trong nấu nướng.
4 đồ uống nhất định phải thử khi đến Nhật
Ngoài trà xanh và rượu sake nổi tiếng ở Nhật, bạn nhất định không nên bỏ qua 4 thức uống dưới đây.
Những món mùa xuân phải thử khi tới nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi
Houbou, Magaki hay Sakura Ebi là nguyên liệu được đầu bếp Nhật lựa chọn cho thực đơn những tháng đầu năm, bởi mùa hoa anh đào đã tới và món ngon mùa xuân cũng sẵn sàng.
Cocktail bar ẩn mình trong khu chợ ở TP.HCM
Biển hiệu nhỏ, quán khuất lấp trên lầu 2 của một tòa nhà cũ trong khu chợ nhộn nhịp. Nơi này dường như dành cho những ai đang muốn tìm chỗ trốn cuộc sống bộn bề.
Những món hải sản mùa xuân ‘gây thương nhớ’ của Nhật Bản
Mùa xuân Nhật Bản bắt đầu với sắc hồng của hoa anh đào, lễ hội đón năm mới, văn hoá Hanami thưởng trà ngắm hoa và những món ngon theo mùa chỉ xuất hiện mỗi năm một lần.
Thưởng thức ẩm thực mùa thu Nhật Bản giữa lòng TP.HCM
Đến nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, thực khách được thưởng thức trọn phong vị ẩm thực mùa lá đỏ của xứ sở phù tang với những nguyên liệu tươi ngon, cao cấp được chọn lọc kỹ.
Chuyên gia hướng dẫn cách sử dụng gia vị nêm cho trẻ
Lựa chọn nguyên liệu an toàn, chế biến đảm bảo dinh dưỡng cũng như sử dụng gia vị đúng cách là những ưu tiên hàng đầu trong chế độ ăn của trẻ.
Dino Vũ hướng dẫn làm heo quay da giòn tại nhà
Nếu yêu thích món heo quay da giòn, vàng ươm hấp dẫn, bạn có thể thực hiện nấu món ngon này tại nhà với sự hướng dẫn từ food blogger Dino Vũ.
Điều gì làm nên vị ngon khó cưỡng của 3 món ăn xa xỉ nhất thế giới?
Nhắc tới mỹ vị xa xỉ là nhắc đến gan ngỗng foie gras, trứng cá muối caviar và nấm truffle. Ngoài sự khan hiếm, điều gì tạo nên vị ngon khó cưỡng của ba loại mỹ vị này?
Những điều cần biết về thực phẩm lên men
Sữa phân cắt protein sẽ trở thành phô mai, còn sử dụng phương pháp pac-man sẽ tạo ra sữa chua là một trong những điều ít người biết về thực phẩm lên men.
Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ kiến thức khoa học thú vị về bột ngọt
Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy bột ngọt có thể hỗ trợ tiêu hóa. Cụ thể, gia vị này có khả năng tăng tiết nước bọt, giúp cảm nhận thực phẩm tốt hơn, ăn uống ngon hơn.
Bột ngọt có an toàn với trẻ em không?
Sử dụng bột ngọt hay còn gọi là mì chính trong chế biến món ăn, đặc biệt cho trẻ nhỏ vẫn luôn là băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.
Thực phẩm lên men đậm vị umami
Với đặc điểm khí hậu nóng ẩm, Việt Nam sở hữu nền ẩm thực lên men phong phú. Chao, mắm, nước mắm, nước tương... đã trở thành một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt.
Ẩm thực Lào bình dị nhưng thưởng thức một lần cả đời chẳng thể quên
Ẩm thực Lào tuy chưa nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới, nhưng ai từng đến Lào chắc chắn không thể không mê mẩn những món ăn truyền thống của đất nước triệu voi.
Bếp trưởng bật mí mẹo dùng gia vị cho món ngon hảo hạng
Chuyện phối hợp các gia vị để làm nổi bật văn hóa ẩm thực từng vùng miền hẳn ai cũng biết. Thế nhưng bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn bởi gia vị còn có nhiều công dụng hữu ích khác.
Umami - vị ngon thứ 5 đánh thức giác quan ẩm thực
Ngoài 4 vị chính (chua, ngọt, mặn, đắng), trong ẩm thực Việt, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp umami như một vị đặc trưng trong các món nước như: phở, bún bò, bánh canh...
Các tổ chức y tế khẳng định bột ngọt an toàn cho sức khỏe người dùng
Trước thông tin bột ngọt gây mẫn cảm cho người tiêu dùng, các nhà khoa học về sức khỏe và an toàn thực phẩm ở nhiều quốc gia đã vào cuộc để nghiên cứu.
Nên chọn đồ ăn như thế nào trên các chặng bay
Theo chuyên gia dinh dưỡng, không ăn cay, nhâm nhi hạt sấy, và thưởng thức một ly cocktail từ nước ép cà chua sẽ đem đến một chuyến bay hoàn hảo cho sức khỏe của bạn.
Những lưu ý khi sử dụng bột ngọt
Nêm bột ngọt ra sao cho hiệu quả, lượng dùng bao nhiêu thì hợp lý, thêm vào món ăn ở thời điểm nào... là những thắc mắc mà rất nhiều người băn khoăn khi sử dụng loại gia vị này.