Những thói quen có hại cho mắt
Việc sử dụng các thiết bị điện tử, tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài… đang dần trở thành những thói quen hàng ngày nhưng chúng lại đang âm thầm gây hại cho đôi mắt của bạn.
1.171 kết quả phù hợp
Những thói quen có hại cho mắt
Việc sử dụng các thiết bị điện tử, tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài… đang dần trở thành những thói quen hàng ngày nhưng chúng lại đang âm thầm gây hại cho đôi mắt của bạn.
Vì sao táo đỏ Tân Cương được người Việt chi nhiều tiền để mua?
Với nhiều lợi ích cho sức khỏe, táo đỏ trở thành một trong những sản phẩm được săn đón nhất trên các sàn thương mại điện tử vào năm 2024.
Một số loại thực phẩm phổ biến trong chế độ ăn uống trở thành nguồn gây viêm tiềm ẩn. Nếu ăn thường xuyên, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác nhau như bệnh tim, đái tháo đường…
Vì sao giá sầu riêng sau Tết rẻ giật mình?
Sau Tết Nguyên đán, sầu riêng, mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, gặp khó khăn, giá bán trong nước rẻ giật mình, bằng 1/3 so với trước Tết.
Dưa hấu trên mâm ngũ quả lâu ngày có thể không còn tươi, thậm chí chứa chất bảo quản để kéo dài thời gian sử dụng.
4 món 'ngon miệng, hại thân' nhiều người vẫn ăn mỗi ngày
Một số loại thực phẩm dưới đây rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày nhưng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe nếu ăn quá nhiều và thường xuyên.
Những món ngày Tết 'sướng miệng, hại thân' cần hạn chế
Hạn chế các món chứa nhiều muối như bánh chưng, đồ muối chua, món chiên rán, nước ngọt... giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp, tiểu đường và các bệnh tim mạch.
Vì sao dịp Tết nhiều người dễ ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra khi người dân ăn, uống phải thức ăn có chất độc. Họ thường có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy… trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Ăn nhiều thịt đỏ có ảnh hưởng đến trí nhớ không?
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn nhiều thịt đỏ, đặc biệt là thịt đỏ chế biến có liên quan đến nguy cơ mắc chứng mất trí cao hơn và nhận thức kém hơn.
Ngày Tết, ăn dưa hành muối thế nào để tốt cho sức khỏe?
Dưa hành muối là một trong những món ăn giúp kích thích tiêu hóa, giúp tiêu thụ, chuyển hóa các chất béo từ thực phẩm, nhất là trong dịp Tết.
3 tháng đầu mang thai cần hạn chế ăn những gì?
Ăn uống sai cách trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ bầu, tăng nguy cơ dị tật thai nhi.
Dấu hiệu chứng tỏ mắt đang rất khô
Các dấu hiệu khô mắt bao gồm mỏi, đỏ mắt, cảm giác nhức buốt như kim châm, nhạy cảm với ánh sáng. Chúng đặc biệt tồi tệ hơn vào ban đêm hoặc sáng sớm khi thức dậy.
Vì sao tâm trạng cha mẹ ảnh hưởng tới thai nhi?
Dù trong hoàn cảnh nào chăng nữa, khi đón nhận tin mừng về đứa con sắp ra đời, nếu cha mẹ đang ở trong tâm trạng yêu thương và lạc quan thì bào thai sẽ được phát...
8 thói quen tưởng đơn giản nhưng cực hại sức khỏe đàn ông
Đặt laptop lên đùi hay uống nước ngọt là những thói quen phổ biến của nam giới, nhưng diều này có thể làm suy giảm chất lượng tinh trùng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Thịt lợn luộc hay nướng bổ dưỡng hơn?
Thịt lợn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, phụ thuộc nhiều vào cách chế biến luộc, nướng...
5 thực phẩm tệ nhất với người bệnh tiểu đường
Những người mắc tiểu đường nên hạn chế thực phẩm chế biến, đồ ăn nhiều đường, ngũ cốc vì có thể làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.
Ai chịu trách nhiệm vụ gần 3.000 tấn giá đỗ ngâm chất cấm?
Gần 3.000 tấn giá đỗ ngậm hóa chất độc hại được tuồn ra thị trường, thậm chí "đi vào" Bách Hóa Xanh nhưng nhiều cơ quan quản lý cho rằng vụ việc "không thuộc quản lý" của đơn vị.
Nhóm đối tượng sản xuất giá đỗ ủ hoạt chất cấm khai gì?
Nhóm đối tượng sản xuất giá đỗ ủ hoạt chất cấm khai do yêu cầu của thị trường và vì lợi nhuận, nên dùng hoạt chất cấm để làm cho cây giá đỗ đẹp, dễ bán hơn.
Vụ 3.000 tấn giá đỗ ngậm chất cấm, đơn vị chứng nhận an toàn nói gì?
Chi cục Quản lý Chất lượng Nông lâm và Thủy sản Đắk Lắk đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) cho cơ sở sản xuất Lâm Đạo - cơ sở dùng hoá chất có thể gây chết người để sản...
Giải pháp công nghệ từ Tetra Pak giúp giữ trọn vị tươi ngon của dừa
Tetra Pak tiếp tục giới thiệu công nghệ tiệt trùng trực tiếp cùng giải pháp tích hợp tiên tiến trong chế biến sản phẩm từ dừa, giúp giữ nguyên vị tươi ngon và dinh dưỡng.