Thầy giáo nước ngoài thích ăn gà luộc, muốn đón Tết ở nông thôn
Từng đón Tết ở Việt Nam những năm trước, 2 thầy giáo người nước ngoài mong muốn có thêm loạt trải nghiệm mới, thậm chí ước được đón Tết ở vùng nông thôn.
42 kết quả phù hợp
Thầy giáo nước ngoài thích ăn gà luộc, muốn đón Tết ở nông thôn
Từng đón Tết ở Việt Nam những năm trước, 2 thầy giáo người nước ngoài mong muốn có thêm loạt trải nghiệm mới, thậm chí ước được đón Tết ở vùng nông thôn.
Người Trung Quốc ăn gì trong ngày Mùng 1 để phát lộc cả năm
Người Trung Quốc có thói quen ăn cá, chả giò, cam quýt vào dịp Tết để cầu tài lộc. Những món ăn này được tin rằng mang lại may mắn, sung túc và phát đạt trong năm mới.
Ăn gì ngày Tết để 'lấy vía' may mắn cho cả năm?
Tết Nguyên đán có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người Việt. Những món ăn được bày nấu trong dịp này đều tượng trưng cho sự may mắn và hanh thông trong năm mới.
Những món đậu đỏ ở TP.HCM cho người độc thân ngày Thất Tịch
Lễ Thất Tịch (7/7 Âm lịch) năm nay rơi vào thứ 7, ngày 10/8 Dương lịch. Như mọi năm, những món ăn liên quan đến đậu đỏ được nhiều thực khách lựa chọn để cầu may mắn và tình duyên.
Người dân khắp châu Á đang ăn món gì vào ngày Tết?
Bánh chưng, sủi cảo, gỏi cá Yu Sheng, Poon Choi... là những món ăn truyền thống dịp Tết ở các nước châu Á.
Món ăn cắt đứt vận xui, đón năm mới may mắn ở Nhật
Từ món ăn giản dị như bánh dày mochi hay mỳ soba đêm giao thừa, đến món quý tộc cao sang như Osechi Ryori, đều là một phần không thể thiếu khi đón chào năm mới ở Nhật.
Món đậu nấu cơm cầu may cho năm mới
Một món ăn truyền thống ở Nam Mỹ gồm các thành phần quen thuộc như cơm, thịt lợn và đậu Hà Lan được cho là mang lại thịnh vượng trong năm mới.
Người Trung Quốc ăn gì để cầu may mắn vào dịp Tết?
Sủi cảo, cá, gà hay Mì trường thọ…là những món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết Nguyên đán của người Trung Quốc.
Đổi gió chọn mì xào kiểu Thượng Hải cầu thịnh vượng trong năm mới
Mặc dù há cảo và bánh trôi nước được người dân Trung Quốc ưa chuộng hơn, mì xào kiểu Thượng Hải thêm ít rau xanh cũng là món ăn cầu may mắn và thịnh vượng vào dịp năm mới.
Chiều ba mươi Tết ăn bánh chưng đen, thịt vịt
Bữa cơm tất niên cúng tổ tiên của người Tày Bắc Hà được chuẩn bị tươm tất với bánh chưng đen, thịt vịt, thịt gà, cá nướng, xôi màu, canh miến mộc nhĩ...
Ăn gì để sung túc, may mắn cả năm 2024
Mỗi quốc gia có một món ăn truyền thống riêng để đón mừng năm mới. Dù hương vị khác biệt, song tất cả đều mang ý nghĩa tượng trưng đặc biệt cho sự may mắn, sung túc, sức khỏe...
Chế độ ăn theo nhóm máu có lợi ích thế nào
Khi bạn tìm hiểu về Chế độ Ăn theo Nhóm máu, hãy nhớ bài học từ giáo sĩ qua câu chuyện sau.
4 địa chỉ thưởng thức các món đậu đỏ cho ngày lễ Thất Tịch
Vào ngày lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch), nhiều thực khách lựa chọn những món ăn liên quan đến đậu đỏ để cầu may mắn và tình duyên.
Thị trường nghỉ giao dịch ngày Tết, nhà đầu tư vẫn 'lên sàn'
Ngay cả trong những ngày thị trường không giao dịch, cộng đồng “chứng sĩ” vẫn đăng nhập hệ thống để nhận lì xì và sưu tập quẻ chứng khoán may mắn.
Quốc gia có phong tục thức dậy trước khi Mặt Trời mọc vào ngày đầu năm
Người dân ở quốc gia này đón năm mới bằng việc dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị đồ ăn và thực hiện những nghi lễ đặc biệt.
Năm mới chỉ vẹn tròn khi cùng nhau như ý
Lời chúc “vạn sự như ý” đã rất quen thuộc với người Việt trong mỗi dịp Tết đến xuân về. “Như ý” không chỉ là sự viên mãn của cá nhân, mà là niềm hạnh phúc lan tỏa cho cả cộng đồng.
Nguồn gốc, ý nghĩa của trống bỏi, đèn ông sao, tiến sĩ giấy
Các món đồ chơi Trung Thu truyền thống Việt Nam đều được làm thủ công, thường gắn liền với nền văn hóa nông nghiệp lúa nước.
Món ăn may mắn ngày Tết của các quốc gia châu Á
Dưới đây là những món ăn truyền thống mang ý nghĩa đại diện cho sự may mắn trong ngày Tết Nguyên đán tại các nước châu Á.
Mì dài nửa mét và các món ăn năm mới của người Trung Quốc
Các món ăn truyền thống như cá hấp, bánh Thịnh vượng, mì trường thọ biểu tượng cho tài lộc, may mắn và những nguyện cầu năm mới của người Trung Quốc.
100 năm giành lại Tết Nguyên đán của người Hàn Quốc
Từng bỏ Tết Nguyên đán để đón Tết Dương lịch, người Hàn Quốc trải qua khoảng 100 năm đấu tranh để giữ lại Tết cổ truyền.