Tại sao nước Biển Chết toàn muối nhưng lại có vị đắng
Cùng là những hồ muối lớn nhưng nước tại hồ Salt Lake (Utah, Mỹ) có vị mặn dễ chịu, nước Biển Chết (Biên giới Israel và Jordan) lại có vị "đắng đến buồn nôn".
1.199 kết quả phù hợp
Tại sao nước Biển Chết toàn muối nhưng lại có vị đắng
Cùng là những hồ muối lớn nhưng nước tại hồ Salt Lake (Utah, Mỹ) có vị mặn dễ chịu, nước Biển Chết (Biên giới Israel và Jordan) lại có vị "đắng đến buồn nôn".
Ba ‘đen’ trên cơ thể cảnh báo nguy cơ ung thư
Nốt ruồi mới cảnh báo ung thư hắc tố da còn cổ đen có thể là dấu hiệu trong cơ thể có u ác tính.
Thanh lọc, thải độc và những lợi ích của nước ép
Nước ép có rất nhiều lợi ích. Một số người bắt đầu dùng nước ép để tăng số lượng và sự đa dạng của các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật trong chế độ ăn.
Hàng loạt bệnh do hút thuốc lá điện tử
Rất nhiều ca bệnh thương tâm do thuốc lá điện tử đã được báo cáo như trường hợp sau hút gây cháy nổ vỡ cả hàm, có trường hợp tổn thương phổi cấp chỉ sau vài hơi thuốc.
Sẽ ngăn hút thuốc lá điện tử, shisha trong cộng đồng
Theo quyết định mới của Chính phủ, các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha và các sản phẩm thuốc lá mới khác sẽ bị ngăn ngừa sử dụng trong cộng đồng.
Hành động thường làm mỗi sáng khiến người đàn ông nhập viện vì ung thư
Hàng ngày, khi ngủ dậy, ông Đ. pha ấm trà nóng và hút 2-3 điếu thuốc. Ông duy trì thói quen mấy chục năm qua. Đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ phát hiện ông mắc ung thư thực quản.
Những thực phẩm trở nên độc hại nếu bị nấu quá chín
Một số thực phẩm như mật ong, ớt chuông, bông cải xanh nên được ăn sống hoặc nấu ở nhiệt độ thấp để giữ được vị ngon và giá trị dinh dưỡng.
Tỏi tốt nhưng chuyên gia chỉ ra 4 nhóm người nên tránh ăn
Tỏi có nhiều tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh. Song nếu không biết những trường hợp phải hạn chế ăn tỏi, bạn sẽ rước thêm bệnh vào người.
Điều gì xảy ra khi ăn thực phẩm bị cháy?
Dù chưa đủ bằng chứng acrylamide có thể gây ung thư nhưng chuyên gia khuyến cáo mọi người nên ăn trái cây tươi, rau củ, thực phẩm giàu chất xơ.
Những loại thực phẩm không lành mạnh nhất hành tinh
Những thứ như muối, đường và một số loại chất béo có thể gây hậu quả nghiêm trọng nếu bạn ăn quá thường xuyên.
Sai lầm khi chế biến khiến món thịt bò dễ sinh chất độc
Thịt bò là nguồn dưỡng chất quan trọng nhưng cần lưu ý đặc biệt ở khâu chế biến và số lượng ăn trong tuần.
6 loại rau gia vị quen thuộc được coi là 'thần dược' đối với sức khỏe
6 loại rau gia vị này rất quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân Việt.
Nguy cơ từ những vật dụng tưởng chừng vô hại trong gia đình
Những đồ dùng này rất phổ biến, được sử dụng thường xuyên ở nhiều đối tượng hay độ tuổi.
Vì sao ung thư ngày càng trở thành gánh nặng?
Trong vòng 18 năm, số ca mắc ung thư ngày một tăng. Trong đó, ung thư phổi và ung thư dạ dày là 2 loại ung thư phổ biến nhất ở cả 2 giới.
Lý do khiến ngày càng nhiều người Việt phát hiện mắc ung thư
PGS.TS Phạm Cẩm Phương lo ngại khi có những loại ung thư ở thập kỷ trước thường chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi, trung niên, nay lại xuất hiện ở đối tượng trẻ.
Mì Indomie bị thu hồi, điều tra tại nhiều nước vì chứa chất cấm
Ethylene oxide là chất có thể gây ung thư và đã được tìm thấy trong loại mì Indomie tại một số thị trường như Malaysia và Đài Loan.
Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm trường hợp mua, bán thuốc lá điện tử
Cơ quan này đề nghị tăng cường truyền thông và kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng trên toàn quốc.
Chồng tôi cho rằng ruột cá bổ dưỡng, béo ngậy nhưng tôi lo ngại chúng chứa nhiều chất bẩn. Xin bác sĩ cho ý kiến về các bộ phận nên bỏ khi ăn cá?
9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe
Không phải thực phẩm nào cũng có thể hâm lại được, dưới đây là 9 món ăn không được hâm lại bạn cần chú ý.
Tại sao cơ thể dị ứng loại thực phẩm trước đây không bị?
Theo các chuyên gia, một số yếu tố làm gián đoạn hệ miễn dịch của con người có thể gây ra dị ứng với những chất mà trước đây cơ thể vẫn tiêu thụ bình thường.