Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ. Ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương, nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.
141 kết quả phù hợp
Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ. Ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương, nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.
Toàn cảnh vụ bùng phát E. coli liên quan McDonald's tại Mỹ
Một người phụ nữ 33 tuổi ở Nebraska đã đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh McDonald's sau khi bị nhiễm khuẩn E. coli từ món bánh mì kẹp thịt tại cửa hàng này.
McDonald's bị nghi ngờ làm lây lan ngộ độc E.coli tại Mỹ
Gần 50 ca được ghi nhận nhiễm khuẩn E.coli, trong đó có 1 người tử vong sau khi ăn hamburger Quarter Pounder của McDonald’s tại Mỹ.
Nhóm máu có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn
Những người mang nhóm máu A có nguy cơ đột quỵ cao hơn 16% so với các nhóm máu khác. Họ cũng dễ nhiễm khuẩn E.coli gây bệnh đường ruột.
Nguyên nhân, triệu chứng, phòng bệnh viêm đài bể thận
Viêm đài bể thận là tình trạng nhiễm trùng tại hệ thống dẫn lưu nước tiểu của thận. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng.
Những căn bệnh lan truyền qua cái chạm tay
Do tiếp xúc với nhiều đồ vật, bàn tay có thể chứa những vi sinh vật gây bệnh tiêu chảy, truyền nhiễm, thậm chí những vi khuẩn có khả năng gây bệnh nặng.
Gia tăng các bệnh lây nhiễm nguy hiểm sau bão
Sau bão, bệnh viện ở Quảng Ninh liên tục tiếp nhận các trường hợp nhập viện do mắc các bệnh liên quan đường tiêu hóa và bệnh lây nhiễm nguy hiểm khác.
Những bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát mùa bão lũ
Trong và sau mưa lũ, rất nhiều vi sinh vật, rác, chất thải... theo dòng nước tràn nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
Những bệnh cần lưu ý sau mưa bão
Sau mưa bão, người dân có thể phải đối mặt với nhiều bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, đau mắt đỏ, nấm, ghẻ hay sốt xuất huyết do nước đọng.
Leonie Beck nôn ói 9 lần sau khi bơi qua sông Seine tại Olympic Paris
Leonie Beck cho biết cô đã nôn ói liên tục và bị nhiễm bệnh sau khi tham gia môn bơi marathon. VĐV này chỉ trích ban tổ chức Olympic Paris vì đã tổ chức cuộc thi trên sông Seine.
Thực hư lon nước cứu nguy cho các tay bơi Olympic ở sông Seine
Sau khi thi đấu dưới dòng sông đầy vi khuẩn của Paris, các vận động viên cho rằng họ có thể uống nước ngọt có ga để “diệt vi khuẩn”. Ý kiến của chuyên gia cho thấy điều ngược lại.
Vi khuẩn gây bệnh ở sông Seine nguy hiểm thế nào
Nhiều VĐV đã bị bệnh sau cuộc thi 3 môn phối hợp. Một số VĐV bơi marathon có thể sẽ bỏ qua buổi tập vì lo ngại chất lượng nước sông Seine.
Số VĐV nhiễm bệnh sau khi bơi qua sông Seine không ngừng tăng
Người giành HCB Hayden Wilde là VĐV tiếp theo bị nhiễm khuẩn sau khi bơi qua sông Seine trong cuộc thi ba môn phối hợp ở Olympic Paris 2024.
Có gì trong món tiết canh mà nhiều người khoái khẩu?
Với tâm lý có người nhập viện sau ăn tiết canh chủ yếu do nhiễm liên cầu lợn nên nhiều người thích món tiết canh rủ nhau chuyển sang ăn tiết canh dê cho 'lành'.
VĐV Olympic nhiễm bệnh khi bơi trên sông Seine
Tuyển thủ ba môn phối hợp Claire Michael nhiễm vi khuẩn E.Coli sau khi tham dự phần thi bơi trên sông Seine của Pháp.
Những món không nên nấu với củ cải
Củ cải trắng là món ăn rất bổ dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, chế biến thực phẩm này không đúng cách có thể gây hại.
Những vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột phổ biến nhất
Nhiễm trùng đường ruột là tình trạng bệnh phổ biến của đường ruột, gây ra bởi nhiều loại vi khuẩn phổ biến như Salmonella, E. Coli...
Những món để qua đêm này ngon mấy cũng không nên ăn
Nhiều người có thói quen cất thức ăn cho ngày hôm sau khi không dùng hết. Tuy nhiên, một số thực phẩm không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại sức khỏe nếu để qua đêm.
'Thủ phạm' thật sự đằng sau nhiều vụ ngộ độc thực phẩm
Theo các chuyên gia, chỉ lơ là, nhắm mắt cho qua với bất kỳ một hành vi vi phạm an toàn thực phẩm nào cũng sẽ dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, thậm chí tính mạng của người dân.
3 món được ưa chuộng nhưng dễ gây ngộ độc số một
Những món ăn rất quen thuộc với người Việt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.