Hệ lụy nghiêm trọng khi chủ quan không phòng ngừa bệnh do não mô cầu
Là một trong 10 bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ tử vong hàng đầu ở Việt Nam, bệnh do não mô cầu có thể cướp đi mạng sống chỉ trong 24 giờ và để lại nhiều di chứng.
59 kết quả phù hợp
Hệ lụy nghiêm trọng khi chủ quan không phòng ngừa bệnh do não mô cầu
Là một trong 10 bệnh truyền nhiễm có tỷ lệ tử vong hàng đầu ở Việt Nam, bệnh do não mô cầu có thể cướp đi mạng sống chỉ trong 24 giờ và để lại nhiều di chứng.
Người phụ nữ ở TP.HCM không qua khỏi do não mô cầu
Người phụ nữ 52 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch, có phát ban, được chẩn đoán sốc nhiễm trùng do não mô cầu thể tối cấp.
Những thực phẩm có nguy cơ nhiễm Salmonella
Gia đình tôi rất thích ăn trứng và bữa ăn hầu như đều có món trứng gà, trứng vịt. Tuy nhiên, tôi cũng rất lo lắng loại thực phẩm này dễ nhiễm Salmonella.
Một trẻ nhiễm amip 'ăn não' điều trị tại TP.HCM
Sau nhập viện khoảng 8 giờ, trẻ 10 tháng tuổi bắt đầu lên cơn co giật toàn thân nhiều lần kèm rối loạn tri giác, sau đó hôn mê.
'Thánh ăn' Nhật Bản giải nghệ vì không còn biết đói
Từng nhiều lần đạt giải "người ăn nhiều nhất" tại các cuộc thi ăn uống, Takeru Kobayashi thông báo giải nghệ và cho biết đang gặp các vấn đề về đường tiêu hóa, não bộ.
'Rước' thêm bệnh vào người nếu ăn cua đồng kiểu này
Cua đồng rất giàu chất dinh dưỡng nhưng ăn không đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Sai lầm khiến nước mía trở nên độc hại
Nước mía là thức uống phổ biến vào mùa hè. Tuy nhiên, một số nhóm người cần thận trọng khi sử dụng đồ uống này.
Thủ phạm quen thuộc gây vụ ngộ độc cơm gà ở Nha Trang
Hai trong số 345 người ngộ độc do ăn cơm gà ở Nha Trang được xác định dương tính với vi khuẩn Salmonella.
Những bộ phận rất bẩn của gà nên tránh xa
Một số bộ phận của con gà không nên ăn vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Điều gì xảy ra khi ăn lòng lợn không được làm sạch?
Ăn lòng lợn nếu không được làm sạch và nấu chín kỹ có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, ký sinh trùng, giun sán từ vật chủ là lợn, chẳng hạn Salmonella.
Mỹ cảnh báo vi khuẩn cực độc có trong thực phẩm
Nghiên cứu mới cho biết vi khuẩn Listeria thường xuất hiện trong thực phẩm được các vi sinh vật tạo lớp màng sinh học bảo vệ ảnh hưởng từ các loại thuốc khử trùng.
Nỗi oan ức của đồ ăn đông lạnh
Thực phẩm đông lạnh thường bị nhiều người cho là không tốt cho sức khỏe, nhưng thực tế hoàn toàn khác.
Sự thật 'thương cho con ăn tiết, hại cho con ăn gan'
Theo quan niệm ăn uống cũ, tiết và gan động vật là 2 loại thực phẩm có tác dụng hoàn toàn trái ngược nhau. Tuy nhiên, sự thật chưa chắc đã như vậy.
Ăn đồ ngọt có thực sự giảm stress?
Nhiều người có thói quen ăn một chiếc bánh, ngậm vài viên kẹo khi stress. Tuy nhiên, chuyên gia y tế khuyến cáo về lâu dài, đồ ngọt sẽ tác động tiêu cực đến cơ thể.
Thực phẩm nào dễ gây ngộ độc Botulinum?
Các trường hợp ngộ độc thường đến từ thực phẩm chế biến, đóng gói thủ công, sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình hoặc điều kiện sản xuất không đảm bảo.
Sách khoa học được thiếu nhi ưa chuộng
Theo chia sẻ của bà Hoàng Thanh Thủy, Trưởng ban sách Khoa học, NXB Kim Đồng, sách khoa học đang ngày càng được độc giả nhí ưa chuộng, chiếm 50% doanh thu sách thiếu nhi.
Sách hay cho thiếu nhi mới ra mắt mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc
Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai, NXB Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới ở nhiều thể loại, từ văn học thiếu nhi, tranh truyện lịch sử đến sách kiến thức...
Cậu bé 11 tuổi tử vong sau khi bị nhiễm trùng ở mắt cá chân
Liên cầu khuẩn nhóm A đã tấn công vào vết thương ở mắt cá chân của cậu bé Jesse Brown (11 tuổi) và cậu tử vong chỉ trong vài ngày sau đó.
Sai lầm khi bỏ bữa sáng để giảm cân
Việc nhịn ăn sáng không giúp bạn giảm cân mà còn có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh.