Cách điều trị tại nhà khi bị ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm thường diễn ra trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi ăn với các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và nôn mửa.
102 kết quả phù hợp
Cách điều trị tại nhà khi bị ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm thường diễn ra trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi ăn với các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng và nôn mửa.
Chế độ ăn cho người nhiễm trùng huyết do liên cầu
Nhiễm trùng huyết do liên cầu là bệnh nhiễm khuẩn toàn thân rất nguy hiểm. Ngoài việc dùng thuốc điều trị, các món ăn cũng giúp hỗ trợ miễn dịch, nâng cao đề kháng, giúp người bệnh nhanh phục hồi.
Những bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát mùa bão lũ
Trong và sau mưa lũ, rất nhiều vi sinh vật, rác, chất thải... theo dòng nước tràn nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
Những câu hỏi thường gặp về tiêu chảy nhiễm trùng
Tiêu chảy nhiễm trùng do nhiều nguyên nhân gây ra như nhiễm virus, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, ngộ độc thực phẩm... Vì thế, người bị tiêu chảy nhiễm trùng luôn băn khoăn về sự nguy hiểm, cách tự...
Hàu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn hàu sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn độc hại hay nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Thứ đáng sợ bên trong món ăn tái sống
Có khoảng 600 triệu người trên thế giới mỗi năm mắc các loại bệnh do ăn phải thực phẩm nhiễm bẩn, chưa được chế biến kỹ lưỡng.
Sốt xuất huyết Lassa nguy hiểm tái xuất ở Nigeria
Dịch sốt xuất huyết Lassa đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng tại bang Ebonyi, Nigeria từ đầu năm nay.
Chồng tôi mới được chẩn đoán mắc viêm gan A. Tôi có nguy cơ lây bệnh không? Và bệnh có triệu chứng điển hình nào?
110 khách trên du thuyền từ Iceland đồng loạt bị nhiễm một loại virus
Hơn 100 hành khách trên du thuyền đi từ Iceland tới Mỹ bị nôn mửa và tiêu chảy do bùng phát norovirus.
4 người cấp cứu giữa đêm vì ngộ độc canh cua
3 tiếng sau bữa tối, 4 người trong gia đình anh Lê Ngọc (39 tuổi, Hà Nội) lần lượt cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội do ngộ độc canh cua.
Nên ăn uống như thế nào sau khi ngộ độc thực phẩm?
Cách tốt nhất để hồi phục sau khi ngộ độc thực phẩm là ngăn ngừa tình trạng mất nước bằng cách bổ sung chất lỏng, chất điện giải.
Bệnh truyền nhiễm phổ biến trong mùa hè
Mùa hè với nền nhiệt cao không chỉ khó chịu mà còn có thể kéo theo hàng loạt bệnh truyền nhiễm, gây hại cho sức khỏe.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Đề phòng mất nước do tiêu chảy ở trẻ nhỏ
Khi bị tiêu chảy, trẻ có thể bị mất một lượng lớn muối và nước. Điều này khiến cơ thể mất nước rất nhanh. Mất nước rất nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi.
Phát hiện loại virus mới gây ra viêm gan
Các nhà khoa học đã xác định được một loại circovirus chưa từng biết đến trước đây, tạm thời được đặt tên là circovirus ở người 1 (HCirV-1).
Nguyên nhân phổ biến gây tiêu chảy
Ngoài nguyên nhân chính là virus, tiêu chảy có thể xảy ra do nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm, không dung nạp lactose, một số loại thuốc.
Tình trạng dễ nhầm lẫn với cúm hoặc viêm phổi
Viêm dạ dày ruột, hay còn gọi là cúm dạ dày, có nhiều triệu chứng tương tự cúm thông thường, viêm phổi hay viêm màng não nên thường bị nhầm lẫn với nhau.
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm những ngày giáp Tết
Cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao cũng là lúc nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm tăng cao.