Các món ăn được chế biến kỳ công tại bán kết Chiếc thìa vàng
Sử dụng nguyên liệu thuần Việt nhưng cầu kỳ trong cách chế biến và kỹ tính ở khâu trình bày, các đầu bếp Chiếc thìa vàng đã góp phần hoàn thiện bản đồ ẩm thực Việt Nam.
221 kết quả phù hợp
Các món ăn được chế biến kỳ công tại bán kết Chiếc thìa vàng
Sử dụng nguyên liệu thuần Việt nhưng cầu kỳ trong cách chế biến và kỹ tính ở khâu trình bày, các đầu bếp Chiếc thìa vàng đã góp phần hoàn thiện bản đồ ẩm thực Việt Nam.
Nguyễn Phi Hùng: Chiếc thìa vàng tạo nên bản đồ ẩm thực Việt
Đồng hành từ mùa đầu tiên của cuộc thi Chiếc thìa vàng, giám khảo khách mời - ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đánh giá cao tính sáng tạo và sự chuẩn bị chu đáo của các đội thi.
Á hậu Hoàng My đánh giá cao quyết tâm của 9 đội thi bán kết
Đồng hành với Chiếc thìa vàng từ những vòng thi đầu tiên, Á hậu Hoàng My cho biết không khí bán kết khá căng thẳng và tập trung. 9 đội thi thể hiện tinh thần quyết tâm chiến thắng.
9 đội thi Chiếc thìa vàng gấp rút chuẩn bị nguyên liệu
Nhằm chinh phục vị giác của BGK và người tham dự, các đội thi đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị nguyên liệu của hai nền ẩm thực Đông-Tây, hứa hẹn mang đến vòng bán kết sôi động.
Tre và triết lý ngũ hành trong ẩm thực Việt
Không chỉ chú trọng cách chế biến, các đầu bếp của cuộc thi Chiếc thìa vàng còn thổi hồn Việt vào từng món ăn, đưa lũy tre làng, triết lý ngũ hành vào thực đơn 5 sao sang trọng.
Á hậu Hoàng My làm MC chương trình ẩm thực
Người đẹp sẽ cùng nam diễn viên Hà Trí Quang dẫn dắt ngày so tài bán kết miền bắc cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng đang phát sóng kênh ẩm thực châu Á Asian Food Channel.
Độc giả Zing.vn tranh tài chung kết siêu bếp
Sau 2 tháng thực hiện, cuộc thi “Bạn cũng là siêu bếp” đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào chung kết.
Chiếc thìa vàng: Hướng dẫn làm súp mực tươi
Món ăn được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đặt tên là “súp mực tươi dân chài”, để nhớ tới những người bạn đi biển, và cũng khoe món mực tươi mới nhất từ quà tặng của biển khơi.
Chân dung 10 đội thi xuất sắc nhất sơ kết Chiếc thìa vàng
Trải qua 4 tháng sơ tuyển trên khắp cả nước, cuộc thi ẩm thực Chiếc thìa vàng đã gọi tên 49 đội thi bước vào vòng bán kết, trong đó có 10 đội xuất sắc giành giải nhất mỗi khu vực.
Chiếc thìa vàng: Súp kem béo tôm hùm
Hãy cùng đầu bếp đặc biệt cuộc thi Chiếc thìa vàng chế biến món súp kem béo tôm hùm, ăn kèm với bánh mì bơ tỏi nướng giòn, cho món ăn có khẩu vị pha trộn giữa các nền văn hóa.
Những món ngon hợp tiết trời thu
Trong vòng sơ tuyển cuộc thi ẩm thực chuyên nghiệp Chiếc thìa vàng khu vực miền Bắc, các đầu bếp thủ đô mang đến thực đơn dân dã mà mới lạ, phù hợp với mùa thu.
Rau muống, ốc Hồ Tây vào thực đơn nhà hàng
Với kỹ thuật chế biến độc đáo, các đầu bếp 4-5 sao đã mang lại diện mạo và hương vị mới cho các nguyên liệu dân dã như rau muống, rau má hay ốc nhồi.
Xu hướng fusion trong ẩm thực miền Bắc
Fusion là trường phái kết hợp các yếu tố ẩm thực của nhiều vùng miền khác nhau. Xu hướng này lên ngôi tại vòng sơ kết miền Bắc cuộc thi Chiếc thìa vàng ngày 27/9.
Phần trình bày món ăn cầu kỳ của đầu bếp Chiếc thìa vàng
15 đội thi tại vòng sơ kết miền Bắc Chiếc thìa vàng nhanh chóng bày biện, hoàn thiện các món ăn trong thực đơn dự thi.
BGK Chiếc thìa vàng đánh giá cao sự phối hợp của các đội thi
Giám khảo Nguyễn Xuân Hùng nhận xét: "Bên cạnh hương vị của món ăn, tôi đánh giá cao khả năng phối hợp giữa các thành viên trong nhóm, đặc biệt là đội 93, 96 và 98".
Biến tấu lươn thành món ăn sang trọng
Những đầu bếp tham dự cuộc thi nấu ăn Chiếc thìa vàng đã lựa chọn lươn - một nguyên liệu dân dã để nâng tầm thành món ăn cao cấp.
Đầu bếp Chiếc thìa vàng miền Bắc sơ chế nguyên liệu
Có mặt từ 6h30, 15 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của Hà Nội trong vòng sơ kết Chiếc thìa vàng cụm thi miền Bắc đã bắt đầu sơ chế nguyên liệu.
Nghệ thuật trình bày món ăn tinh tế của đầu bếp
Điểm nổi bật của các món ăn trong vòng sơ kết miền Bắc, khu vực Hà Nội cuộc thi Chiếc thìa vàng là nét tinh tế, sang trọng trong khâu bày biện, trang trí.
Những món ăn bổ dưỡng kết hợp vị thuốc miền núi
Các nguyên liệu cá hồi, cá tầm Sa Pa, lươn Tả Van được đầu bếp khéo léo biến tấu với hạt dổi, trám đen, ba kích, hoa tam thất… thành nhiều món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Chiếc thìa vàng: Cách làm món chả cua xôi ngũ sắc
Món chả cua bình thường dưới sự tài hoa và nhạy bén của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng đã được khoác thêm một chiếc áo mới - xôi ngũ sắc.