Nguy cơ ngộ độc từ Hội chứng cơm chiên, ai cũng nên biết
Hội chứng cơm chiên còn gọi là hội chứng cơm hâm lại, đây là một loại ngộ độc thực phẩm đặc biệt do vi khuẩn Bacillus cereus gây ra.
1.144 kết quả phù hợp
Nguy cơ ngộ độc từ Hội chứng cơm chiên, ai cũng nên biết
Hội chứng cơm chiên còn gọi là hội chứng cơm hâm lại, đây là một loại ngộ độc thực phẩm đặc biệt do vi khuẩn Bacillus cereus gây ra.
Món cháo dưỡng nhan từ nha đam
Ngoài tác dụng bôi, thoa ngoài da, nha đam còn được chế biến thành các món ăn có tác dụng dưỡng nhan. Tuy nhiên, phụ nữ có tì vị hư hàn không nên ăn các món từ nha đam thường xuyên.
Lo hao tổn hơn 7.200 tỷ mỗi năm, doanh nghiệp kiến nghị 'nóng'
Theo VASEP, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 15 liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm đang có nhiều bất cập.
4 kiểu ăn sáng gây hại sức khỏe, nên bỏ càng sớm càng tốt
Thói quen ăn sáng không lành mạnh như ăn đồ nhiều dầu mỡ hay thức ăn nhanh cũng có thể gây hại cho sức khỏe.
Nhập viện nguy kịch vì một thói quen chung của đa số đàn ông Việt
Khi nhập viện, bệnh nhân ở trong tình trạng rối loạn ý thức, hôn mê sâu, đại tiểu tiện không tự chủ, hơi thở đậm mùi cồn.
4 món 'ngon miệng, hại thân' nhiều người vẫn ăn mỗi ngày
Một số loại thực phẩm dưới đây rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
Vì sao dịp Tết nhiều người dễ ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra khi người dân ăn, uống phải thức ăn có chất độc. Họ thường có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy… trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Công điện bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Ngày 22/1/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Công điện số 05/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025.
Thịt gà chứa lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý cách rã đông, chế biến và bảo quản.
Phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội
Năm 2024, ngành y tế kiểm tra 354.820 cơ sở, phát hiện 22.073 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Lực lượng công an đã khởi tố 62 vụ (tăng gần 88%) với 97 bị can (tăng hơn 185%).
Cách bảo quản giò chả an toàn ngày Tết
Các loại giò chả là món đặc trưng trong mâm cỗ Tết của người Việt khắp 3 miền. Giò chả được làm từ nhiều loại nguyên liệu nhưng thường không để lâu được.
Ngày Tết, ăn dưa hành muối thế nào để tốt cho sức khỏe?
Dưa hành muối là một trong những món ăn giúp kích thích tiêu hóa, giúp tiêu thụ, chuyển hóa các chất béo từ thực phẩm, nhất là trong dịp Tết.
Dấu hiệu nhận biết trứng bị hỏng
Ngửi, thả vào nước hay nhìn màu sắc lòng trắng, lòng đỏ trứng là một số cách giúp bạn nhận biết trứng có còn tươi ngon hay đã bị hỏng chưa.
3 tháng đầu mang thai cần hạn chế ăn những gì?
Ăn uống sai cách trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ bầu, tăng nguy cơ dị tật thai nhi.
Một sai lầm khi chế biến thịt gà dễ gây ngộ độc thực phẩm
Hầu hết người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến vi khuẩn lây lan ra xung quanh, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần?
Trứng gà là thực phẩm được nhiều người yêu thích nhưng nên ăn bao nhiêu quả trứng 1 tuần để không bị cholesterol xấu vào cơ thể.
Thức ăn thừa bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
Thời hạn bảo quản không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe.
Bí quyết đi chợ để mua thực phẩm tươi ngon nhất
Thời điểm, cách lựa chọn thực phẩm chẳng những quyết định hàm lượng dinh dưỡng món ăn mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
5 người ngộ độc, 1 người tử vong sau khi ăn cá nóc
Sau khi đánh bắt được cá nóc mít, ông Đ.V.L. và ông Đ.G. chế biến thành món ăn rồi cùng 3 người khác thưởng thức. Cả 5 người sau đó có dấu hiệu bị ngộ độc, được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử...
Kiểu nấu bữa sáng tưởng tốt nhưng cực hại sức khỏe
Nhiều gia đình Việt mắc phải những sai lầm phổ biến trong chế biến bữa sáng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của bữa ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.