Sức khỏe 12 con giáp năm Ất tỵ và những điều cần chuẩn bị
Trong năm Ất Tỵ, tuổi Sửu, Dần, Tỵ... là những con giáp cần phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe.
1.022 kết quả phù hợp
Sức khỏe 12 con giáp năm Ất tỵ và những điều cần chuẩn bị
Trong năm Ất Tỵ, tuổi Sửu, Dần, Tỵ... là những con giáp cần phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe.
Vì sao dịp Tết nhiều người dễ ngộ độc thực phẩm?
Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra khi người dân ăn, uống phải thức ăn có chất độc. Họ thường có triệu chứng buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy… trường hợp nặng có thể dẫn tới tử vong.
Công điện bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Ngày 22/1/2025, Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Công điện số 05/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân năm 2025.
Thịt gà chứa lượng lớn chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cần lưu ý cách rã đông, chế biến và bảo quản.
Phòng chống ngộ độc thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội
Năm 2024, ngành y tế kiểm tra 354.820 cơ sở, phát hiện 22.073 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm. Lực lượng công an đã khởi tố 62 vụ (tăng gần 88%) với 97 bị can (tăng hơn 185%).
Ngày Tết, ăn dưa hành muối thế nào để tốt cho sức khỏe?
Dưa hành muối là một trong những món ăn giúp kích thích tiêu hóa, giúp tiêu thụ, chuyển hóa các chất béo từ thực phẩm, nhất là trong dịp Tết.
Dấu hiệu nhận biết trứng bị hỏng
Ngửi, thả vào nước hay nhìn màu sắc lòng trắng, lòng đỏ trứng là một số cách giúp bạn nhận biết trứng có còn tươi ngon hay đã bị hỏng chưa.
3 tháng đầu mang thai cần hạn chế ăn những gì?
Ăn uống sai cách trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ bầu, tăng nguy cơ dị tật thai nhi.
7 khuyến cáo để tránh bị ngộ độc thực phẩm dịp Tết Ất Tỵ
Cơ quan chức năng mới đây đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong số đó đa phần là các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp Tết.
Kiểu nấu bữa sáng tưởng tốt nhưng cực hại sức khỏe
Nhiều gia đình Việt mắc phải những sai lầm phổ biến trong chế biến bữa sáng. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng của bữa ăn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
TP.HCM siết chặt an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Từ ngày 20/12/2024-25/3/2025, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn thành phố.
Loại hóa chất cực độc khiến 2 người tử vong, 15 ca cấp cứu tại Hà Nội
Khi vào cơ thể, acetonitrile được chuyển hóa thành xyanua, một chất cực độc và có thể gây ngộ độc nghiêm trọng.
Công bố nguyên nhân vụ ngộ độc ở Trung tâm hội nghị tại Hà Nội
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội xác định nguyên nhân khiến 2 người tử vong, 15 người phải cấp cứu sau bữa tiệc là do ngộ độc hóa chất acetonitrile có trong rượu trắng.
GĐ Công an Hà Nội chỉ đạo điều tra vụ 2 người tử vong nghi do ngộ độc
Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Hải Trung đã chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc 2 người tử vong và 14 người nhập...
Diễn biến mới vụ 2 ca tử vong, 14 người cấp cứu sau bữa tiệc ở Hà Nội
Tất cả 14 bệnh nhân được Trung tâm Chống độc xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với methanol và ethanol trong máu.
Chuyện gì xảy ra tại bữa tiệc có 2 ca tử vong, 15 ca cấp cứu ở Hà Nội?
Tính đến chiều 20/12, có 15 người đang điều trị tại bệnh viện. Trong đó, 13 trường hợp cấp cứu tại Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, sức khỏe ổn định.
2 ca tử vong, hàng chục ca nhập viện sau bữa ăn ở TT hội nghị Hà Nội
Trong số 80 người dự tiệc tại Trung tâm Hội nghị đường Hoa Lan, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội, 14 người nghi ngộ độc thực phẩm phải nhập viện, 2 người đã tử vong.
Tiệm bánh mỳ làm 373 người ngộ độc ở Vũng Tàu bị phạt 125 triệu đồng
Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành quyết định xử phạt hành chính 125 triệu đồng với chủ tiệm bánh mỳ, xôi Cô Ba Bến Đình (số 6 Nguyễn An Ninh, phường 7, TP Vũng Tàu).
Vụ hàng trăm người ngộ độc: Chủ tịch Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo nóng
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm, xử lý tận gốc, triệt để, đồng thời mở rộng công tác điều tra về nguồn gốc các thực phẩm liên quan, hoàn thành...
10 nguyên tắc phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 420.000 người không qua khỏi do ngộ độc thực phẩm. Ngộ độc thực phẩm có thể gây bệnh nặng và thậm chí đe dọa tính mạng.