Diễn viên Hạnh Thúy: Tôi say mê các gia vị ở Chiếc thìa vàng
Gắn bó với cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam từ những mùa đầu tiên, tình yêu dành cho căn bếp của Hạnh Thúy ngày một lớn dần, đặc biệt với các loại gia vị độc đáo, mới lạ.
202 kết quả phù hợp
Diễn viên Hạnh Thúy: Tôi say mê các gia vị ở Chiếc thìa vàng
Gắn bó với cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam từ những mùa đầu tiên, tình yêu dành cho căn bếp của Hạnh Thúy ngày một lớn dần, đặc biệt với các loại gia vị độc đáo, mới lạ.
Vua đầu bếp Ngô Thanh Hòa tiết lộ bí quyết nấu món phở ngon
Quán quân cuộc thi Vua đầu bếp Việt Nam mùa đầu tiên thường chuẩn bị kỹ nguyên liệu và cho thêm chút nước gừng hoặc riềng để món phở có hương vị riêng.
Những món sở trường của sao Việt
Dù bận rộn với lịch diễn, đóng phim hay hoạt động quảng bá, Á hậu Hoàng My, NSƯT diễn viên Kim Xuân, NSƯT đạo diễn Hạnh Thúy vẫn giữ thói quen vào bếp mỗi khi rảnh rỗi.
Chiếc thìa vàng: vịt tiềm sen thơm mềm
Món ăn được tiềm chầm chậm trên lửa liu riu. Nước dùng sắc lại, thấm trọn vào từng sợi thịt nhỏ nhất nhờ kỹ thuật chiên sơ miếng vịt trước khi tiềm, và thơm ngát vị hạt sen.
Á hậu Hoàng My: ‘Tôi vào bếp nấu ăn mỗi ngày’
Người đẹp sinh năm 1988 chia sẻ, khi còn ở nhà, cô được mẹ chăm sóc khá kỹ càng. Chỉ khi xa nhà đi học, Hoàng My mới thực hành nấu nướng và dần có đam mê với ẩm thực.
Chiếc thìa vàng: Làm bánh khoai môn xốt mật ong trà xanh
Khoai môn, nước dừa, trà xanh và mật ong là một tổ hợp được đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng phối hợp, hòa quyện với nhau, tạo nên hiệu quả ẩm thực tuyệt vời.
Chiếc thìa vàng: cách làm gỏi mận khô cá lóc
Gỏi mận khô cá lóc có nhiều lớp vị, hòa quyện và cho thực khách cảm nhận rõ vị chua, chua vừa, chua lẫn ngọt, ngọt lịm, cùng một vị mận thanh thoát không lẫn vào đâu.
Làm gỏi rau muống chiên giòn với tôm
Với nguyên liệu chính là rau muống và tôm thẻ, món ăn không quá khó làm nhưng lại ngon miệng, có ích cho người suy nhược cơ thể, ăn uống không tiêu.
Những công thức nấu ăn tuyệt vời từ Chiếc thìa vàng
Nguyễn Hiền Thảo (nhân viên văn phòng tại TP HCM) đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về niềm đam mê với ẩm thực vừa được nhen nhóm của mình.
Món chè nhãn thanh tao từ cốm làng Vòng
Tình cờ xem qua công thức món chè nhãn cốm xanh, độc giả T.Thụy đã thử chế biến và gửi chia sẻ về món ăn của mình với Chiếc thìa vàng.
Bài văn nghị luận xã hội hay cần bao nhiêu dẫn chứng?
Theo thầy Đặng Ngọc Khương, nếu không dẫn chứng, bài nghị luận xã hội gần như diễn thuyết. Lấy quá ít dẫn chứng, bài văn thiếu “chất sống”, còn nhiều quá khiến bài viết bị loãng.
Chiếc thìa vàng: công thức làm bánh ướt gấc nhân cá hồi
Bánh ướt đi kèm với gấc là một sáng tạo thú vị của đầu bếp cuộc thi Chiếc thìa vàng. Đầu tiên là sắc màu hứng khởi mà gấc mang lại cho miếng bánh.
Chiếc thìa vàng: chế biến tôm càng xanh xông trà đặc biệt
Món tôm càng xanh xông trà đặc biệt được đầu bếp trong cuộc thi Chiếc thìa vàng tạo ra, là sự pha trộn của nhiều nhóm nguyên liệu, trường phái nấu.
‘Gia vị phong phú là thế mạnh của ẩm thực Việt’
“Nếu kết hợp khéo léo, gia vị sẽ trở thành bản tổng hòa của màu sắc và mùi vị, mang lại sự khoái khẩu tuyệt đối cho người ăn”, nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương chia sẻ.
Quán quân Chiếc thìa vàng 2015: 'Mỗi đầu bếp là một nghệ sĩ'
“Mỗi món ăn đều ẩn chứa một câu chuyện văn hóa và người đầu bếp giống như những nghệ sĩ kể lại nó cho thực khách theo cách riêng của mình”, đầu bếp Vũ Văn Thành chia sẻ.
Giò heo nhồi rau củ, ăn kèm xôi nghệ
Củ nghệ tươi dùng nấu xôi nghệ ăn kèm với giò heo nhồi rau. Công thức được đầu bếp cuộc thi Chiếc Thìa Vàng biến tấu khiến món ăn vừa đặc biệt, lại có mùi hương bình dị của nếp.
3 điểm đặc biệt của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016
Cuộc thi ẩm thực hàng đầu Việt Nam bước sang mùa thứ tư với nhiều thay đổi hấp dẫn. Đầu bếp thắng giải chung cuộc sẽ nhận giải thưởng 1 tỷ đồng và cúp đầu bếp Chiếc thìa vàng.
Hướng dẫn nấu món 'súp Long Vương' đặc biệt
Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng giới thiệu món súp Long Vương được dựa trên công thức nấu súp hải sản đặc biệt, sẽ cho bạn một hương vị thơm ngon cho những ngày trọng đại của gia đình.
Cách làm lẩu mì thượng hạng ba màu
Cuộc thi Chiếc Thìa Vàng giới thiệu cách làm lẩu mì đặc biệt, giúp bạn tạo nên ba loại mì ăn kèm nhiều màu sắc, vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt.
Quán quân Chiếc thìa vàng 2016 sẽ nhận giải 1 tỷ đồng
Sân chơi ẩm thực quy mô và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam đang thu hút sự chú ý của các đầu bếp bởi những nội dung hấp dẫn và phần thưởng giá trị.