Kẹo dừa Bến Tre lọt top bánh kẹo ngon nhất thế giới
Kẹo dừa Bến Tre xếp hạng 26 trong top 70 loại bánh kẹo được bình chọn ngon nhất thế giới, theo Taste Atlas.
417 kết quả phù hợp
Kẹo dừa Bến Tre lọt top bánh kẹo ngon nhất thế giới
Kẹo dừa Bến Tre xếp hạng 26 trong top 70 loại bánh kẹo được bình chọn ngon nhất thế giới, theo Taste Atlas.
Thức uống buổi sáng tốt cho tiêu hóa, da dẻ hồng hào
Uống một cốc sữa nghệ vào buổi sáng không chỉ cải thiện tiêu hóa, tăng miễn dịch mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cho da, giúp bạn có làn da đẹp và sạch hơn.
Thói quen sau bữa cơm của người Việt dễ mang bệnh vào người
Giữ lại phần thức ăn thừa, sau đó thêm nhiều gia vị hoặc đun nóng để tiếp tục ăn vào bữa sau là thói quen của rất nhiều gia đình Việt.
‘Thủ phạm’ quen thuộc đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc tập thể
Trong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
Món ăn giúp bổ thận, tốt cho sinh lý
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp bổ thận tráng dương. Ngoài dùng thuốc, các món ăn hàng ngày cũng cải thiện đáng kể suy giảm chức năng thận.
Đồ uống nóng và lạnh, cái nào tốt hơn cho răng?
Nhiều người thích uống cà phê hay trà nóng, trong khi một số người lại cảm thấy đồ uống lạnh lại ngon hơn. Tuy nhiên, uống nóng hay lạnh đều có thể vô tình gây hại cho răng.
Một nhà hàng tại Thái Lan giới thiệu các món ăn với thịt giả - được chế biến từ lông gà. Sản phẩm nhận nhiều sự nghi ngờ cũng như hào hứng từ thực khách.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Rón rén thử trà sữa thịt heo Mông Cổ tại TP.HCM
"Lần đầu vừa uống trà sữa vừa nhai thịt heo", "trà sữa có vị mặn lạ miệng", "thơm mùi bơ và thảo mộc" là cảm nhận của số đông thực khách khi thử trà sữa thịt heo Mông Cổ ở TP.HCM.
Có nên ăn trứng và thịt gà vịt khi có dịch cúm gia cầm?
Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không?
Loạt địa chỉ nếu du khách đói bụng sau 21h ở TP.HCM
Cơm tấm Huyền, sủi cảo Thiên Thiên hay cháo sườn bà Hào là quán bình dân nhưng chất lượng, thích hợp thưởng thức vào đêm muộn ở TP.HCM.
Tìm thấy hạt vi nhựa trong nhau thai người
Các nhà nghiên cứu của Đại học New Mexico phát hiện khoảng 54% vi nhựa được tìm thấy trong nhau thai là polyetylen - loại nhựa được dùng để sản xuất đồ dùng sinh hoạt.
Phòng bệnh tim mạch bằng chế độ ăn thích hợp
Giảm lượng đường trong bữa ăn xuống mức tối thiểu. Đừng ăn quá nhiều thịt đỏ, nếu muốn nạp một lượng đạm động vật vào cơ thể, nên ưu tiên cá và các loại hải sản.
Món ăn đơn giản ngày Tết nhưng có vô số truyền thuyết về nguồn gốc
Bánh tổ là món ăn phổ biến tại các nước châu Á trong dịp Tết nhưng ít ai biết rằng món bánh này có rất nhiều câu chuyện liên quan nguồn gốc và sự ra đời.
8 thực phẩm hâm nóng lại có thể gây ngộ độc
Ngày Tết, một số loại thực phẩm nếu đã nấu chín thì không nên đun lại lần nữa vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngạc nhiên với cách làm ra bia không cồn
Quá trình tạo ra bia không cồn tương tự bia truyền thống, nhưng sẽ can thiệp vào một số công đoạn để giảm lượng cồn xuống mức mong muốn.
Mỹ cảnh báo vi khuẩn cực độc có trong thực phẩm
Nghiên cứu mới cho biết vi khuẩn Listeria thường xuất hiện trong thực phẩm được các vi sinh vật tạo lớp màng sinh học bảo vệ ảnh hưởng từ các loại thuốc khử trùng.
Rượu mạnh từng được coi là vị thuốc
Khi thiên niên kỷ I khép lại, thành phố Cordoba nổi lên như một trung tâm văn minh. Từ nguồn gốc bí hiểm trong những phòng thí nghiệm giả kim, thức uống mới ra đời nhờ chưng cất.
Trải nghiệm 5 món lẩu nổi tiếng tại Đài Loan
Bên cạnh tiểu long bao, trứng chiên hàu, đậu phụ thối, du khách đến Đài Loan không thể bỏ lỡ những bữa tụ tập bên nồi lẩu nóng hổi, thơm lừng.
Sự thật bất ngờ khi dùng lò vi sóng hàng ngày
Lò vi sóng có tác dụng hâm nóng đồ ăn, giã đông thực phẩm, nhưng liệu chúng ta có nên nấu ăn hàng ngày bằng thiết bị này hay không?