Onigiri (cơm nắm) - món ăn linh hồn của ẩm thực Nhật - đang "thay da đổi thịt". Các cửa tiệm bán nhiều loại nhân mặn và nhân cải tiến, như thịt áp chảo, thậm chí cả carbonara.
1.433 kết quả phù hợp
Onigiri (cơm nắm) - món ăn linh hồn của ẩm thực Nhật - đang "thay da đổi thịt". Các cửa tiệm bán nhiều loại nhân mặn và nhân cải tiến, như thịt áp chảo, thậm chí cả carbonara.
Nạn đói tồi tệ trong lịch sử Nhật Bản và sự tái xuất của ramen
Giai đoạn từ 1944 đến 1947 là những năm đói kém tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của Nhật Bản.
Nhiều gian hàng đóng cửa khá sớm ngày đầu mở cửa phố đêm Thảo Điền
Tối 19/1, phố đêm Thảo Điền (TP Thủ Đức) chính thức mở cửa chào đón người dân và du khách đến vui chơi, mua sắm.
Nhiều du khách Việt 'quay xe', chọn xuất ngoại dịp Tết Nguyên đán
Nhiều du khách Việt chọn đón năm mới tại nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán 2024. Các tour du lịch châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… dần kín chỗ.
Lịch sử ít biết về ramen - món ăn quốc dân của Nhật Bản
“Lịch sử chưa kể về ramen” là cuốn sách nói về món ăn theo cách mới, đậm đà dấu ấn lịch sử, văn hóa, xã hội của đất nước Nhật Bản.
Điểm đến du lịch y tế mới của châu Á
Osaka là một trong nhiều thành phố trên khắp Nhật Bản đang nỗ lực thu hút những du khách muốn kết hợp các phương pháp điều trị y tế tiên tiến với một kỳ nghỉ phục hồi sức khỏe.
Nhà hàng bán bữa tối giao thừa bọc vàng giá gần nửa tỷ đồng
Nhà hàng Empire Steak House ở thành phố New York (NYC - Mỹ) sẽ “bung lụa” trong dịp năm mới với bữa tiệc NYE (giao thừa) sang chảnh trị giá 20.000 USD dành cho hai người.
Thay đổi ở nhà hàng duy nhất tại TP.HCM nhận sao Michelin
Nhờ hiệu ứng Michelin, nhà hàng Anan Saigon nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách trong và ngoài nước. Đơn vị cho biết họ không có kế hoạch mở rộng trong tương lai.
Thông điệp xanh từ Đường sách Thủ Đức
Tại sự kiện “Cùng nhau đi gác rừng”, nhà văn Phương Huyền đã trò chuyện, chia sẻ với các em học sinh, độc giả về tình yêu thiên nhiên, hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.
'Vũ trụ ăn chơi' Mega Grand World Hà Nội có gì hút hồn giới trẻ?
Chưa chính thức khai trương nhưng Mega Grand World Hà Nội đã chứng minh sức hút khi rất đông bạn trẻ cùng các gia đình đến tham quan, trải nghiệm.
Vừa làm việc vừa nghe nhạc lợi hay hại?
Nhiều người trẻ thích vừa làm việc vừa nghe nhạc và cho rằng điều này giúp tăng hiệu suất, sự thực thì thói quen này lợi hay hại nhiều hơn?
Vườn thú ở Tokyo vô tình hạ độc 31 con sóc quý
Hàng chục con sóc tại một vườn thú ở Tokyo (Nhật Bản) đã chết sau khi uống thuốc diệt ký sinh trùng.
Việt Nam vào top 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22.
Câu chuyện đằng sau con đường cổ tích Michinoku
Hơn một thập kỷ kể từ thảm họa sóng thần năm 2011, con người Tohoku vẫn miệt mài kiến thiết cuộc sống mới. Đường mòn ven biển Michinoku là “xương máu" của người dân nơi đây.
Bí mật đằng sau những món đồ ngọt từng chỉ dành cho hoàng tộc ở Nhật
Vào thế kỷ XVI, đường là mặt hàng xa xỉ đối với người Nhật vì được du nhập từ Tây Ban Nha. Đó cũng là lý do nhiều món đồ ngọt thời đó rất đắt và chỉ dành cho hoàng tộc.
Tận hưởng trải nghiệm đa giác quan tại 4 suối nước nóng xứ Đài
Sẽ là một chuyến du lịch thiếu trọn vẹn nếu bạn không thử tắm suối nước nóng và thưởng thức hương vị ẩm thực truyền thống khi đến Đài Loan.
Du khách nước ngoài đổ xô tới thành phố Nhật vì một lưỡi dao
Khách du lịch quốc tế tới một bảo tàng ở Sakai (Nhật Bản) tăng mạnh vì sức hút của lưỡi dao truyền thống. Doanh thu đạt mốc 100 triệu yen trong 7 tháng đầu năm tài chính 2023.
Vẻ đẹp của Đà Lạt trong mắt nhà văn Nhật
Khung cảnh nên thơ, trong trẻo của Đà Lạt đã được nhà văn Hayashi Fumiko khắc họa thật sống động và tinh tế.
Vì sao nhiều người Nhật Bản không còn ăn cơm
Cơm - món ăn truyền thống - đang thất thế trước các thực phẩm dễ chế biến và rẻ tiền hơn tại thị trường Nhật Bản.
Mối lương duyên Việt - Nhật hàng trăm năm qua chuyện tình có thật
Những hình ảnh sống động, ngôn từ gần gũi hứa hẹn biến bộ truyện “Công nữ Anio” thành món ăn tinh thần truyền tải trọn vẹn thông điệp về mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản bền chặt.