4 chất bổ sung tiềm ẩn rủi ro cho gan
Các chất bổ sung giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống, đảm bảo đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, một số chất bổ sung có thể gây ra rủi ro tiềm ẩn.
49 kết quả phù hợp
4 chất bổ sung tiềm ẩn rủi ro cho gan
Các chất bổ sung giúp cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho chế độ ăn uống, đảm bảo đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên, một số chất bổ sung có thể gây ra rủi ro tiềm ẩn.
Sự nguy hiểm khi chạy theo thực phẩm tiện lợi
GS Robert H. Lustig (Viện Chính sách Y tế tại Đại học California, Mỹ) cho rằng thực phẩm tiện lợi có thể gây ra các bệnh tự miễn.
Thực phẩm gây nguy cơ ung thư số một
Nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày lại có nguy cơ gây mắc bệnh ung thư cao.
Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi
Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.
Ba ‘đen’ trên cơ thể cảnh báo nguy cơ ung thư
Nốt ruồi mới cảnh báo ung thư hắc tố da còn cổ đen có thể là dấu hiệu trong cơ thể có u ác tính.
10 thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú
Dù không có loại thực phẩm hoặc chế độ ăn nào hoàn toàn ngăn ngừa ung thư vú, một chế độ dinh dưỡng hợp lý vẫn có thể góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh này.
10 loại thực vật tốt cho sức khỏe bậc nhất
Rau củ quả giúp cân bằng dinh dưỡng, là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày.
Nguyên tắc thanh lọc cơ thể để đón Tết
Hạn chế bia rượu, ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, uống nhiều nước... là những nguyên tắc giúp bạn thanh lọc, loại bỏ chất thải và độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả.
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây tử vong sớm
Theo báo cáo của các nhà điều tra trên tạp chí Y học Dự phòng Mỹ, việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến góp phần gây ra 57.000 ca tử vong sớm ở Brazil vào năm 2019.
Thực phẩm siêu chế biến gây ra 57.000 ca tử vong sớm
Thực phẩm siêu chế biến có thể gây ra béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Đây đều là những căn bệnh không lây nhiễm và có thể phòng ngừa được.
Tôn vinh những công trình y khoa giàu giá trị
Là một trong những lĩnh vực được đông đảo bạn đọc quan tâm, sách y khoa ngày càng khẳng định vị thế của mình, đặc biệt là khi được vinh danh tại Giải thưởng Sách Quốc gia.
Căn bệnh ung thư đứng thứ 3 tại Việt Nam, triệu chứng dễ nhầm lẫn
Thường xuyên có triệu chứng đau bụng vùng thượng vị, cô gái trẻ nghĩ mình chỉ bị viêm loét dạ dày thông thường, đến khi đi khám, cô bất ngờ phát hiện bệnh ung thư.
Những bệnh ung thư có thể mắc do tiêu thụ thực phẩm bẩn
Theo các chuyên gia, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không đảm bảo an toàn trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư đường ruột.
Những thực phẩm gây ung thư hàng đầu
Theo WHO, các thực phẩm này đã được chứng minh có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn. Trong đó, nhiều thực phẩm là những món ăn quen thuộc hàng ngày.
Chế độ ăn gluten-free có dành cho mọi người?
Gluten có liên quan đến cân nặng của chúng ta, nhưng chế độ ăn không chứa gluten có thật sự tốt cho sức khỏe?
Bổ sung đậu Hà Lan cho bữa ăn thêm bổ dưỡng
Chứa ít chất béo bão hòa cholesterol và natri, giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất, đậu Hà Lan là nguyên liệu yêu thích trong những bữa ăn gia đình của người Việt.
Tổ chức Y tế Thế giới xếp cá muối, rượu, thịt chế biến sẵn vào nhóm thực phẩm gây ung thư cấp độ một, tuy nhiên, nhiều người đang hiểu sai về cách gọi này.
Những thói quen gây hại cho gan
Thói quen xấu có thể vô tình đưa chất độc xâm nhập và làm gan bị tổn thương.
Chất độc phổ biến gây ung thư gan
Chất độc Aflatoxin được tìm thấy trong các loại thực phẩm bị nấm, mốc. Chúng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư gan.
Soi túi xách của giới trẻ Việt theo đuổi trào lưu sống xanh
Túi canvas, bộ đồ dùng bằng inox, hộp cơm thuỷ tinh, bình đựng nước... là những vật dụng mà giới trẻ theo đuổi trào lưu sống xanh đang sử dụng nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống.