Cách tích trữ thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh
Thực phẩm bảo quản sai cách, lâu dài có nguy cơ nhiễm khuẩn, dễ gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và khó tiêu.
250 kết quả phù hợp
Cách tích trữ thực phẩm đúng cách trong tủ lạnh
Thực phẩm bảo quản sai cách, lâu dài có nguy cơ nhiễm khuẩn, dễ gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa và khó tiêu.
Mối nguy hiểm tiềm ẩn trong món cá muối thính
Cá muối thính là món ăn truyền thống phổ biến của vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, món ăn này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe khi không được chế biến đúng cách.
Dấu hiệu cảnh báo ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa thường là những triệu chứng ngộ độc đầu tiên xảy ra sau khi bạn ăn loại thực phẩm nào đó bị ô nhiễm.
Thực phẩm kết hợp với trứng có thể gây ngộ độc
Trứng là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số thực phẩm khi kết hợp với trứng có thể gây rối loạn tiêu hóa, ngộ độc.
Sai lầm gây nguy hiểm cho tính mạng khi hút chân không thực phẩm
Các chuyên gia nhấn mạnh việc hút chân không để bảo quản thực phẩm chưa phải là giải pháp an toàn, hiệu quả và chống lại sự xâm nhập của độc tố.
An toàn khi sử dụng, có khả năng kháng khuẩn tốt và thân thiện với môi trường là 3 lý do giúp thớt gỗ được ưa chuộng trong nấu ăn.
Một số công thức với nguyên liệu tại nhà có thể khiến da bị tổn thương.
Rủi ro khi đắp lòng trắng trứng lên mặt
Nếu không tìm hiểu kỹ, da của bạn có thể bị dị ứng do đắp mặt nạ lòng trắng trứng.
Nhẫn là phụ kiện bẩn nhất sau khi sử dụng
Các chuyên gia phát hiện trang sức, phụ kiện luôn mang theo bụi bẩn và vi khuẩn sau mỗi lần đeo.
Độc tố dễ xuất hiện trong thực phẩm lên men
Độc chất do vi khuẩn pseudomonas cocotoxin sinh ra gây ung thư khi tích tụ lâu ngày. Nặng hơn, bệnh nhân có thể tử vong ngay sau khi ăn.
Học rửa tay đúng thời điểm qua bộ tranh cổ tích thời hiện đại
Bộ tranh cổ tích thời hiện đại với nét vẽ đáng yêu, không chỉ làm mới những câu chuyện thần tiên quen thuộc, mà còn lan tỏa thông điệp ý nghĩa, nhắc nhở mọi người bảo vệ sức khỏe.
8 người tại Trung Quốc tử vong vì loại khuẩn không có thuốc giải
Sau khi ăn mì trong bữa tiệc tại Hắc Long Giang, Trung Quốc, 8 người đã tử vong do ngộ độc thực phẩm có chứa vi khuẩn pseudomonas cocotoxin.
8 thực phẩm rất độc nếu ăn sống
Chúng ta chỉ có thể ăn sắn, khoai tây, cà tím hay một số loại đậu khi chúng được nấu chín.
Sức khỏe bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở TP.HCM cải thiện
Sau khi được dùng thuốc giải, bệnh nhân bị ngộ độc botulinum trong pate Minh Chay có thể cử động tay, chân.
Cách hâm nóng thức ăn tránh ngộ độc thực phẩm
Việc hâm nóng thức ăn có thể làm giảm hương vị. Người ăn còn có thể bị ngộ độc thực phẩm nếu không điều chỉnh đúng nhiệt độ thích hợp hoặc thao tác sai kỹ thuật.
Người ngộ độc pate Minh Chay đến Đà Nẵng điều trị
Nữ bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở Quảng Nam được chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng điều trị trong tình trạng nuốt khó, nhược cơ, sụp mi.
Vì sao không nên cho trẻ dưới một tuổi ăn mật ong?
Mật ong có thể chứa vi khuẩn Clostridium botulinum và khiến trẻ dưới một tuổi bị nhiễm độc.
Làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?
Các dấu hiệu phổ biến cảnh báo bạn bị ngộ độc thực phẩm là bụng khó chịu, buồn nôn, tiêu chảy, sốt.
Quảng Nam có ca bệnh thứ 4 do ăn pate Minh Chay
Sau khi ăn hũ pate Minh Chay đặt trên mạng, người phụ nữ có dấu hiệu mệt, sụp mi, khó nuốt, đau họng... nên được đưa đi cấp cứu.
Vì sao pate Minh Chay đắt gấp 2-3 lần pate thường?
Pate Minh Chay đắt gấp 2-3 lần sản phẩm pate chay trên thị trường hiện nay vì được quảng cáo là sản xuất bằng công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu an toàn.