Đột biến ca tử vong vì vi khuẩn ăn thịt người sau bão ở Florida
Bang Florida (Mỹ) chứng kiến sự gia tăng đột biến các ca bệnh liên quan đến thiên tai khi vi khuẩn gia tăng sau mưa bão và lũ lụt.
38 kết quả phù hợp
Đột biến ca tử vong vì vi khuẩn ăn thịt người sau bão ở Florida
Bang Florida (Mỹ) chứng kiến sự gia tăng đột biến các ca bệnh liên quan đến thiên tai khi vi khuẩn gia tăng sau mưa bão và lũ lụt.
4 bệnh nhiễm trùng lây qua ăn uống thường gặp
Mùa mưa lũ, nhiệt độ ẩm thấp là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh truyền nhiễm phát triển. Trong đó hay gặp nhất là các bệnh đường tiêu hóa lây qua ăn uống.
Người đàn ông nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'
Chỉ sau vài giờ làm ruộng, vết thương ở vùng bàn chân của người đàn ông Nam Định lan nhanh lên cẳng chân và đùi trái.
Hàu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn hàu sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn độc hại hay nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Vì sao gai con cá trê có thể gây hoại tử da thịt?
Trong gai (ngạnh) của cá trê không có độc, nhưng chúng chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại khiến người bị đâm dễ bị nhiễm trùng huyết hoặc uốn ván.
Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Christopher Won phải cắt cụt chi để giữ tính mạng sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người không rõ nguồn lây.
Người phụ nữ nguy kịch vì bị ngạnh cá trê đâm vào tay
Cách vào viện 7 ngày, bệnh nhân bị ngạnh cá trê đâm vào mu bàn tay. Sau một ngày xuất hiện sốt, phỏng nước vàng tại vùng tổn thương ở mu tay.
Nhập viện nguy kịch vì gai con cá trê
Sau một ngày bị ngạnh (gai) cá trê đâm vào tay, người phụ nữ lên cơn sốt, xuất hiện phỏng nước vàng tại vùng tổn thương và lan nhanh lên cẳng tay.
Người đàn ông Mỹ tử vong sau khi ăn hàu sống
Một người đàn ông 54 tuổi sinh sống tại Missouri (Mỹ) đã tử vong khi nhiễm một loại vi khuẩn có trong hàu sống.
Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt cụt chi.
10 thực phẩm quen thuộc có thể gây nguy hiểm
Nhiều thực phẩm rất bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích nhưng lại ẩn chứa nguy cơ gây ngộ độc, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng.
Cách ăn sashimi tránh gây hại cho cơ thể
Vốn là món ăn khai vị từ cá và hải sản sống của Nhật Bản, sashimi mang đến sự thích thú với cảm nhận tươi ngon nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Loại vi khuẩn ăn thịt người đang lây lan tại Mỹ
Vibrio vulnificus được gọi là vi khuẩn ăn thịt người vì gây hoại tử da. Vi khuẩn này đang gây làn sóng dịch bệnh ở một số nơi ở Mỹ chịu ảnh hưởng sau bão Ian.
Vi khuẩn ăn thịt người tăng đột biến sau bão Ian
Hạt Lee ở bang Florida, Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm và tử vong liên quan đến loại "vi khuẩn ăn thịt người" tăng đột biến sau khi bão Ian quét qua hồi cuối tháng 9.
Loại vi khuẩn khiến người đàn ông hoại tử chân
Sau khi vệ sinh khu vực nuôi tôm của gia đình, bệnh nhân xuất hiện các nốt phỏng nước, hoại tử đen ở cẳng chân phải kèm sốt cao và mệt mỏi nhiều.
Sự thật về ‘vi khuẩn ăn thịt người’
Nhiều người lầm tưởng Whitmore là “vi khuẩn ăn thịt người”. Nhưng trên thực tế, đây là tên gọi dành cho Vibrio vulnificus, không phải Whitmore.
Vì sao Vương quốc Anh muốn cấm luộc tôm hùm sống?
Vấn đề nhân đạo là lý do khiến quốc gia này chuẩn bị cấm luộc tôm hùm sống.
Bàn chân tím đen do nhiễm vi khuẩn có trong nước biển
Bệnh nhân rơi vào tình trạng sốc, nhiễm trùng, vùng hoại tử lan rộng đến gót chân.
5 người Mỹ nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Các bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus bị xuất huyết, nhiễm trùng nặng.
Người đàn ông ở Hải Phòng nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người'
Nam bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy đa phủ tạng, sốc nhiễm khuẩn. Nguyên nhân đến từ việc ăn hải sản chưa nấu chín.