Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
192 kết quả phù hợp
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
Buồn nôn là dấu hiệu của những bệnh nào?
Buồn nôn là cảm giác khó chịu, gây mệt mỏi mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Nguyên nhân thường đến từ ngộ độc, say tàu xe, mang thai, tác dụng phụ của thuốc.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
5 quy tắc ăn uống ngày hè nóng bức
Với nhiệt độ tăng cao và khí hậu nóng bức vào mùa hè, bạn cần nắm rõ các quy tắc ăn uống sau để giữ sức khỏe tốt.
Na Uy dẫn đầu cuộc đua xe điện
Xe điện chiếm khoảng 80% doanh số ôtô mới bán ra ở Na Uy. Kết quả là không khí sạch và đường phố yên tĩnh hơn, song một số vấn đề về trạm sạc vẫn còn tồn tại.
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Sán làm tổ trên não vì thích ăn tiết canh giải nhiệt
Người phụ nữ ở Hải Dương đột ngột bị đau đầu, ngã quỵ ở nhà nên được gia đình đưa đi cấp cứu. Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán có sán làm tổ trên não.
12 người Mỹ nhập viện vì ăn bột bánh quy sống
Mới đây, 12 người ở Mỹ đã nhiễm Salmonella do ăn bột bánh quy chưa nấu chín. Các chuyên gia khuyên mọi người nướng bánh, rửa tay và dụng cụ làm bánh thật kỹ để tránh bị bệnh.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Bỏ việc, ở nhà chăm con suy kiệt gấp nhiều lần so với đi làm
Cả ngày quanh quẩn với con trong 4 bức tường, Ngọc Thắm cảm nhận rõ sự mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần. Hải Ninh cũng thấy làm mẹ toàn thời gian vất vả gấp 5 lần khi còn đi làm.
Biến đổi khí hậu đang làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng da ở người
Nhiễm trùng do vi khuẩn, virus, nhiễm nấm… là những vấn đề đang trở nên phổ biến hơn do sự tác động từ biến đổi khí hậu.
'Nền kinh tế lười biếng' nở rộ ở Trung Quốc
Sau những giờ làm việc căng thẳng, nhiều thanh niên Trung Quốc đã chi hàng nghìn nhân dân tệ để mua đồ công nghệ và thuê dịch vụ dọn nhà, giúp họ không cần vướng bận.
Cuộc sống 'tiện lợi lười biếng' ở Trung Quốc
Tiêu dùng hướng đến sự tiện lợi đang trở nên phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc, những người không muốn dành thời gian nấu nướng và dọn dẹp.
Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm nhà làm
Thực phẩm nhà làm như chả bò, chả lụa, nem chua… là những món ăn phổ biến dịp Tết nhưng mọi người nên cẩn trọng khi tiêu thụ chúng.
Nồi chiên không dầu bẩn tiềm ẩn nhiều bệnh tật
Nồi chiên không dầu bẩn có thể tàn phá sức khỏe của bạn vì nó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh, nhưng nhiều người thường quên vệ sinh kỹ cho nồi chiên không dầu.
Rau sống và hấp, loại nào tốt hơn?
Rau củ chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ,... Lượng dinh dưỡng chúng ta hấp thụ được từ rau củ có thể bị ảnh hưởng bởi cách chế biến chúng.
Kết quả điều tra ban đầu vụ ngộ độc ở iSchool Nha Trang
Đội điều tra kết luận thực phẩm chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo là điều kiện cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển gây nhiễm khuẩn.
Thói quen phổ biến trong nhà bếp có thể gây hại sức khỏe
Một số sai lầm khi chế biến và bảo quản thực phẩm khá phổ biến có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe.
Ba nguyên tắc chớ bỏ qua để tránh ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc thực phẩm có nhiều nguyên nhân khác nhau với triệu chứng, biểu hiện lâm sàng và cách điều trị khác nhau. Nguyên nhân nào cũng có thể gây tử vong khi quá nặng.