Dưa hấu để tủ lạnh qua đêm có thực sự nguy hiểm?
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?
155 kết quả phù hợp
Dưa hấu để tủ lạnh qua đêm có thực sự nguy hiểm?
Đã có một số người nhập viện sau khi ăn dưa hấu đã cắt, để tủ lạnh qua đêm, vậy dưa hấu để qua đêm có thực sự nguy hiểm và nguy hiểm đến đâu?
Phát hiện sốc về tuổi 44 khiến con người ‘già đi chỉ sau một đêm’
Nghiên cứu mới ở Mỹ cho thấy lão hóa không phải là một quá trình chậm và ổn định, có thể giải thích sự gia tăng đột biến các vấn đề sức khỏe ở một số độ tuổi nhất định.
Theo nghiên cứu mới, các lọ mực xăm, bao gồm lọ được dán nhãn "vô trùng", đều có thể chứa hàng triệu loại vi khuẩn có khả năng gây nguy hiểm chết người.
Tại Nghệ An vừa ghi nhận một trường hợp không qua khỏi do bệnh bạch hầu khiến nhiều người lo lắng. Vậy trẻ mắc bệnh này sẽ có biểu hiện ra sao, cách chăm sóc trẻ như thế nào?
Biện pháp tốt nhất để phòng bệnh bạch hầu
Con tôi hiện được 2 tháng tuổi, mới tiêm mũi 1 của vaccine có phòng bệnh bạch hầu. Xin hỏi bác sĩ khi nào tôi cần cho bé tiêm mũi thứ 2?
Bệnh bạch hầu nguy hiểm thế nào?
Bạch hầu là bệnh có tốc độ lây lan rất nhanh, biến chứng nguy hiểm và đặc biệt là tỷ lệ bệnh nhân không qua khỏi cao.
Những người có nguy cơ mắc bệnh bạch hầu
Tôi từng nghe đến bệnh bạch hầu nhưng chưa hiểu rõ về chúng. Gần đây, việc xuất hiện một số ca bệnh khiến tôi lo lắng. Xin hỏi những ai sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh này?
Hàu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn hàu sống có thể tiềm ẩn nguy cơ nhiễm virus, vi khuẩn độc hại hay nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
Loại vi khuẩn quen thuộc dễ gây ung thư dạ dày
Helicobacter Pylori (HP) là loại vi khuẩn phổ biến trong niêm mạc dạ dày, nguyên nhân gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét, thậm chí ung thư dạ dày.
CDC Thanh Hoá thông tin về tai biến nghiêm trọng sau tiêm vaccine
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá vừa thông tin về sự việc cháu bé tử vong sau tiêm vaccine tiêm chủng mở rộng tại xã Thành Yên, huyện Thạch Thành.
Những món ăn nhiều giun sán số một
Một số món ăn phổ biến trong mỗi bữa cơm hàng ngày lại là nơi trú ngụ của rất nhiều loại giun sán, ký sinh trùng nếu không chú trọng khâu vệ sinh.
Mỹ cảnh báo chủng vi khuẩn gây viêm não hiếm gặp
Các quan chức y tế đã gửi cảnh báo đến bác sĩ nhằm nâng cao cảnh giác trước tình trạng viêm não mô cầu nghiêm trọng đang gia tăng.
Người đàn ông bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người
Christopher Won phải cắt cụt chi để giữ tính mạng sau khi bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người không rõ nguồn lây.
Thực phẩm càng ăn hơi thở càng thơm
Các nhà khoa học chứng minh táo, sữa chua, cam, rau xanh là những loại thực phẩm giúp mang lại hơi thở thơm mát, hạn chế tình trạng hôi miệng.
Ăn bao nhiêu hàu một ngày để cải thiện sinh lý?
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể gây nhiễm khuẩn, dẫn đến suy đa phủ tạng, suy hô hấp, rối loạn đông máu, hoại tử tứ chi.
Lý do vẫn có hàng nghìn trẻ em mất mạng vì tiêu chảy mỗi ngày
Theo CDC Mỹ, mỗi ngày, có hơn 2.100 trẻ em chết do do tiêu chảy, khiến bệnh này là nguyên nhân lớn thứ hai khiến trẻ dưới 5 tuổi tử vong.
Lợi ích không ngờ của các loại mỡ động vật
Bên cạnh trị bỏng, mỡ động vật còn là phương thuốc bôi ngoài da hiệu quả, rẻ tiền nhưng ít người biết.
Những thực phẩm ngon miệng nhưng dễ gây tắc ruột
Từ trường hợp một bệnh nhân phải cấp cứu do ăn mít dẫn đến tắc ruột, nhiều người đặt câu hỏi những thực phẩm nào dễ gây tắc ruột, dấu hiệu và cách phòng tránh?
Người đàn ông Mỹ tử vong sau khi ăn hàu sống
Một người đàn ông 54 tuổi sinh sống tại Missouri (Mỹ) đã tử vong khi nhiễm một loại vi khuẩn có trong hàu sống.
Vi khuẩn nguy hiểm có trong hàu sống
Ăn hàu chưa được nấu chín có thể nhiễm vi khuẩn Vibrio, dẫn đến nhiễm trùng máu, tổn thương da nghiêm trọng, thậm chí hoại tử phải cắt cụt chi.