Ăn tiết canh có cải thiện được tình trạng thiếu máu?
Tôi mắc bệnh thiếu máu, xin hỏi bác sĩ tôi có thể ăn tiết canh để cải thiện tình trạng bệnh được không vì nghe nói "ăn gì bổ nấy"?
74 kết quả phù hợp
Ăn tiết canh có cải thiện được tình trạng thiếu máu?
Tôi mắc bệnh thiếu máu, xin hỏi bác sĩ tôi có thể ăn tiết canh để cải thiện tình trạng bệnh được không vì nghe nói "ăn gì bổ nấy"?
Bữa cơm với gà rang, chả lá lốt ở Lào Cai nhiễm Salmonella
Khuẩn Salmonella trong món dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống là "thủ phạm" khiến 80 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai bị ngộ độc.
Điều gì xảy ra khi ăn cơm canh thừa?
PGS Thịnh cho hay để tiết kiệm, mọi người có thể tái sử dụng thức ăn còn thừa từ bữa trước. Tuy nhiên, đó là những món chưa "động đũa" đến và được bảo quản đúng cách.
WHO cảnh báo 6 mối nguy hiểm vào mùa mưa
Mùa mưa có thể tiềm ẩn nhiều mối lo sức khỏe như bệnh truyền nhiễm, điện giật hay đuối nước...
Nhiễm virus nguy hiểm sau khi ăn tiết canh dê
Sở thích ăn các món sống, tái, đặc biệt là tiết canh tiềm ẩn nhiều mầm bệnh như liên cầu lợn, sán, giun, viêm màng não.
Người đàn ông mắc bệnh nguy hiểm sau bữa ăn lòng lợn
Sau 10 ngày ăn lòng lợn, người đàn ông ở Phú Thọ có nổi ban xuất huyết lấm tấm dưới da, tiếp xúc chậm, giảm thính lực, sốt cao, nôn.
Nam thanh niên phải đi cấp cứu sau khi ăn phở
Sau khi ăn phở ngoài quán, nam thanh niên 17 tuổi (ở Phú Thọ) đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện mệt, tiêu chảy liên tục, sốt cao.
Thói quen ăn gà, vịt gây nhiều nguy cơ bệnh tật của người Việt
Theo các chuyên gia, bất kể lý do gì, người dân tuyệt đối không ăn gà, vịt sống hoặc tái vì có thể chứa vi khuẩn gây ngộ độc, đặc biệt trong bối cảnh dịch cúm gia cầm.
Nhiều người ở Bình Dương nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, bánh bao
Sau khi ăn bánh mì, bánh bao của người dân phát từ thiện tại lễ hội Cộ chùa ông Bổn (Lái Thiêu, TP Thuận An), nhiều người có triệu chứng rối loạn tiêu hoá.
Có nên ăn trứng và thịt gà vịt khi có dịch cúm gia cầm?
Nhiều người cẩn thận cắt giảm món trứng và thịt gia cầm khỏi thực đơn sau khi biết thông tin một bệnh nhân tử vong do cúm A/H5N1. Điều này có cần thiết không?
Việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng, chất lỏng có thể giúp người bị sốt nhanh khỏi bệnh và sớm lấy lại sức.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Những món là ổ vi khuẩn người Việt thích ăn vào dịp Tết
Có những món ăn là "đặc sản" ngày Tết như tiết canh, gỏi sống, nem chua... được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng có nguy cơ gây hại sức khỏe.
Ăn lòng lợn nên chọn ruột non hay ruột già?
Lòng là món khoái khẩu nhưng cũng ẩn chứa nguy cơ đối với sức khỏe nếu lạm dụng.
Những ai không nên ăn lẩu nhiều?
Lẩu là lựa chọn của nhiều người trong những ngày miền Bắc trở lạnh nhưng bạn có biết rằng không phải ai ăn lẩu cũng tốt.
Ngộ độc vì ăn dưa lê để qua đêm trong tủ lạnh
Người phụ nữ cho hay mình bắt đầu xuất hiện triệu chứng bất thường vì ăn một quả dưa lê cắt sẵn để trong tủ lạnh từ tối hôm trước.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Đồ ăn đông lạnh có thể bảo quản được bao lâu?
Mỗi lần đi siêu thị, tôi thường mua rất nhiều thức ăn và cấp đông chúng để ăn dần. Để quá lâu nên một số thực phẩm bị hết hạn, tôi có thể tiếp tục sử dụng không?