5 nhà hàng phục vụ 'cơm nhà' đầu năm ở TP.HCM
Nếu đang du xuân và bất chợt thèm một chén cơm trắng, thố cá kho mặn và đĩa rau muống, một số nhà hàng tại TP.HCM mở cửa dịp Tết có thể lấp đầy chiếc bụng đói của bạn.
477 kết quả phù hợp
5 nhà hàng phục vụ 'cơm nhà' đầu năm ở TP.HCM
Nếu đang du xuân và bất chợt thèm một chén cơm trắng, thố cá kho mặn và đĩa rau muống, một số nhà hàng tại TP.HCM mở cửa dịp Tết có thể lấp đầy chiếc bụng đói của bạn.
10 nguyên tắc ăn uống nên nhớ trong những ngày Tết
Thực phẩm không được lựa chọn đúng cách, chế biến và bảo quản cẩn thận sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng quan trọng, thậm chí gây hại đến sức khỏe.
Món canh từng chỉ được ăn vào ngày Mùng một Tết ở Hàn Quốc
Bánh Tteok có màu trắng tượng trưng cho vẻ đẹp và sự thanh khiết, còn hình bầu dục của các miếng bánh Tteok tượng trưng cho hình tròn của đồng tiền xu với ý nghĩa cầu mong tài lộc.
Nữ đầu bếp khiến cả một thành phố đổi đời
Thông qua những món ăn, Ebru Baybara Demir không chỉ thay đổi bộ mặt của thành phố ở Thổ Nhĩ Kỳ, mà còn góp phần giải quyết vần đề nhức nhối liên quan đến cuộc khủng hoảng di cư.
Thay đổi ở nhà hàng duy nhất tại TP.HCM nhận sao Michelin
Nhờ hiệu ứng Michelin, nhà hàng Anan Saigon nhận được sự quan tâm của nhiều thực khách trong và ngoài nước. Đơn vị cho biết họ không có kế hoạch mở rộng trong tương lai.
Vì sao không nên bay hạng thương gia khi đi du lịch
Ngành du lịch đã góp phần tăng trưởng vào nền kinh tế sau đại dịch. Tuy nhiên, khách du lịch đến lợi ích nhưng cũng gây ra lượng khí thải lớn.
Việt Nam vào top 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố bảng xếp hạng 100 nền ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong đó, ẩm thực Việt Nam đứng thứ 22.
'Cú lừa' khi chạy theo trend bán bánh đồng xu, trà chanh giã tay
Khách hàng hứng thú với một món ăn đang trend chỉ đơn giản vì nhu cầu tăng vọt, những thứ càng hiếm thì càng sốt. Người bán nếu không tỉnh táo có thể sập bẫy lợi nhuận trước mắt.
Nên mua cà rốt sạch hay còn dính bùn đất?
Nhiều người cho rằng cà rốt dính bùn đất rất mất vệ sinh, những người khác lại coi đó là dấu hiệu cà tốt còn tươi mới nhổ; vậy nên chọn loại nào?
Hàn Quốc vẫn tranh cãi về thịt chó
Trong khi nhiều người dân xứ củ sâm xem chó là thú cưng, người bạn đồng hành, số khác vẫn coi loài động vật này là món ăn khoái khẩu.
2 vật trong nhà chứa chất gây ung thư nhưng nhiều người tiếc vẫn dùng
Aflatoxin rất thích ẩn náu tại những vật dụng, thực phẩm mà bạn vô tình sử dụng hàng ngày, nó không những gây ngộ độc mà còn là nguyên nhân ung thư.
Bánh McDonald’s ở một nước không còn cà chua
Nhiều nhà hàng thuộc chuỗi đồ ăn nhanh McDonald's tại Ấn Độ quyết định bỏ cà chua khỏi bánh burger do thiếu hụt nguồn cung và lo ngại về chất lượng.
Đón đầu ngành nhà hàng - khách sạn - sự kiện với bằng Cử nhân quốc tế
Chương trình đào tạo ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn hấp dẫn nhiều bạn trẻ với mức thu nhập tốt, nhiều cơ hội việc làm cùng trải nghiệm đáng giá.
5 loại dầu ăn có thể dùng để chiên rán tốt nhất
Trên thị trường có rất nhiều loại dầu ăn khác nhau, mỗi loại có hương vị riêng biệt. Tuy nhiên, không phải tất cả dầu ăn đều giống nhau.
Tour ẩm thực cao cấp ở Nhật hút khách hạng sang
Du lịch ẩm thực là một trong những sản phẩm được ngành du lịch Nhật Bản quan tâm.
Ly cà phê tăng giá tại Nam Kỳ khởi nguồn một cuộc tẩy chay
"Điều gì xảy ra khi người Pháp và Việt Nam bắt gặp nền ẩm thực của nhau?". Câu hỏi của nhà sử học về thực phẩm Rachel Laudan sẽ được "Khoái khẩu và Khát vọng" giải đáp.
Cách giải nhiệt đơn giản trong ngày nắng nóng
Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện hợp lý có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, chống chọi với điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt.
Bác sĩ chia sẻ loại thực phẩm giúp đánh bại bệnh tật và sống lâu hơn
Tiến sĩ William Li áp dụng chế độ ăn dựa trên thực phẩm tự nhiên kết hợp nền ẩm thực châu Á và Địa Trung Hải.
Phát triển du lịch ẩm thực không chỉ dựa vào Michelin
Việc 55 nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM nằm trong danh sách Michelin phần nào giúp thúc đẩy sản phẩm du lịch ẩm thực của thành phố.
Đầu bếp Mỹ ca ngợi rau củ và việc ăn uống theo mùa
Với sách “6 mùa”, tác giả khuyến khích ăn theo mùa bởi ăn đúng thời vụ giúp chúng ta tận hưởng những hương vị tốt đẹp nhất mà đất trời ban tặng.