Đổi vị đầu xuân với loạt món tráng miệng ở TP.HCM
Sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ, bạn nên thưởng thức các món thanh mát dịp đầu năm. Kem, milo đá bào, sữa chua trân châu... là những gợi ý lý tưởng cho tín đồ ẩm thực.
576 kết quả phù hợp
Đổi vị đầu xuân với loạt món tráng miệng ở TP.HCM
Sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ, bạn nên thưởng thức các món thanh mát dịp đầu năm. Kem, milo đá bào, sữa chua trân châu... là những gợi ý lý tưởng cho tín đồ ẩm thực.
Xe há cảo, súp cua đắt hàng của 2 chị em cụ bà ở TP.HCM
Hơn 20 năm nay, chị em bà Hoa, bà Nguyệt mưu sinh bằng hàng há cảo, xíu mại và súp cua nhỏ ở quận 5. Dù tuổi cao, hai bà vẫn cố gắng bán hàng đều đặn.
Món tráng miệng tươi mát cho dịp Giáng sinh ở TP.HCM
Sữa chua, kem hay sinh tố kết hợp trái cây, trân châu luôn được lòng tín đồ ẩm thực. Hương vị mát lạnh từ các món này giúp bạn tận hưởng trọn vẹn không khí mùa lễ hội cuối năm.
Gà mẹt và loạt món ngon đổi vị ngày mát ở TP.HCM
Thời tiết se lạnh những ngày cuối năm phù hợp để bạn thưởng thức giò heo chiên giòn, gà mẹt, lẩu... Dưới đây là địa điểm hút khách bởi các phiên bản ẩm thực hấp dẫn này.
Quán lẩu bò đắt khách nuôi cả gia đình bà Sáu ở TP.HCM
Không cần biển hiệu hay cửa hàng khang trang, món lẩu bò nồi đất của bà Sáu (70 tuổi) luôn đắt khách bất kể nắng mưa. Suốt 40 năm qua, nhờ quán nhỏ mà bà nuôi được cả con, cháu.
Món bánh mì bơ kèm thịt nướng ở TP.HCM
Đến Sài thành, du khách có thể thưởng thức hương vị độc đáo của ẩm thực Campuchia với món bánh mì kẹp thịt nướng thơm ngon.
Món cháo tiều nổi tiếng Sài thành
Cháo tiều được người Sài thành yêu thích vì hương vị thơm ngon với phần nhân thập cẩm gồm tim, gan, cật, nấm rơm, mực tươi...
Món gỏi vịt bắp cải nổi tiếng Sài thành
Món ăn có nguồn gốc từ miền Tây thu hút thực khách bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu như vịt, bắp cải, rau mùi...
4 món ăn miền Tây nổi tiếng ở TP.HCM
Ẩm thực miền Tây chiều lòng thực khách bởi hương vị đặc trưng, hình thức đa dạng. Bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon xuất xứ từ vùng đất này ở TP.HCM.
Bánh hẹ nổi tiếng bậc nhất quận 6
Quán ăn nhỏ trên đường Lê Quang Sung (quận 6, TP.HCM) luôn tấp nập khách ra vào để tìm mua chiếc bánh hẹ vuông, tròn, giá bình dân.
Những hương vị hủ tiếu nên thử ở TP.HCM
Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu cua khô... luôn là lựa chọn của nhiều tín đồ ẩm thực khi đói bụng. Bạn có thể tham khảo loạt gợi ý dưới đây nếu muốn thưởng thức món sợi hấp dẫn này.
Những quán chay nổi tiếng ở TP.HCM
Nếu muốn thưởng thức món chay thanh tịnh trong không gian sang trọng, bạn có thể ghé một trong 3 quán ăn nổi tiếng dưới đây ở TP.HCM.
Bò viên khổng lồ ăn mãi không hết ở TP.HCM
Món bò viên với kích thước "bất thường" ăn kèm nhiều đồ khác như phô mai, bào ngư, cà ri... là lựa chọn hoàn hảo khi bạn ghé thăm quận 8 (TP.HCM).
4 quán ăn tồn tại hơn nửa thế kỷ ở TP.HCM
TP.HCM không thiếu điểm ăn uống mới mẻ, hiện đại. Tuy nhiên, những hàng quán gắn liền với thành phố qua nhiều thập kỷ vẫn được thực khách ưa chuộng.
Bò bía mặn và 7 món ăn vặt ngon tuyệt cho bữa xế chiều ở TP.HCM
Thiên đường ẩm thực ở TP.HCM sở hữu loạt món ăn vặt ngon cho bữa xế chiều, nhẹ nhàng giúp bạn khỏa lấp chiếc bụng đói.
3 quán ăn trưa hương vị thuần Việt tại TP.HCM
Giữa Sài thành náo nhiệt, bạn có thể tìm thấy những món ăn hương vị Việt dân dã, thân thuộc như thịt kho, canh chua, rau xào... tại 3 không gian quán yên tĩnh dưới đây.
Bánh canh giò gân và loạt món thực khách mê mẩn ở TP.HCM
Dịp cuối tuần, tín đồ ẩm thực Sài thành có thể phá đảo nhiều hương vị hấp dẫn như bánh căn, bánh canh hay bò nướng lá lốt. Dưới đây là các tọa độ bạn không thể bỏ qua.
7 con hẻm ăn vặt ngon, rẻ không thể bỏ lỡ ở TP.HCM
Ẩm thực TP.HCM không chỉ tập trung ở những con đường, khu chợ mà vào sâu những con hẻm nhỏ vẫn có nhiều điểm ăn ngon lúc nào cũng thu hút thực khách, đặc biệt là tín đồ ăn vặt.
Bánh canh cua, hoành thánh lá và loạt món hút khách ở TP.HCM
Những ngày mát trời, bạn có thể trải nghiệm các món sợi hấp dẫn, nóng hổi giữa chốn Sài thành. Hoành thánh, phở, bánh canh cua... là những hương vị thực khách không thể bỏ lỡ.
Blogger nước ngoài giới thiệu 3 món ngon đáng thử ở TP.HCM
Blogger Sheena Southam (New Zealand) chia sẻ rằng du khách có thể bị ''cám dỗ" khi thưởng thức những món ăn địa phương ở TP.HCM.