Có nên ăn hoa quả thay rau xanh?
Thay vì ăn rau xanh, nhiều người tìm đến các loại hoa quả, nước ép để vừa bổ sung vitamin, vừa tạo cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, đây là chế độ ăn thiếu cân bằng dinh dưỡng.
2.338 kết quả phù hợp
Có nên ăn hoa quả thay rau xanh?
Thay vì ăn rau xanh, nhiều người tìm đến các loại hoa quả, nước ép để vừa bổ sung vitamin, vừa tạo cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, đây là chế độ ăn thiếu cân bằng dinh dưỡng.
9 loại thực phẩm tốt nhất giúp giảm mỡ máu
Một số thực phẩm có tác dụng giúp giảm mỡ máu một cách tự nhiên, người bị cholesterol cao nên ăn.
Người bệnh viêm gan nên ăn uống thế nào?
Chế độ ăn của người mắc bệnh gan như viêm gan và xơ gan phải cân bằng, đủ chất dinh dưỡng vì đây là một phần của liệu pháp điều trị.
6 thành phần dưỡng da lý tưởng mùa hanh khô
Khi mùa đông đến, làn da thường phải đối mặt với nhiều vấn đề do thời tiết lạnh, khô. Sử dụng sản phẩm dưỡng da với các thành phần phù hợp rất quan trọng để giữ cho làn da luôn khỏe mạnh.
6 điều cần làm khi bị huyết áp thấp
Duy trì thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng huyết áp thấp của mình, tránh biến chứng nguy hiểm.
2 cách pha nước mía tốt cho người đái tháo đường
Những người bị đái tháo đường có thể nhai mía hoặc uống một cốc nước mía tươi ở mức độ vừa phải.
6 loại thực phẩm giúp giảm táo bón
Táo bón là tình trạng có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi người vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời, có thể gây biến chứng như nứt hậu môn, trĩ… nếu không được xử lý kịp thời.
8 loại thực phẩm hàng đầu giúp tăng khả năng miễn dịch
Thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng, trong đó ưu tiên các loại thực phẩm có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm giúp bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ mắc bệnh.
Rầm rộ trào lưu lá chuối chiên giòn, trộn gỏi trên mạng xã hội
Lá chuối chiên giòn đang trở thành trào lưu ăn uống được quan tâm, dù gây nhiều tranh cãi. Sự thật đằng sau món ăn này sẽ khiến nhiều người bất ngờ.
6 gia vị phổ biến giúp giảm lượng đường trong máu
Kết hợp các loại gia vị nhà bếp phổ biến như quế, nghệ, gừng, tỏi, ớt và đinh hương vào bữa ăn hàng ngày có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu cao.
Uống nước cam mỗi ngày có tác dụng gì?
Nước cam là thức uống dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, vậy uống nước cam mỗi ngày có tác dụng gì?
Trà xanh giúp làm đẹp như thế nào?
Trà xanh chứa nhiều catechin, đây là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa và nhiều tác dụng khác trong làm đẹp.
4 cách cực đơn giản để phòng cảm cúm
Cảm cúm là tình trạng thường gặp ở những người có thể trạng yếu và chủ quan với sức khỏe của mình. Bệnh dễ lây lan thành dịch mỗi khi giao mùa, thời tiết chuyển lạnh hoặc chuyển nóng thất thường...
Hai bài thuốc từ lá tía tô nấu với gừng ai cũng cần biết
Lá tía tô kết hợp với gừng tươi có thể dùng để chữa nhiều bệnh thường gặp, ai cũng cần biết để chăm sóc sức khoẻ tốt nhất cho bản thân và gia đình.
7 lợi ích bất ngờ từ lá ổi không phải ai cũng biết
Lá ổi được mệnh danh là “thần dược” nguồn gốc từ thiên nhiên bởi chứa chất chống oxy hóa, các chất kháng khuẩn, chống viêm.
Mướp đắng là loại rau quen thuộc của người Việt Nam. Mướp đắng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hoặc hãm trà để uống.
4 gia vị thường dùng trong nhà bếp giúp giảm đau khi bị viêm khớp
Khi áp dụng chế độ ăn chống viêm, người bệnh viêm khớp không nên bỏ qua lợi ích tuyệt vời của một số loại gia vị thường dùng trong nhà bếp.
Uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
Lá vối có vị hơi đắng, chát, tính hàn, vào kinh phế, can và bàng quang, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, tiêu viêm, kháng khuẩn và có chức năng điều hòa phổi, gan và bàng quang.
'Cơn sốt' matcha latte là sang chảnh hay lãng phí?
Matcha latte trở thành thức uống sành điệu với giới trẻ nước Anh nhờ "mác" lợi ích sức khỏe và sự lăng xê từ giới influencer. Tuy nhiên, đây cũng là một thói quen tốn kém.
Cảnh giác với tác dụng phụ của khoai môn
Khoai môn có vị bùi, kết cấu dạng tinh bột có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích, khoai môn cũng có thể gây những bất lợi nếu không sử dụng đúng cách.